CHẢ CHAY 2
Đã gửi: 02/09/07 13:44
CHẢ CHAY ĐỂ ĂN VỚI CƠM TẤM BĨ
chả chay để ăn với cơm tấm bì:
- đậu hủ trắng bóp nát
- nấm mèo ngâm nước cho nó nở ra rồi cắt chỉ
- miến ngâm vô nước khoảng 5-10 phút cho nó mềm rồi vớt ra
- cà rốt cắt chỉ
trộn đậu hủ trắng bóp nát, nấm mèo cắt chỉ, cà rốt căt chỉ, miến chung với nhau.. cho chút muối cho vừa
sau đó múc bỏ zo^ cái chén (giống như mắm zi. đó) rồi bỏ zo^ microwave hâm lên cho nó nóng
muốn đẹp thì có thể dùng food color để làm màu trên bề mặt trên chét lên miến chả cho có màu vàng vàng như chả hoặc là
dùng bột năng khuấy với nước, và food color màu vàng... rồi sau đó dùng cái cọ, hay chổi we't cái nước này lên miến chả trước khi bỏ vô oven hâm
sau đó lấy ra rồi bỏ vô oven nướng (bake ỏ toast, ở nhà thì thường bỏ vô cái toaster bánh mì rồi tủrn nó mấy trăm độ đó rồi bao nhiêu phút cho nó chín tới) cho tới khi chín ( sẽ thấy bề mặt trên vàng vàng) là ok
sau đó cut chả thành từng miếng bỏ lên cơm tấm bì là xong
chúc ngon miệng
Nguồn: DOVU từ VCFBOARD.com
chả chay để ăn với cơm tấm bì:
- đậu hủ trắng bóp nát
- nấm mèo ngâm nước cho nó nở ra rồi cắt chỉ
- miến ngâm vô nước khoảng 5-10 phút cho nó mềm rồi vớt ra
- cà rốt cắt chỉ
trộn đậu hủ trắng bóp nát, nấm mèo cắt chỉ, cà rốt căt chỉ, miến chung với nhau.. cho chút muối cho vừa
sau đó múc bỏ zo^ cái chén (giống như mắm zi. đó) rồi bỏ zo^ microwave hâm lên cho nó nóng
muốn đẹp thì có thể dùng food color để làm màu trên bề mặt trên chét lên miến chả cho có màu vàng vàng như chả hoặc là
dùng bột năng khuấy với nước, và food color màu vàng... rồi sau đó dùng cái cọ, hay chổi we't cái nước này lên miến chả trước khi bỏ vô oven hâm
sau đó lấy ra rồi bỏ vô oven nướng (bake ỏ toast, ở nhà thì thường bỏ vô cái toaster bánh mì rồi tủrn nó mấy trăm độ đó rồi bao nhiêu phút cho nó chín tới) cho tới khi chín ( sẽ thấy bề mặt trên vàng vàng) là ok
sau đó cut chả thành từng miếng bỏ lên cơm tấm bì là xong
chúc ngon miệng
Nguồn: DOVU từ VCFBOARD.com