Phở chay
Đã gửi: 04/07/07 09:40
(Lượm trên net)
Phở Chay:
Đồ cho nước soup
- củ gừng, hành tây, hành hương, ba rô
- hồi, hột ngò, củ cải trắng, su su, cà rốt
- muối, bột ngọt (recommend bột ngọt nấm thay vì sài bột ngọt trắng)
- 1 hộp vegetable broth, hoặc hộp soup đông cô chay
Topping:
- đậu hủ chiên theo lát mõng
- ham chay loại màu đỏ (đừng mua loại có smoke) hoặc màu trắng
- thích thì mua thêm chân nấm
- bánh phở
Rau:
- giá, húng quế, ngò gai, hành tây cắt lát mõng, hành lá cut hột lựu nhỏ
Cách Nấu Nước Dùng
- củ gừng, hành tây, hành hương... đem ba thứ này nướng lên cho cháy cháy
- hồi nướng chút chút lên rồi sau đó bỏ zo^ 1 cái túi vãi chung zi' hột ngò cho gọn
- bỏ củ cải trắng, su su, cà rốt ba rô vô nồi chung với cái túi hồi, hột ngò, gừng, hành tây, hành hương nươ'ng vừa rồi, rồi đổ nước lênh nấu chung cho sôi ( cũng có thể bỏ táo đỏ zo^ nếu muốn để lấy nước ngọt thêm và có màu)... đun cho mấy cái trái cây đó mềm ra
sau đó nêm nếm bỏ chút muối, bột ngọt, vegetable broth vô thêm nêm cho vừa
lúc này thì sẽ có 1 nồi nước rất là thơm mùi phở rồi...
Serve:
trụng bánh phở, bỏ mấy cái topping mình muốn ăn lên như đậu hủ chiên, "ham chay", chân nấm, rải hành lá, hành tây, và ngò gai cắt hạt lựu chung . Sau đó đổ nước dùng lên rồi ăn
Nguồn: DOVU (VCFBOARD.com)
Phở Chay:
Đồ cho nước soup
- củ gừng, hành tây, hành hương, ba rô
- hồi, hột ngò, củ cải trắng, su su, cà rốt
- muối, bột ngọt (recommend bột ngọt nấm thay vì sài bột ngọt trắng)
- 1 hộp vegetable broth, hoặc hộp soup đông cô chay
Topping:
- đậu hủ chiên theo lát mõng
- ham chay loại màu đỏ (đừng mua loại có smoke) hoặc màu trắng
- thích thì mua thêm chân nấm
- bánh phở
Rau:
- giá, húng quế, ngò gai, hành tây cắt lát mõng, hành lá cut hột lựu nhỏ
Cách Nấu Nước Dùng
- củ gừng, hành tây, hành hương... đem ba thứ này nướng lên cho cháy cháy
- hồi nướng chút chút lên rồi sau đó bỏ zo^ 1 cái túi vãi chung zi' hột ngò cho gọn
- bỏ củ cải trắng, su su, cà rốt ba rô vô nồi chung với cái túi hồi, hột ngò, gừng, hành tây, hành hương nươ'ng vừa rồi, rồi đổ nước lênh nấu chung cho sôi ( cũng có thể bỏ táo đỏ zo^ nếu muốn để lấy nước ngọt thêm và có màu)... đun cho mấy cái trái cây đó mềm ra
sau đó nêm nếm bỏ chút muối, bột ngọt, vegetable broth vô thêm nêm cho vừa
lúc này thì sẽ có 1 nồi nước rất là thơm mùi phở rồi...
Serve:
trụng bánh phở, bỏ mấy cái topping mình muốn ăn lên như đậu hủ chiên, "ham chay", chân nấm, rải hành lá, hành tây, và ngò gai cắt hạt lựu chung . Sau đó đổ nước dùng lên rồi ăn
Nguồn: DOVU (VCFBOARD.com)