Lò vi sóng (microwave) rất tiện lợi

Nấu các món ăn chay, thể dục dưỡng sinh, và sức khỏe theo nhãn quan của Phật giáo khoa học. Không gởi các bài thuốc đông y không có thử nghiệm lâm sàng khoa học vào đây. Diễn đàn tuyệt đối không khuyết khích các bạn trị bệnh theo google.

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly

timdao
Bài viết: 34
Ngày: 08/01/10 23:28
Giới tính: Nam
Đến từ: Viet nam

Lò vi sóng (microwave) rất tiện lợi

Bài viết chưa xem gửi bởi timdao »

Mình thấy lò vi sóng (microwave) có thể chế dùng để chế biến nhiều món, nhưng đa số mọi người chỉ dùng nó để hâm nóng thức ăn. Sau đây mình xin trình bày một số thứ có thể làm với lò vi sóng:

Lạc (đậu phộng) rang

Bạn đổ đậu phộng sống vào một cái đĩa nhỏ, rãi điều ra. Bỏ vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao (high) hoặc vừa (medium) tùy theo lò vi sóng của bạn bao nhiêu Watt. Mình thì cho nó chạy khoảng 2,5 phút, nhưng khi nào ngửi thấy mùi thì lấy ra ngay. Thường thì phần đậu nằm giữ đĩa sẽ hơi cháy so với phần rìa, đó là lý do không nên dùng đĩa lớn quá. Bạn mình chỉ mình là sau đó hãy đổ ra giấy báo, gói lại. Để khoảng 2 đến 3 phút sẽ dễ bóc vỏ.


Bạn có thể rang đậu bằng cách này sau đó bóc vỏ, rồi bỏ lên chảo rang sơ với muối. Thế là đã có món đậu phộng rang muối mà đã phải tốn công đảo nhiều.

Rau luột

Rau sau khi rữa sạch bạn cho nó vào một cái tô, rồi bỏ một ít nước vào tô. Lưu ý là ít nước thui, không cần phải ngập rau. Xong bạn dùng một cái đĩa đậy lại bỏ vô lò vi sóng, cho chạy khoảng 2 phút (bạn phải thử một 1, 2 lần sẽ có kinh nghiệm biết thời gian hợp lí vì mỗi là vi sóng có cống suất khác nhau). Mình thấy luột rau bằng cách này nhanh + rau sẽ ít mất vitamin.

Khoai tây chiên
Khoai tây rữa sạch, nếu bạn cận thận thì gọt vỏ còn không gọt vỏ cũng được. Sau đó thái khoai tây thật mỏng. Càng mỏng càng tốt, có thể dùng bàn bào hoặc giao chuyên dùng thể cắt lát. Ngâm khoai tây với nước muối từ 5 đến 10 phút (tùy theo bạn muốn nó mặng đến mức nào). Bạn trán một lớp dầu ăn lên một cái đĩa, sau đó rãi khoai tây lên. Sau đó để vào lò vi sóng cho chạy. Thời gian thì chắc bạn hải thử thui. Mình thì phải để đến 25 phút, nhưng có người thì chỉ cần khoảng 10 phút. Có thể khoai tây khi sẽ không chín đều. Bạn xem những chổ không chín đều để lần sau mình phân phối khoai tây trên đĩa cho hợp lý hơn.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.15 khách