- nước dùng:
Dùng các loại rau quả nào mà thấy có thể nấu được để cho ra nước ngọt như táo, lê, bắp cải, cải bắp thảo, cà rốt, củ cải, su su, su hào, vân vân. Mục đích là làm ra nuớc ngọt mà không sử dụng nước vegetable broth (nước cốt chay lon của các tiệm sản xuất) ... sau khi có nước ngọt này rồi thì lúc đó min mới pha chế cho ra bất cứ loại nước lèo nào mà mình sẽ ăn. Lý do không sai vegetable broth vì nước này cũng có nhiều bột ngọt và các chất bảo quản. Nhiều người ăn vegetable broth này thì dễ bị khô cổ, buồn ngũ, vân vân vì bị dị ứng . Cái lơi cua vegetable broth là lẹ có sẳn khỏi phải nấu nhiều, thường các nhà hàng hay sài vegetable broth cho lẹ và rẻ chứ ho khong muốn nấu nước cốt vì mất thời gian lai tốn nhiều tiền. Nhiều khi mình cũng trộn chung nước lèo và vegetable broth này nhưng lam sao pha ra thiệt loãng để đừng bị ảnh hưởng nhiều do dị ứng .
Khi bỏ các loại rau quả và nước vô nấu chung cho sôi lên. Sau khi sôi khoảng 4-5 phút thì hạ lửa riu riu xuống 4/10 va nấu tiep tới khoang 15-20 phut sau đó tắc đi . Có thể đổ nước 1 ra rồi đổ thêm nước vô nấu tiếp . Thường với các loai trái cây như táo thì từ nước thứ 2 trở đi thì nó sẽ ngọt nhiều hơn nước 1. (táo thì đừng chọn loại táo chua mà nấu ). Nói chung trái cây nấu thì nấu khoảng 3-4 nước la được .. còn nấu rau không thì nấu khoảng 2 nước là ok .
Sau khi có nước dùng này thì mình mới nêm nếm cho muối, tí bột nêm vô cho vừa. (nếu dùng đường thay cho bột nêm thì nước nó sẽ lợ lợ nhiều nguoi an không quen). Xin lưu ý là các loại nấm và rau bỏ vô trụng trong nước sẽ làm nước ngọt thêm.
Cũng với loại nước này mình có thể bỏ gia vị để nấu lẫu thái, soup, nước phở, bún huế, mì vân vân bằng cách thêm các gia vị khác, etc
các loại nấm ưa thích:
Mì hoặc bún
Rau tần Ô
Rau Đậu
Bí rợ và su su luột
có thể bỏ thêm đậu hủ, cải bắp thảo hoặc bất cứ gì thích
và cuối cùng
Lẫu nấm
Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly
Đang trực tuyến
Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến. và 16 khách