BAN TRO NIEM VANG SANH

Thảo luận giáo lý và phương pháp hành trì pháp môn niệm Phật.

Điều hành viên: binh, battinh

Thiệnthông
Bài viết: 240
Ngày: 16/10/08 14:55
Giới tính: Nam
Đến từ: USA
Nghề nghiệp: www.phatam.com

BAN TRO NIEM VANG SANH

Bài viết chưa xem gửi bởi Thiệnthông »

Kính chào đạo hữu,
Tôi là cư sĩ Thiện Thông. Tôi tu theo pháp môn niệm Phật đã nhiều năm. Tôi đọc nhiều bài viết, câu chuyện và xem video vãng sanh của nhiều người. Qua đó thấy biết được nhiều chúng sanh khác đã được vãng sanh nhờ có Ban Hộ Niệm niệm Phật trợ niệm vãng sanh, và Khai thị niệm Phật vãng sanh. Nhờ thế mà những chúng sanh trước khi lâm chung đó có Tín, Nguyện và Hạnh (trì danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật) và đã được vãng sanh. Ví dụ như: Phật tử Tuệ Minh (video vãng sanh) và Bùi Thị Gái (trong bài viết Những lá thư Diệu Âm). Tôi có suy nghĩ mình nên có mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” trong website trong đó có ghi số phone, email hay địa chỉ nhà của Ban Hộ Niệm. Nếu như chúng sanh nào muốn Ban Hộ Niệm đến trợ niệm vãng sanh cho người thân, bạn bè đang lâm trọng bệnh chờ chết hay sắp lâm chung…thì họ biết địa chỉ để liên lạc với Ban Hộ Niệm. Theo tôi nghĩ nếu có mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” trong website Phật Giáo thì nhiều chúng sanh khác sẽ được vãng sanh rất nhiều. Những người khác có thể vào website nhấn vào mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” để ghi trước số phone, email hay địa chỉ nhà trước, để khi khẩn cấp có thể liên lạc với “Ban Hộ niệm” liền. Chứ nếu mà đợi lúc người kia sắp lâm chung, mà người nọ đi tìm kiếm địa chỉ của Ban Hộ Niệm thì có thể quá muộn. Nếu người trong nhà hộ niệm thì cũng được nhưng nếu người đó mới tu theo pháp môn niệm Phật hoặc chưa biết nhiều về pháp môn Tịnh Độ hoặc Phật Pháp, thì làm sao Khai Thị niệm Phật cho người sắp lâm chung được. Tôi vào những website Phật Giáo khác, hình như là thiếu mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” (trong đó gồm phone, email hay địa chỉ nhà của Ban Hộ Niệm). Như tôi đang muốn tìm thông tin liên lạc của Ban Hộ Niệm và vẫn chưa tìm được. Điều gì mình có chuẩn bị thì dễ suông sẻ hơn là đợi nước tới chân rồi mới chạy. Trong mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” trên website nên có những bài như là: Lâm Chung Tam Đại Yếu Quyết của Ấn Quang Đại Sư, Những Vấn Đề Cần Biết Khi Lâm Chung của Pháp Sư Thế Liễu (Thích Tâm An dịch), Trợ Niệm Và Chuẩn Bị Khi Lâm Chung của Thích Nhuận Nghi biên soạn… Để giúp những người khác có dịp tham khảo và biết cách hộ niệm niệm Phật trợ niệm vãng sanh, và Khai thị niệm Phật vãng sanh cho những người khác trong trường hợp không có Ban Hộ Niệm. Nếu đạo hữu có lập mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” trong website thì nên có địa chỉ liên lạc như số phone, email và địa chỉ nhà của những Ban Hộ Niệm trong nước và ngoài nước. Nếu đạo hữu hỏi làm sao biết được liên lạc của Ban Hộ Niệm trong và ngoài nước? Theo tôi nghĩ nên Thông Báo trên website để dò hỏi hoặc hỏi đạo hữu nào biết. Ngày nay rất nhiều người tu theo pháp môn niệm Phật thì cũng có nhiều Ban Hộ Niệm đó đây. Nếu mình có mục “Ban Trợ Niệm Vãng Sanh” trên website Phật Giáo thì sẽ có nhiều người sẽ lập Ban Hộ Niệm và tham gia vào Ban Hộ Niệm trong và ngoài nước. Như thế, nhiều chúng sanh khác sẽ được sớm vãng sanh vào cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà và nhiều chúng sanh sẽ thành Phật. Như trong Kinh Phật nói: “Vãng sanh tức là thành Phật”

Chúc đạo hữu thân tâm thường an lạc
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Thiện Thông,


laitutran247
Bài viết: 1113
Ngày: 16/08/07 05:59
Giới tính: Nữ
Đến từ: vô minh
Nghề nghiệp: Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)

Re: BAN TRO NIEM VANG SANH

Bài viết chưa xem gửi bởi laitutran247 »

Cái này thì hay lắm mà đòi hỏi những tấm lòng hết mình vì đạo , hết lòng vì chúng sanh , ko ngại cực khổ khó khăn vì nhìu khi đi hộ niệm cũng sẽ gặp nhìu thứ trở ngại chẳng hạn như sự hôi hám bất tịnh ...hay ko đồng nhất ý kiến với nhau .... tangbong


Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)
Có thể trở thành bậc đại thông gia, nhưng liễu sanh thoát tử đã trở thành vô vọng rồi!

http://www.niemphat.net/
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách