Thăm Thiền Viện

Nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, vừa đọc vừa cười ... Kính mời các bạn sưu tập, sáng tác những hình ảnh truyện cười bình luận thiền vị.
Monggiac
Bài viết: 686
Ngày: 19/07/07 17:41

Thăm Thiền Viện

Bài viết chưa xem gửi bởi Monggiac »

Thăm Thiền Viện
Nụ cười Thiền viết bởi các Phật Tử Tây Phương
Tuệ Viên
sưu tầm và phỏng dịch

Thầy Buddhadasa Bhikkhu (ở Thái Lan) càng ngày càng nổi tiếng, hàng đoàn xe bus tấp nập chở Phật Tử tới viếng thăm Thiền Viện. Than phiền về hành động của một số Phật Tử tới thăm Thiền Viện như thăm những công viên giải trí , Thầy nói : "Đôi khi, tôi có cảm tưởng nhiều người ngừng lại nơi đây vì họ cần dùng những tiện nghi công cộng giải quyết nhu cầu." (ý nói là nhà vệ sinh)
Người gởi bàn: Nghĩ lại mà thương cho các chùa vào những ngày đầu năm. Các đoàn Phật tử cứ tấp nập vào chùa ... đi vệ sinh. Mình nói cái này có quý thầy cô hiểu không nói ngoan một chút. Chẳng biết từ đâu lại mới xuống xe buýt chưa kịp lễ Phật lễ tổ đã hỏi nhà vệ sinh ở đâu. :)
Nói vậy chứ cũng thông cảm đường xa vất vã, cũng tại ngồi trên xe buýt cái miệng đã không ngừng làm việc ;)


Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.
Hình đại diện của người dùng
mytutru
Bài viết: 901
Ngày: 27/03/08 21:55
Giới tính: Nữ

Re: Thăm Thiền Viện

Bài viết chưa xem gửi bởi mytutru »

Ha ..Ha..Ha..
Con lúc tập sự ...oh con làm vệ sinh việc này hoài....còn nhiều chuyện vui khác nữa..
oh..chẳng bận tâm , chỉ nhìn mọi người họ vui và thoải mái là mình cũng vui theo..vui thiệt, oh phải thông cảm cho mọi việc , mọi người thôi...!!!
( Làm con người mà ) ....!!! khó tránh ...thật khó tránh lắm....!


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách