Ấn Hành Kinh Đại Bát Niết Bàn

Có những đoạn kinh luận đọc không hiểu, hiểu mà không thấu đáo, chẳng biết hỏi ai ? Mời đem vào đây để mọi người cùng nhau thảo luận học hỏi...

Điều hành viên: binh

Làng Đậu
Bài viết: 17
Ngày: 09/11/07 08:18
Giới tính: Nam
Nghề nghiệp: kĩ sư và cư sĩ :-)

Ấn Hành Kinh Đại Bát Niết Bàn

Bài viết chưa xem gửi bởi Làng Đậu »

Kinh,

link duoi day la bai viet ve bo kinh do so "Dai Bat NIet Ban" se duoc an hanh. Neu dang ki mua som se duoc giam gia 50% (chi vao khoang 50.00 USD cho toan bo 7 tap tong cong khoang 45000 trang!). LD nhan duoc thu nay nho chuyen den quy dao huu tu anh Nguyen Minh (duoc biet bo sach phan lon la do cong cua than phu anh Nguyen Minh da bo ra ca thap nien de suu tap, tra cuu va dich thuat trong do co su dung lai ban thao chua duoc xuat ban cua co hoc gia Doan Trung Con).

http://docs.google.com/gview?a=v&attid= ... Fpdf&pli=1


Kinh chuc tat ca tinh tan va an lac

With full love and respect

Namo Shakyamuni

LD


Hieule
Điều Hành Viên
Bài viết: 767
Ngày: 21/02/09 20:06
Giới tính: Nam
Đến từ: California

Re: Ấn Hành Kinh Đại Bát Niết Bàn

Bài viết chưa xem gửi bởi Hieule »

Xin ho?i đa.o hưu? dzâ.y Phâ.t Tư? ơ? California co' mua đươ.c hông? Va` đă.t mua ơ? đâu dzâ.y?

Ca'm ơn!!! kinhle kinhle kinhle


Sabbe sankhara anicca
Sabbe sankhara dukkha
Sabbe dhamma anatta.
Làng Đậu
Bài viết: 17
Ngày: 09/11/07 08:18
Giới tính: Nam
Nghề nghiệp: kĩ sư và cư sĩ :-)

Re: Ấn Hành Kinh Đại Bát Niết Bàn

Bài viết chưa xem gửi bởi Làng Đậu »

Kinh,

Xin cu vao trang WEB link o tren de xem them.
link cho nguoi muon xin thinh sach o moi noi hay doc va lien lac :

--Trich la thu cua Ban Bien Tap --

Kính thưa chư vị thân hữu, đạo hữu,
Trang thông tin về việc ấn tống Kinh điển vừa hoàn tất và đã công bố.

http://antongkinhdien.rongmotamhon.net

Trong trang nay co ghi dia chi email de lien lac. Co le khong phai ton nhieu tien de gui buu dien vi ho gui qua duong tau thuy

Chuc may man

namo Shakyamuni
LD

Quý vị nào vừa qua đã có gửi thư đăng ký thỉnh kinh Đại Bát Niết Bàn, xin vào xem và kiểm tra lại ở phần Phương danh người tham gia ấn tống.

Nếu còn có bất cứ thông tin nào cần bổ sung hoặc có sai sót cần điều chỉnh, xin quý vị vui lòng cho biết ngay.

Kính chúc Quý vị dồi dào sức khỏe.

Trân trọng,
Rộng mở tâm hồn


Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3851
Ngày: 21/12/07 21:02

Re: Ấn Hành Kinh Đại Bát Niết Bàn

Bài viết chưa xem gửi bởi Thánh_Tri »

A Di Đà Phật,

Tôi hết sức ủng hộ việc ấn tống Kinh Điển Đại Thừa.

Gần đây có duyên đọc tụng lại kinh Đại Bát Niết Bàn mới thấy Kinh nầy quả thật là hay! Có thể nói là hay nhứt về ý nghĩa tổng cương lỉnh của Phật Học trong những bộ Kinh tôi từng đọc.

Vì sao nói thế? Bởi vì Kinh Đại Bát Niết Bàn là kinh mà đức Thế Tôn tuyên thuyết lần sau cùng. Lần đầu là Kinh Hoa Nghiêm và kết thúc bằng Kinh Niết Bàn. Bởi vì Kinh Niết Bàn là kinh mà đức Thế Tôn tuyên thuyết sau cùng cho nên nó bao hàm tổng quát về những gì mà Phật trong 49 năm giảng dạy.

Lời văn kinh lại dễ hiểu hơn là Kinh Hoa Nghiêm, và nó có tính cách gần gủi với chúng ta hơn là kinh Hoa Nghiêm.

Hơn nữa tuy nói Kinh Niết Bàn là tóm tắc tổng quát về giáo pháp của Phật trong suốt 49 năm nhưng nói lại triển khai sâu hơn, đậm đà hơn và rỏ ràng hơn về phần Phật Tánh hay Chân Ngã.

Kinh nầy khai triển các pháp Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo, 12 nhân duyên v.v... sâu sắc hơn là cách học hiểu của Kinh Điển Nam Tông. Sâu sắc ở đây là nói về ý nghĩa sâu hơn, chứ không phải là nói về số lượng ngôn từ nhiều. Cho nên ta biết 37 phẩm trợ đạo không phải chỉ có Nhị Thừa tu học mà còn có cả Đại Thừa Bồ Tát. Cùng một môn mà nhị thừa tu khác, đại thừa tu khác. Mỗi Mỗi đều có cấp bực tu chứng!

Theo ý kiến của tôi thì người học Phật và nghiên cứu phật học thì không thể bỏ qua Kinh Đại Bát Niết Bàn!

Xin đăng một bài Kệ Trong Kinh Biết Bàn Phẩm Thuần Đà thứ 2 mà Thầy Admin Kimcang có làm signature:

"Các hành vô thường
Là pháp sinh diệt
Sinh diệt, diệt rồi
Tịch diệt là vui"


Xin tùy hỷ công đức ấn tống Kinh Điển của quý vị.

Nam Mô A Di Đà Phật.


"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm
Làng Đậu
Bài viết: 17
Ngày: 09/11/07 08:18
Giới tính: Nam
Nghề nghiệp: kĩ sư và cư sĩ :-)

Re: Ấn Hành Kinh Đại Bát Niết Bàn

Bài viết chưa xem gửi bởi Làng Đậu »

Kính,

Đây là thư nhờ chuyển từ đạo hữu Nguyên Minh trong nước cập nhật về việc ấn tống kinh Đại Bát Niết Bàn và cho hay nếu đăng kí xin mua trể sau ngày 30 tháng 4 2009 thì sẽ không còn được hưởng giá rẻ (50 USD/bộ)

Chúc tinh tấn và an lạc
with metta
Namo Shakyamuni


-----------------------
Kính gửi toàn thể chư vị thân hữu, đạo hữu

Kể từ khi công bố Tâm thư kêu gọi tham gia ấn tống kinh Đại Bát Niết-bàn vào ngày 10 tháng 3 vừa qua, cho đến nay chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quý vị Phật tử khắp mọi nơi. Chúng tôi xin tùy hỷ công đức ủng hộ Chánh pháp của tất cả quý vị. Nhiều vị cũng đã viết thư động viên khích lệ việc làm của chúng tôi. Chúng tôi xin hết lòng cảm tạ sự quan tâm khuyến khích của quý vị và xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình trong công việc đang làm.

Trong khoảng thời gian 3 tuần lễ vừa qua, đã có hàng trăm bức điện thư gửi về cho chúng tôi liên quan đến việc ấn tống kinh Đại Bát Niết-bàn, và số lượng kinh được đăng ký cũng đã lên đến gần trăm bộ. Đây là một kết quả vô cùng tốt đẹp, khiến chúng tôi hết sức vui mừng vì thấy rằng ngọn đèn Chánh pháp đã có cơ hội để tỏa sáng khắp muôn nơi. Chúng tôi xin trân trọng chia sẻ niềm vui này đến với tất cả chư vị thân hữu, đạo hữu và Phật tử gần xa.

Tuy nhiên, với sự lợi ích lớn lao của bộ kinh Đại thừa quý giá này trong thời đại ngày nay, chúng tôi nghĩ sẽ là điều vô cùng đáng tiếc nếu có quý Phật tử nào không được tiếp xúc với bộ kinh này chỉ đơn giản vì không có được thông tin đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi mong quý vị sau khi đã ủng hộ chương trình này bằng cách tự mình đăng ký thỉnh kinh, sẽ tiếp tục ủng hộ bằng cách chuyển tiếp những thông tin về chương trình này đến với các vị Phật tử khác nữa, để mọi người cùng được hưởng sự lợi ích lớn lao từ Chánh pháp.

Sau đây là một số thông tin xin quý vị lưu ý:

1. Mời quý vị vào xem trang Ấn tống kinh điển (http://antongkinhdien.rongmotamhon.net ), vào phần Phương danh để xem lại tên và số lượng kinh đã đăng ký. Nếu có gì sai sót xin báo ngay cho chúng tôi để kịp thời điều chỉnh.

2. Chương trình đăng ký trước của chúng tôi sẽ chấm dứt vào sau ngày 30 tháng 4 năm 2009. Quý vị nào gửi thư về sau ngày 30 tháng 4 tuy vẫn được chấp nhận nhưng sẽ không được hưởng mức giá 50 USD/1 bộ, mà phải trả theo giá phát hành, dự kiến là khoảng 100 USD/1 bộ. Chúng tôi đang cố gắng thỏa thuận một mức giảm giá nhất định, điều này sẽ được thông báo sau.

Mọi thay đổi nếu có sẽ được chúng tôi công bố ngay trên trang Ấn tống kinh điển, mời quý vị thường xuyên theo dõi trang này để biết.

Cuối cùng, một lần nữa xin cảm ơn quý vị đã ủng hộ chương trình này của chúng tôi, và xin xin kính chúc tất cả quý vị thân tâm thường lạc, đạo tâm bất thối.

Trân trọng,

Rộng mở tâm hồn

-------------------------

http://rongmotamhon.net


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách