BÒ DI CHUYỂN GẦN 100 KM ĐỂ TRỐN LÒ MỔ

Mời mọi người cùng nhau đem đạo vào đời, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm tu tập và áp dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

Hình đại diện của người dùng
gioidinhtue
Bài viết: 747
Ngày: 09/09/08 21:01
Giới tính: Nam
Đến từ: VietNam
Nghề nghiệp: Con Xin Dập Đầu Trăm Ngàn Lạy Cầu Xin Chúng Sanh Tin Phật Niệm Phật Cầu Vãng Sanh Tây Phương Thoát Khỏi Biển Luân Hồi Dài Vô Tận . Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật !

BÒ DI CHUYỂN GẦN 100 KM ĐỂ TRỐN LÒ MỔ

Bài viết chưa xem gửi bởi gioidinhtue »BÒ DI CHUYỂN GẦN 100 KM ĐỂ TRỐN LÒ MỔ

Nguồn: http://vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2009/03/3BA0D787/

Một con bò tại Anh chạy trốn ngay sau khi chủ một lò mổ gia súc mua nó về để giết. Con vật lang thang khắp nơi suốt nhiều tháng và chỉ dám kiếm ăn vào ban đêm.

Hình ảnh

Floss đã đi được gần 100 km trong hơn 9 tháng. Ảnh: Telegraph.

Floss vốn là một con bò cái thuộc giống Highland. Chủ một lò mổ mua nó tại chợ gia súc ở thành phố Thirsk, hạt North Yorkshire, Anh vào tháng 6 năm ngoái cùng với nhiều con bò khác. Con vật tẩu thoát khi người ta lùa đám gia súc xuống xe tải để đưa chúng vào lò mổ. Sau đó Floss lang thang khắp nơi trong hơn 9 tháng và chỉ ra đồng để ăn cỏ vào ban đêm.

Tính ra Floss trốn chạy được hơn 96 km. Trong suốt cuộc hành trình, con bò này nhiều lần bị đuổi, ném và bắn. Cuối cùng người ta bắt được Floss, nhưng nó đã được Sue McAuley và Tracey Jaine - hai người phụ nữ yêu động vật - mua lại với giá 500 bảng và đưa tới một khu bảo tồn động vật.

Sue McAuley, 42 tuổi, nhân viên hành chính ở ngoại ô thành phố Scunthorpe kể: “Khi nghe nói có một con bò lang thang trên các cánh đồng tôi nghĩ đó là một câu chuyện phiếm. Nhưng sau đó tôi đã nhìn thấy Floss. Thế rồi người ta bắt được nó. Tôi quyết định quyên góp tiền trong trường học để mua nó. Tôi rất vui khi thấy nó sống vui vẻ ở khu bảo tồn Hillside”.

Người còn lại tham gia cứu Floss là Tracey Jaine, 39 tuổi, chủ một trang trại nhỏ ở hạt South Yorkshire nói: “Tôi không tin được rằng Floss đã bỏ trốn để bảo vệ mạng sống của nó. Tôi nghĩ tới khu bảo tồn Hillside vì tôi từng xem nhiều chương trình về nơi đây”.

Wendy Valentine, người sáng lập khu bảo tồn Hillside cho biết: “Floss sẽ ở lại đây trong suốt phần đời còn lại. Chúng tôi sẽ giúp nó kết bạn với các con thú khác trong khu bảo tồn”. Giờ đây Floss đã gia nhập một đàn bò Highland tại đây. Valentine cho rằng con bò trốn vì muốn tìm con bê mà nó đã sinh ra. Hai mẹ con xa nhau khi nó bị đưa tới chợ gia súc.


tangbong


“Tâm hiếu là tâm Phật,
Hạnh hiếu là hạnh Phật”
Nhiếp cả sáu căn
Tịnh niệm tiếp nối
Bất lập phương tiện
Tự đắc tâm khai
http://www.chuakimquang.com/vn/
http://www.dharmasite.net/KhaiThiveAiDuc.htm
chan_nhu3009
Bài viết: 1
Ngày: 19/05/09 18:01
Giới tính: Nam
Đến từ: VietNam

Re: BÒ DI CHUYỂN GẦN 100 KM ĐỂ TRỐN LÒ MỔ

Bài viết chưa xem gửi bởi chan_nhu3009 »

Sau khi đọc bài này chùng ta nên suy nghĩ lại cách ăn uống của mình.Đức Phật đả dạy chúng ta phải ăn chay để tập hạnh từ bi thương xót tất cả loài chúng sanh có mặt trong cõi Ta Bà này.Chúng ta là con người,có tính "ham sống sợ chết" thì con vật nó củng vậy.Không bik tự bao h đả có quy luật "vật dưỡng nhân".Bây h đặt một ví dụ:nếu bạn đi lạc vào rừng và chẳng may bị một con thú dử ăn thịt thì bạn có dám vui vẻ nói rằng "nhân dưỡng vật" hay không?Củng có người biện minh rằng "tôi ăn chứ tôi không có giết chúng nên tôi không có tội".Thử hỏi nếu không có "cầu" thì làm sao có "cung" :-? .Nếu quý vị không ăn thì người ta giết thú vật làm gì nửa.Lấy ví dụ như chúng ta ra ngoài chợ mua một con cá.Thường thường thì các bà bán cá hay để những con cá tươi còn sống,đang bơi lội trong nhửng cái xô để khách chọn lựa.Sau khi chọn xong thì các bà bán cá mới bắt những con cá đó ra ngoài,rồi dùng cán dao hay cái chày để đập đầu con cá cho chết hẳn.Trong khi con cá đang đau đớn cùng cực như muốn khóc thét lên thì quý vị đang làm gì?Quý vị đang trả giá,đang cười nói.Đó gọi là sung sướng,hả hê trước đau khổ của kẻ khác.Đức Phật còn dạy,nhửng chúng sanh trong cõi này,vô lượng kiếp trước có thể đã là cha mẹ mình hay là anh chị em họ hàng thân thích của mình.Chúng ta ăn những con vật đó chẳng khác nào chúng ta đang ăn chính nhửng người thân của mình.Tôi còn nhớ một câu nói của một nhà Sư:"Dạ dày của chúng ta như một cái nghĩa địa khổng lồ,nơi chôn thây của cái loài sinh vật vô tội".Mong là sau khi đọc bài về nàng bò Floss,chúng ta hảy phát Từ Bi tâm,hảy ăn chay và khuyên người khác ăn chay.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách