PHÁP MÔN NHƯ LÝ TÁC Ý

Cùng nhau học hỏi những bài giáo lý căn bản và kiến thức Phật học phổ thông.
Tâm Huệ
Bài viết: 32
Ngày: 21/05/09 19:06
Giới tính: Nam
Đến từ: Hanoi

PHÁP MÔN NHƯ LÝ TÁC Ý

Bài viết chưa xem gửi bởi Tâm Huệ »

Lời Phật dạy

" Này các thầy tỳ kheo, do không như lý tác ý, các lậu hoặc chưa sanh được sanh khởi và các lậu hoặc đã sanh được tăng trưởng."
" Này các thầy tỳ kheo, do như lý tác ý, các lậu hoặc chưa sanh không sanh khởi, các lậu hoặc đã sanh được đoạn trừ.'


Chú giải:
Đệ nhất pháp diệt lậu hoặc là pháp môn như lý tác ý( NLTY). Người ở đời do không biết pháp môn NLTY này, nên khổ đau, phiền não đầy dẫy.
Người tu hành theo Phật giáo nhờ pháp NLTY mà tâm được an vui, thanh thản và vô sự, sống một đời sống tràn đầy hạnh phúc, không một pháp ác nào tác động được vào tâm.
Lời dạy thứ nhất, Đức Phật nói: " Này các thầy tỳ kheo, do không như lý tác ý, các lậu hoặc chưa sanh được sanh khởi và các lậu hoặc đã sanh được tăng trưởng."

Đúng vậy, nếu các bạn hằng ngày không theo pháp NLTY ly tham, đoạn ác pháp, thì chắc chắn các bạn sẽ không tránh khỏi sự khổ đau.
Ngược lại nếu các bạn hằng ngày theo pháp NLTY ly tham, đoạn ác pháp, thì chắc chắn các bạn sẽ vượt ra khỏi mọi sự khổ đau. Đó là sự giải thoát của Phật giáo. Từ nơi đó các bạn chứng quả A La Hán.
Các bạn có tin điều này không? Các bạn cứ thực hiện ngay liền sẽ thấy kết quả một cách cụ thể thực tế. Phật pháp không dối người.
Pháp môn NLTY lợi ích như vậy, xin các bạn hãy siêng năng tập luyện. Sự an vui, hạnh phúc trong tầm tay các bạn, quả A La Hán không ở xa đâu các bạn ạ.

Nếu các bạn xem thường nó thì cuộc sống của các bạn chắc chắn khổ nhiều, vui ít.
Những lời dạy ngắn gọn nhưng kết quả giải thoát không lường được, một giá trị pháp môn tu hành cao nhất trong Phật giáo là diệt lậu hoặc hoàn toàn.
Cách đây 25 năm chúng tôi tu theo pháp môn tri vọng của Thiền Đông Độ, lạc vào định tưởng, tưởng chừng như mình muốn điên. Nhờ pháp môn NLTY này mà chúng tôi xả được 18 loại hỷ tưởng, ổn định được thần kinh.
Cuối cùng nhờ nó mà chúng tôi làm chủ được bốn sự khổ đau của kiếp người: sanh, già, bệnh, chết.

Trích từ sách: Những lời gốc Phật dạy - Trưởng lão Thích Thông Lạc - NXB Tôn Giáo Năm 2006


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách