Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Mời mọi người cùng nhau đem đạo vào đời, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm tu tập và áp dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

lamthanhhai
Bài viết: 3
Ngày: 12/07/09 20:38
Giới tính: Nam
Đến từ: Vietnam

Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi lamthanhhai »

Kính chào các Sư Thầy Sư Cô, các anh chị phật tử, em là người mới nhập môn nên không biết nhiều về lãnh vực phật học, em có nghe thoáng qua nhiề mẫu chuyện về nhân quả, cũng như đã đọc được từ kinh Nhân Quả, nhưng chưa được thõa lòng vì em rất muốn được những anh chị phật tử nào đã từng bị luật nhân quả kể cho em nghe, nhằm mục đích để rút kinh nghiệm trong cuộc sống để làm được nhiều điều tốt đẹp. Rất mong các anh chị kể cho em nghe.
Xin cám ơn


Hình đại diện của người dùng
khang
Bài viết: 209
Ngày: 26/04/08 21:06
Giới tính: Nam
Đến từ: TPHCM

Re: Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi khang »

Nhân quả!

--------------------------------------------------------------------------------

Tôi có nghe HT. T. G. Hạnh kể về một câu chuyện mà trong lúc đi tụng kinh trợ niệm và giúp giải nghiệp cho một phụ nữ, và Thầy kể lại!

Hôm đó Thầy được gia đình một người nữ bị bệnh ung thư đã rất lâu nhưng không chết được, mời đến tụng kinh trợ niệm cho người nữ này để giúp cho cô ta giải bớt nghiệp và ra đi sớm! Khi Thầy đến điều đầu tiên Thầy thấy đó là nơi vách tường người nữ này nằm có những cục máu đỏ đã khô lại, mỗi cục máu bằng gần 1 trái trứng chim cút, những cục máu như thế đầy hết chổ gần người bệnh nằm, điều tiếp theo mà Thầy nhìn thấy đó là một cái thớt có cắm một con dao lớn để ở trên đầu của bệnh nhân! Sau đó Thầy có hỏi sơ về công việc lúc trước người bệnh này làm nghề gì? Thì được người nhà cho hay vì hoàn cảnh quá nghèo cho nên cô này làm nghề giết heo thuê cho người ta...Thầy biết ngay đây là nghiệp quả mà chính cô đã tạo ra và bây giờ đang phải trả cái nghiệp quả sát sanh của mình! Điều mà Thầy nói là ghê nhất cứ đúng vào 3h - 4h sáng, vào đúng giờ mà cô giết heo thì cô cũng la y như tiếng heo bị giết vậy! Cứ nằm la và khạc ra máu như thế suốt gần 2 năm, cho tới lúc Thầy tới trợ niệm và giúp cô giải bớt nghiệp chướng của mình. Khi cô ra đi thì cái đầu của cô nằm cong queo y như hình con heo lúc bị giết... Thầy nói từ đó đến giờ bao nhiêu cảnh mà Thầy đã từng gặp qua trong thời gian đi tụng kinh trợ niệm, nhưng đây là một trường hợp khủng khiếp nhất về tội sát sanh mà Thầy gặp. Thầy có nói những ai đang sát sanh cũng nên biết sám hối tội lỗi của mình, vì nếu có người nào được chứng kiến tận mắt cái chết đau khổ mà người nữ đó phải trải qua nó khủng khiếp như thế nào thì mới thật sự biết sợ...

Nhân quả mà cô trả khi còn tại thế thì vẫn nhẹ hơn rất nhiều, so với nhân quả trong thế giới sau khi cô mất nó lớn gấp trăm vạn lần chứ không phải chuyện đùa.

NGÀY NAY QUẢ BÁO, MỘT GIÂY NHÃN TIỀN!NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Con nguyện cho tất cả mọi người biết sợ nhân quả mà sửa chữa lỗi lầm, và sống tốt hơn biết yêu thương và chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người, mọi loài! Biết kính tin Tam Bảo tu hành tinh tấn, và đặc biệt hãy cố tránh sát sanh, mà phải biết phóng sanh thì sẽ giúp giải bớt nghiệp chướng của mình...!


Hình đại diện của người dùng
khang
Bài viết: 209
Ngày: 26/04/08 21:06
Giới tính: Nam
Đến từ: TPHCM

Re: Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi khang »

Mình xin đóng góp thêm 1 câu chuyện này nữa: Cách đây không lâu, hẳn ai cũng biết chuyện 1 em bé mấy tháng tuổi ở Hà Đông bị cha mẹ để trong màn rồi không để ý mà bị nến rơi vào màn làm em bé này bị chêt thui.

Do có quen biết sơ sơ nên mình biết được thực chất câu chuyện. Nhưng trước tiên mình xin cầu nguyện cho vong linh em bé được siêu thoát đã, và quả thực không muốn gợi lại câu chuyện nhưng hy vọng đây là một lời cảnh tỉnh cho những ai chưa hiểu nhân quả.

Cha mẹ em bé làm nghề giết thịt chó, chuyên môn thui thịt chó để bán. Trước ngày em bé bị mất, chị em bé không hiểu sao cứ nói: "Ôi, thịt mày ngon thế, cho tao thui lên ăn 1 miếng". Hôm sau, vì nhà mất điện, bố mẹ em bé để em bé ngủ trong màn, rồi thắp nến vào thùng cacton ở gần đó rồi đi ra ngoài ngõ đứng. Không ngờ lúc sau nến đổ xuống, bén vào thùng cacton rồi cháy đến màn...

Thật là thương tâm, nhưng qua câu chuyện này cho thấy: Đúng thật quả báo nhãn tiền, không cần phải đời sau mới phải trả.

( Chuyện này một người bạn ở Hà Nội đã kể lại vì được chứng kiến sự việc về gia đình đó )


lamthanhhai
Bài viết: 3
Ngày: 12/07/09 20:38
Giới tính: Nam
Đến từ: Vietnam

Re: Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi lamthanhhai »

Qua những câu chuyện em thật xúc động, nhưng em muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, em cần những người hiện tại đang còn sống mà họ đã từng làm việc gì đó ( thiện ác trong thế gian) rồi kể lại cho em nghe? để xác thật điều mà em muốn, rồi từ đó rút ra bài học thật là ý nghĩa, cũng có thể em truyền bá quy luật nhân quả cho nhiều người chưa biết như em để họ có thể hiểu rõ hơn,
Quý anh chị có thể cho em số điện thoại liên lạc, hoặc địa chỉ email để em muốn trao đổi vấn đề này , xin cám ơn tất cả các anh chị


Hình đại diện của người dùng
alain pham
Bài viết: 12
Ngày: 20/07/09 13:41
Giới tính: Nam
Đến từ: Hanoi

Re: Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi alain pham »

Theo mình thì mình nghĩ hơi khác , nhân quả là có thực nhưng nó không hiển hiện ngay ở đời này mà sang đời sau ( bởi vì mình thấy nhiều người ác mà cuộc sống của họ vẫn còn tốt hơn nhiều những người sống thanh bạch ) . Nhân quả hiện tiền thì mình chưa từng thấy ai bị cả tangbong


Úm ô luân ni sa bà ha
Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3851
Ngày: 21/12/07 21:02

Re: Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi Thánh_Tri »

Nam Mô A Mi Đà Phật.

Nhân Quả của thế gian nói sao cho hết đặng? Bởi vì tất cả mọi thứ trên thế gian nầy đều có Nhân Quả cả. Trồng dưa thì được dưa, trồng đậu thì được đậu. Ngay cả cây cỏ còn thế, huống gì là loài vật, loài người như chúng ta?

Làm nhân đời nầy đời nầy lảnh quả.
Làm nhân đời nầy đời sau lảnh quả.
Làm nhân đời nầy vô lượng kiếp về sau lảnh quả.

Nhân quả ba đời nói đại khái là thế. Mỗi chúng sanh đều tạo nhân khác nhau cho nên quả báo có muôn ngàn sai biệt, không thể nói hết, biết hết đặng.

Hiểu biết nhân quả là một định luật ngàn thu thì ta phải sống theo định luật ấy. Biết làm ác thì lảnh quả khổ và làm lành thì được quả vui. Cho nên nhân sấu không làm, nhân thiện thì làm. Cho nên Bồ Tát rất sợ tạo nhân sấu, và vì thế các ngài đều nguyện làm nhân lành y như bài kinh Pháp Cú:

Không làm các việc ác
Nguyện làm các việc lành
Giữ tâm ý trong sạch
Đấy lời dạy chư Phật.

Ta tu theo hạnh Phật, thì cũng gắng làm như thế. Hiểu nhân quả rồi phải gắng tránh xa những việc ác, mọi việc lành nên làm, tâm y giữ cho trong sạch, thì đó là người khéo tu hạnh phật. Mong thay!

Nam Mô A Mi Đà Phật.

4 câu kệ trên có thể làm trọn bằng cách Niệm Nam Mô A Mi Đà Phật. Ai tu theo Tịnh Độ thì gắng mà niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ. Rất Mong Lắm Thay!


"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm
lamthanhhai
Bài viết: 3
Ngày: 12/07/09 20:38
Giới tính: Nam
Đến từ: Vietnam

Re: Nhân Quả Hiện Tiền ai đã từng bị ?

Bài viết chưa xem gửi bởi lamthanhhai »

xin kính chào các anh chị cô chú phật tử, em là sinh viên đang tìm hiểu về luật nhân quả.Em đang kiếm những mẫu truyện về ác quả ác báo hoặc tương tự như vậy trong thực tế cuộc sống của mình.các anh chị cô chú phật tử nào biết thì chia sẻ cho em biết với nha.vì em đang cần những câu truyện thực tế như vậy. :) Em cảm ơn mọi người trước.
thân chào


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách