Bài viết số 3 : Giải quyết mâu thuẫn trong đạo Phật

Góp ý kiến, đề nghị để phát triển Phật giáo và hoàn thiện trang nhà. Không tìm thấy bài viết kinh sách bạn cần? Hãy gửi yêu cầu ở đây. Các thành viên sẽ cố gắng tìm giúp bạn.

Điều hành viên: sen tim

andy_micael
Bài viết: 10
Ngày: 29/01/09 01:51
Giới tính: Nam
Đến từ: Nha Trang
Nghề nghiệp: Kỹ sư xây dựng

Bài viết số 3 : Giải quyết mâu thuẫn trong đạo Phật

Bài viết chưa xem gửi bởi andy_micael »

Hầu hết các bạn cứ xem kinh điển thì nói đạo Phật chưa đúng, gì mà vạn vật giai không. Nào là Niết bàn, và v.v… Không dừng lại ở đó, mới đây có một vị đã nói là mộng và thực. Vậy ăn cơm là thực hay không thực ? Và trong giáo pháp của đức Phật nói là vô thường, tất cả đều không thật ? Vậy thì thế nào đây ? Ai đúng.
Lấy ví dụ thế này, một người học lớp 9, học là X2 >=0, anh chàng lớp 9 này xem sách đại học có ghi là I2 = -1. Và nói là “anh trai của mình đã học sai, kiến thức của em mới đúng.” Như bạn là người anh thì bạn nghĩ sao ?

Từ đó suy cho mình, đức Phật nói với những câu đó với những đệ tử đã theo đức Phật tu học lâu năm, chứ không phải nói với mình. Nếu mà nói với mình, đức Phật sẽ nói là : “ Này đệ tử, con hãy ráng tu học sau này phụng dưỡng cha mẹ và kế nữa là giúp đời.”. Mình chưa học lớp 9 mà xem toàn sách đại học, ngoại trừ thiên tài còn bình thường thì bạn nghĩ sao ?
Trong học đường thì không phù hợp với kiến thức, và trong đạo Phật thì không phù hợp với căn cơ. Và nói nôm na cho dễ hiểu thì căn cơ đó là số IQ đó.

Chúc các bạn sớm thành Phật đạo và đọc được những cuốn sách phù hợp với mình.

Nam mô Hoa Tạng thế giới chư Phật.
Nguyên Thiện.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách