Một Vị Tổ Sư Phật Giáo Đã Nhập Niết-Bàn

Truyện sưu tầm và sáng tác - truyện của ngày ấy, mỗi cuộc đời là một trường thiên tiểu thuyết. Kính mời các bạn hãy ghi lại những cảm nghĩ, dòng tư tưởng của mình.
laitutran247
Bài viết: 1113
Ngày: 16/08/07 05:59
Giới tính: Nữ
Đến từ: vô minh
Nghề nghiệp: Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)

Một Vị Tổ Sư Phật Giáo Đã Nhập Niết-Bàn

Bài viết chưa xem gửi bởi laitutran247 »

Mặt trời Trí Huệ chợt sa,

Nhân gian đượm màu tang tóc…

Một Vị Tổ Sư Phật Giáo Đã Nhập Niết-Bàn: Hòa Thượng Tuyên HóaĐại Lão Hòa-Thượng Tuyên Hóa, vị Tổ thứ chín phái Thiền-Tông Quy-Ngưỡng, Pháp-chủ Tổng Hội Phật-Giáo Pháp-Giới, Tồ-sư sáng lập Vạn Phật Thánh Thành, đã viên tịch vào lúc 3 giờ 15 chiều 10 tháng 5 năm Ất-hợi (07 tháng 6 năm 1995) tại Los Angeles .Tứ chúng đệ tử của Ngài đã liên tục tụng niệm hồng danh Đức Phật A-Di-Đà cho đến 11 giờ đêm, và Kim-thân Hòa-Thượng được di chuyển đến nhà quàn theo luật lệ hiện hành của Hoa-Kỳ. Tại đây, tứ chúng đệ tử được phép đặc biệt niệm Phật và tụng Kinh A-Di-Đà từ 12 giờ rưỡi khuya cho đến 5 giờ sáng ngày 8 tháng 6 dương lịch.Hòa Thượng được mọi giới kính ngưỡng vì nếp sống khổ hạnh và nghiêm trì Giới Luật của Ngài. Trong thời Mạt Pháp mà nhiều người không tôn trọng Giới Luật này. Ngài đã nêu gương sáng và khuyến khích nếp sống khổ hạnh bằng cách chỉ ăn mỗi ngày một bữa trước giờ ngọ và ban đêm thì ngủ ngồi chứ không nằm. Suốt 30 năm liên tục, Ngài đã đăng đàn thuyết Pháp và giảng luận kinh điển Phật giáo, gương cao ngọn đèn rực rỡ của trí huệ để soi đường chúng sanh đang chìm đắm trong đêm tối của thời đại Mạt Pháp này

http://www.dharmasite.net/bdh22/MatTroi ... hotSa.html


Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)
Có thể trở thành bậc đại thông gia, nhưng liễu sanh thoát tử đã trở thành vô vọng rồi!

http://www.niemphat.net/
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]0 khách