Ấn Tống Kinh Sách, Băng Đĩa

Mời mọi người cùng nhau đem đạo vào đời, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm tu tập và áp dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

Thiệnthông
Bài viết: 240
Ngày: 16/10/08 14:55
Giới tính: Nam
Đến từ: USA
Nghề nghiệp: www.phatam.com

Ấn Tống Kinh Sách, Băng Đĩa

Bài viết chưa xem gửi bởi Thiệnthông »

CHUNG TAY HOẰNG PHÁP LỢI SINH
---oOo---


Kính thưa quý Phật tử,

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta đầy đủ duyên lành chia sẻ cơm ăn áo mặc giúp người qua cơn khó khăn nghèo đói. Tuy nhiên gạo cho nhiều ăn rồi cũng hết, tiền cho nhiều tiêu rồi cũng xong, an ủi được một lúc nhưng khó mà an ổn trọn đời. Bố thí thực phẩm, vật chất cho người đói lòng, túng thiếu, hoạn nạn là một hành động từ thiện có ý nghĩa, nhưng điều quan trọng là ta giúp họ hiểu được Phật pháp để thực hành thì dù nghèo khó họ vẫn không cảm thấy bất hạnh, gặp chuyện xui rủi, bị người xử ác cũng không nhụt chí, khổ đau. Chính vì vậy mà Pháp thí rất quan trọng và cũng đem lại lợi lạc vô cùng to lớn.

Kính thưa quý vị, pháp thí có một giá trị hơn cả tài thí. Vì tài thí chỉ giúp người túng thiếu về phương diện vật chất trong một thời gian, hay nhiều nhất là một đời. Pháp thí giúp đỡ người rất nhiều về phương diện tinh thần, không riêng gì với người nghèo khó, mà cả người giầu sang chức tước; không chỉ có ảnh hưởng tốt một giai đoạn, mà gieo nhân lành cho nhiều kiếp về sau.

Nhận thấy những lợi ích thiết thực đó, chùa Hoằng Pháp nhiều năm qua đã ấn tặng kinh sách, băng đĩa Phật pháp… cho quý Phật tử gần xa. Đặc biệt gởi tặng đến đồng bào vùng sâu vùng xa, họ đang đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, không hiểu nhân quả tội phước, không biết gì về giáo lý đạo Phật. Hiện nay hàng tháng chùa đã tặng hơn 40.000 đĩa VCD, CD và kinh sách khác trị giá lên đến hàng 100 triệu đồng. Với kinh phí nhiều như vậy, chùa không đủ sức làm nổi năm này đến năm khác. Nếu có cùng tâm nguyện hoằng dương Phật pháp, tất cả vì lợi lạc cuộc đời, rất mong quý vị hãy chung tay góp sức với chúng tôi để chúng ta tiếp tục duy trì và phát triển Phật sự tốt đẹp này. Chúng tôi tin quý vị sẽ làm được!

Mỗi người khi tham gia ấn tống kinh sách, băng đĩa là góp phần vào việc lưu truyền và giữ gìn chánh pháp cho thế hệ tương lai. Nhất là truyền bá văn hóa đạo đức sâu rộng trong xã hội nhân sinh, góp phần xây dựng con người trở nên thuần lương thánh thiện. Việc làm này là công đức vô lượng vô biên. Vì đức Phật có dạy: “Pháp thí cao cả nhất trong mọi hình thức bố thí”.

Mọi sự phát tâm ấn tống xin quý vị liên hệ chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)37130002.

Tài khoản ngân hàng: Ngân Hàng Thương Mại Á Châu (ACB)
Chủ tài khoản: Trương Quang Khởi
Số tài khoản: 2 8 6 5 2 2 3 9
Tài khoản tại Tp. Hồ Chí Minh.


Trụ trì chùa Hoằng Pháp
Thích Chân Tính

Mấy lời tâm huyết
Thuyết pháp giảng kinh, viết sách giáo lý nhà Phật hoặc in kinh sách đem phát cho mọi người xem, để họ sớm giác ngộ, được như thế hạnh phúc không gì bằng, đó gọi là pháp thí.

Nếu không đủ điều kiện làm những việc ấy, chúng ta thỉnh một số kinh sách chịu khó đem đến từng nhà cho mượn đọc, sau đó lần lượt cho nhà khác mượn, hoặc đọc cho kẻ khác nghe, nhất là cho người không biết chữ. Việc làm này quý giá vô biên, đây cũng gọi là pháp thí.

Chính đức Phật đã dạy: “Trong các sự bố thí, pháp thí có công đức lớn nhất, không công đức nào có thể sánh bằng”.

Tưởng về lợi cũng như về danh, chúng ta đừng nên lo nghĩ, mà điều tối cần là làm sao cho rạng rỡ chánh đạo. Đó là mục đích chính, thiêng liêng và cao cả nhất của chúng ta. Nền móng đạo pháp cần nhờ sự chung lưng góp sức của chúng ta. Vậy mỗi người nên xây đắp vào đó một ít vôi, một ít nước, một tảng đá hay một viên gạch v.v… ngõ hầu cái nền móng ấy được thêm bền vững và kiên cố đời đời.

Chúng ta không nên quan niệm về công đức, hãy nên nghĩ nhiều đến những người lầm đường lạc lối, sống trong vòng tội lỗi không lối thoát xung quanh chúng ta. Hãy mau cứu vớt họ, cảnh tỉnh họ để cùng quay về chân lý, giúp họ tìm ra nhiều lẽ sống, niềm vui. Được thế, chính ta đã làm lợi ích cho Phật pháp vậy.

Với hoài bão cuộc đời, chúng ta hãy “Tất Cả Vì Phật Pháp”. Hy vọng mấy lời tâm huyết này được nhiều vị hảo tâm in kinh sách cho mọi người xem!

Được vậy, niềm phúc lạc vô bờ chắc chắn sẽ đến với chúng ta! Tha thiết mong mỏi như thế!

Tặng cho thân nhân một số tiền nhỏ, lòng mình không vui, nhưng mình không đủ sức tặng nhiều hơn nữa. Chỉ có một cách là tặng các loại sách tu hành để xây dựng cho đời sống thanh cao, thì dù một quyển sách giá chỉ vài ngàn, nhưng vẫn quý hơn tiền trăm bạc triệu.

Quý vị nào muốn phát tâm ấn tống kinh sách, xin liên hệ:
Chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: 08.37130002 - 08.37133827.
Email : chuahoangphap@gmail.com


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách