LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Mời mọi người cùng nhau đem đạo vào đời, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm tu tập và áp dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

nhanqua
Bài viết: 20
Ngày: 23/03/10 06:51
Giới tính: Nam
Đến từ: vung tau

LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi nhanqua »

Nam mô a di phật
Thiết nghỉ tất cả các bạn, anh chị khi tham gia( ghé thăm) diển đàn phật pháp này là phật tử hay là một người học và tìm hiểu đạo phật điều có lòng hướng thiện có duyên lành với phật.
Hiện nay giới thanh thiếu niên ở Việt Nam biết về phật đạo còn hạn chế (có lẻ chưa tìm được người đem duyên lành đến). Các bạn chỉ biết phật giáo là nơi linh thiêng khó gần( đến chùa chỉ để thắp nhang cầu nguyện được như mong ước) mà không biết được mục đích thực sự việc đến chùa.
Có nhiều bạn cho rằng tu tại tâm không nhất thiết phải đến chùa.
Chúng ta là một phật tử hay là một người học và biết về đạo phật xin hãy làm người đưa duyên lành đến tất cả chúng sanh( con người hay những loài vật nhỏ). Trước tiên là gia đình mình.....
.
Ngưỡng mong tất cả mọi người các quý thầy, sư giúp đở đóng góp ý kiến để mục đích cuối cùng đưa duyên lành đến tất cả chúng sanh, khởi tâm thiện (nhân chi sơ vốn bổn thiện) trong tất cả chúng sanh từ bi, hỉ xã.
Sự tích góp công đức của tất cả các thiện nhân các thầy và ni sư những người học phật sẻ là một duyên lành lớn để giúp chúng sanh trong thời đại ngày nay.( ĐOÀN KẾT)
Những gì mình( con) suy nghỉ nên viết lên có nhiều sư sai xót mong được sự đóng góp.
nam mô a di da phật
nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tatnhanqua


Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3851
Ngày: 21/12/07 21:02

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi Thánh_Tri »

Ý tốt. Nhưng khó làm.

Chùa ở Việt Nam nhiều mà thanh thiếu niên ít đi, toàn là mấy ông già bà lão.

Bây giờ làm sao? Khó khuyên họ lắm, chỉ tự họ phải có duyên lành, rồi tự phát tâm đi tìm hiểu chính họ mà thôi.

Các Thầy, Cô thành lập diễn đàn Phật Giáo và Đại Tạng Kinh Việt Nam nầy cũng là muốn cho mọi người toàn thế giới có duyên lành muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp.

Các mods cũng cố gắng cống hiến thời gian, những gì mình hiểu để viết bài giải đáp khuyến tu mọi người.

Đấy là tạo duyên lành cho mọi người rồi vậy, còn họ có muốn tìm hiểu phật pháp hay không là phải tùy vào nơi cá nhân của họ, cũng như nhân duyên, thiện căn, phước đức của họ.

Vì vậy "Phật ra đời khó gặp, pháp lại càng khó nghe".


"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm
tqh009
Bài viết: 343
Ngày: 27/01/10 22:35
Giới tính: Nam
Đến từ: Giac ngo

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi tqh009 »

Chùa thì người già chiếm số đông.
Chờ đọc sớ cầu an cầu siêu xong cũng hơn 1h
Kinh đọc ê a không hiểu nổi lấy một chữ.
Nhang khói ngút trời, người ta xin xỏ đủ thứ.

Vấn nạn này còn tồn tại, thật đau lòng. Như vậy, làm sao thế hệ trẻ của kỷ nguyên khoa học kỹ thuật hiện đại tìm thấy sự thu hút tâm linh nơi đây. Nếu có thì cũng lệch lạc là phần nhiều.

Sự thật là Chánh Pháp hiển lộ mọi nơi, nhưng con người thì cứ mải miết trông chờ trong mơ hồ và tìm kiếm trong vô vọng những thứ tâm đòi hỏi ước mơ.
Biết làm sao được, khi bạn tặng cho mọi người một món quá quý giá nhưng họ cương quyết không nhận.


Hieule
Điều Hành Viên
Bài viết: 767
Ngày: 21/02/09 20:06
Giới tính: Nam
Đến từ: California

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi Hieule »

Em đồng ý với bác Thánh Tri.

Phât. pháp chĩ đô. người hữu duyên là ý này.

Tâm lý chung là như vây. đó.....trẽ thì ham chơi; trưỡng thành thì mới biết đến Phât. pháp nhưng lai. bân. rôn. công viêc. làm ăn; tới già mới lo tu thì hơi trễ...nhưng trễ còn hơn không :D

ĐH làm hết sức mình đễ giúp chuyễn pháp luân thì đươc. rồi....Phât. pháp là chân lí thì làm sao mà tàn hoai. đươc.......lo nhiều cũng chẵng có chuyễn cơ chi bằng mình hoc. hõi hết sức mình đúng lúc đúng dip. thì nói pháp cho người có duyên vây. mà :D


Sabbe sankhara anicca
Sabbe sankhara dukkha
Sabbe dhamma anatta.
Hình đại diện của người dùng
kimcang
Bài viết: 1888
Ngày: 19/12/07 16:28

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi kimcang »

Nhân Duyên Đến Thì Tự Nhiên Biết Tìm Đến Phật Pháp.

Người Tây Phương Cả Đời Chưa Hề Thấy Hình Tượng Phật Chưa Hề Nghe Danh Từ Phật Vậy Mà Nhân Duyên Đến Thì Quy Y Tam Bảo Tu Hành Rất Tin Tấn Mà Phật Tử Việt Nam Nhiều Khi Không Sánh Kịp.Om Ah Hum.
Om Vajra Sattva Hum.
Om Mani Padme Hum.
Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi.
Om Mani Vajra Hum, Om Mani Dhari Hum Phat.
nhanqua
Bài viết: 20
Ngày: 23/03/10 06:51
Giới tính: Nam
Đến từ: vung tau

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi nhanqua »

nam mo a di da phat


quang_tam3
Điều Hành Viên
Bài viết: 684
Ngày: 03/10/08 05:48
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia
Đến từ: HCM
Đã cảm ơn: 21 time
Được cảm ơn: 1 time

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi quang_tam3 »

bạn hãy làm sao cho thật nhiều người vào diễn đàn này là được :)


_()_
Nguyen_khoa
Bài viết: 184
Ngày: 11/01/10 05:54
Giới tính: Nam
Đến từ: tp Ho Chi Minh

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi Nguyen_khoa »

Mọi chuyện đều cứ để tùy duyên,ko nên cưỡng cầu.Ngày xưa Đức Phật còn tại thế,chánh pháp còn hưng thịnh vậy mà cũng có người ko có nhân duyên dc gần phật gần pháp.Nói chi bây giờ là thời kỳ mạc pháp,phật pháp càng khó nghe hơn,người "hữu duyên" thì ít mà người "vô duyên" thì nhiều.Ngày nay những ai đang tìm đến với phật pháp,đang sống và tinh tấn tu học sẽ thấy dc nhân duyên mình đã gieo trồng,ráng giữ cho hạt chủng tữ phật tánh ấy nảy mầm phát triển để vươn lên sự đau khổ thế gian,mong cầu sự giải thoát.Trên cầu Phật Đạo,dưới độ muôn loài tangbong Nam Mô A Di Đà Phật tangbong


Nirvana123
Bài viết: 21
Ngày: 27/03/10 17:40
Giới tính: Nữ
Đến từ: Tphcm

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi Nirvana123 »

Buông. Ko cầu gì nữa cả, chỉ cầu vãnh sanh, vậy là quá đủ cho 1 kiếp người.


nhocvuive
Bài viết: 52
Ngày: 03/08/09 01:01
Giới tính: Nam
Đến từ: Tp HCM
Nghề nghiệp: Sinh Viên

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi nhocvuive »

Đúng đó ! mình ban đầu cũng đi lôi kéo nhiều lắm mà chẳng ai vô... hehehe, họ phải gieo nhân mình mới mang duyên thì kết quả nếu không gieo nhân làm sao kết quả...

Mình cưỡng cầu thôi thì ráng chịu khổ, lấy duyên mà làm nhân kiếp này mai sau họ hưởng quả vậy !


ho trong khanh
Bài viết: 145
Ngày: 08/03/10 05:56
Giới tính: Nam
Đến từ: ho chi minh

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi ho trong khanh »

Mình thấy thời mạt pháp này con người cần một pháp tu có đủ trí lực thì mới lôi kéo được những thanh niên ngày nay.

Không như hồi xưa chẳng hạn thời đức phật những thanh niên thời đó khổ trăm bề việc thông tin giao tiếp cũng rất hạn hẹp nên việc khuyên họ giử giới để thiền định thì rất dễ.

Hoặc sau này con người bắt đầu đủ ăn , đủ mặc cách sống cũng đạm bạc không khác gì trong chùa . Đồng thời việc thông tin giao tiếp cũng hạn hẹp nên khuyên họ điều gì họ cũng dễ giữ gìn được.

Nhưng thanh niên bây giờ là phải ăn ngon mặc đẹp. Nên thấy các thầy chùa chỉ "biết đủ" thì làm sao họ chịu nỗi. thêm việc thông tin giao tiếp ngày nay cũng dễ dàng nên thanh niên ngày nay rất dễ bị lôi kéo. Hôm trước khuyên họ như vậy nhưng hôm sau họ vẫn chứng nào tật náy.

Việc khuyên họ kiềm chế dục vọng để phát sinh trí tuệ như trước kia cho các thanh niên ngày nay thì có vẻ rất là khó. Nên mình nghĩ ngày nay con người cần một Pháp tu dạy họ cách nhận diện được bản chất của dục vọng chính là sự bám chấp của chúng ta. Như bản chất của vật chất là do sự cô động của năng lượng. Nên mình nghĩ thay vì xua đuổi dục vọng thì ta hãy xua đuổi sự bám chấp của mình. Nếu không có sự bám chấp thì tất nhiên không có dục vọng. Cũng như nếu năng lượng không cô động lại thì không thể hình thành nên vật chất. Nhưng sự bám chấp của ta quá bền chặt nên cần nhiều thời gian để cho nó tan rả ra. Như chất lỏng nếu để ngoài trời một thời gian thì nó cũng sẽ bay hơi hết . Nhưng nếu để một chất rắn trong điều kiện tự nhiên bình thường thì vài tỷ năm nó mới phóng xạ hết. Sự bám chấp của chúng ta ngày nay cứng như chất rắn vậy nếu bảo bạn ngồi yên thì phải bảo bạn ngồi yến mấy tỉ năm nữa thì mới có kết quả liệu bạn có ngồi được như vậy không.

Nhưng ngày nay con người biết vận dụng những công nghệ có thể chuyển hóa vật chất tức thì thành năng lượng như bom nguyên tử chẳng hạn hoặc biến nước thành năng lượng làm nguyên liệu cho tàu vũ trụ vậy . Cũng tương tự như vậy mình nghĩ phật giáo ngày nay cũng cần những phương pháp tối tân để chuyển hóa dục vọng của chúng ta trở thành nguồn phúc lạc rất lớn.
Sửa lần cuối bởi ho trong khanh vào ngày 02/04/10 22:17 với 2 lần sửa.


nhocvuive
Bài viết: 52
Ngày: 03/08/09 01:01
Giới tính: Nam
Đến từ: Tp HCM
Nghề nghiệp: Sinh Viên

Re: LÀM THẾ NÀO ĐÂY.......ĐÔI CHÚT SUY NGHỈ

Bài viết chưa xem gửi bởi nhocvuive »

Pháp môn thì có đó bạn à ! Mấy ai chịu tu đây ?
Thanh niên ngày nay yêu khoa học nếu đạo Phật chẳng dung thông giữa khoa học và huyền bí thì ai mà hứng thú theo chứ hả bạn ?

Bạn nghĩ thử xem một người đã ngán cái lý thuyết mà 1 vị học Phật vô ngồi nói huyên thuyên: đạo Phật dạy giác ngộ ? rồi cái hay đạo Phật... Ý nghĩa với bạn nhưng người kia nghe như vịt nghe sấm á... Bạn phải biết người này thích cái gì ? Mình dẫn họ đi từ từ đừng vội thì đúng lúc họ sẽ nhận được...Nhưng còn nhiều yếu tố lắm bạn à ! Không thể nói lý suôn được phải đi thực hành để mà chứng nghiệm...

Vả lại, thời nay thích cái gì "Không tu mà chứng" chớ chẳng chịu "Có tu có chứng" nói ai đâu xa mình đây có pháp môn riêng nói dễ nhưng khi thi hành thì khó lắm bạn à ! Nghiệp cản mỗi người kẹt 1 nghiệp rất nặng...có người nóng giận kinh khủng, người thì ích kỷ, người nhỏ nhen. người thì thiện hiền quá mức mặc cho ai gạt cũng được ...Thảy là nghiệp.

Mình đang giải quyết cái nghiệp của mình mặc dù bị nó quất tới tấp hoài nhưng vẫn cố gắng sứa tới lúc nào được thôi à !
Khó lắm khó lắm !


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.10 khách