Tội ác diệt chủng Khơ-me Đỏ

Giải đáp thắc mắc giáo lý Phật-đà, hỏi nhanh đáp gọn, đi thẳng vào vấn đề.

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

Nguyen_khoa
Bài viết: 184
Ngày: 11/01/10 05:54
Giới tính: Nam
Đến từ: tp Ho Chi Minh

Tội ác diệt chủng Khơ-me Đỏ

Bài viết chưa xem gửi bởi Nguyen_khoa »

Hẳn là Người Việt Nam nói riêng và tất cả mọi người trên thế giới nói chung,ai ai cũng biết Nạn diệt chủng Khơ-me Đỏ tại campuchia cách đây 30 năm.Cùng thời kì Miền Nam giải phóng 1975 và Campuchia cung thống nhất tập đoàn phản động pôn-pốt lên cầm quyền và bắt đầu thời kỳ diệt chủng dả man ở thế kỷ 20.Hẳn ko ít du khách đến thăm campuchia ko thể ko ghé đến " Cánh Đồng Chết", là nơi hành quyết 1,7tr người 1 cách dã man và man rợ nhất,chỉ bằng những công cụ thô sơ nhưng nó là nổi ám ảnh ghê rợn nhất khiến người ta phải rùng mình.Những cái hố dc chôn người khi bị hành quyết,những công cụ như búa,dao,cuốc,xẻng,gậy chông vót nhọn dùng để đâm,để chặt đầu,hành hình tội nhân.Những cái thú tra tấn như đổ axit lên mặt,khoét ngực tù nhân cho rắn,rết,bò cạp chui vào,rút móng,diện giật hành hình ngày đêm.Những phụ nữ bị hãm hiếp.rồi cắt từng bộ phận dập đầu cho chết,ngay cả những đứa trẻ,bé sơ sinh nắm lấy 2 chân rồi quật vào thân cây,nắm lấy 2 chấn xé đôi người, vào chùa chiền tàn phá giết hại tất cả những ai đang trốn,quăng lựu đạn dưới gầm bàn nơi mà trẻ em phụ nữ đang lẩn trốn cho nổ banh xác,bắn xúng xối xả vào tầng hầm giết hàng loạt..v.v.Ngồi mà ghi lại những ác mà pôn-pót đã gây ra sao tôi cảm thấy bùi ngùi thương tiếc quá.Thật là quá da man,một hành động diệt chủng hàng loạt,ngay cả chính dân tộc mình.Nếu có ai đó có dzip đến tham quan "Cánh Đồng Chết" chắc ko thể ko bồi hồi xúc động thương tiếc cho người nằm xuống và ko thể ko sợ hãi trước những gì đã diễn ra nhưng đó hoàn toàn là sự thật ,sự tàn ác vv.Những tiếng kêu thét thấu trời,những câm phẩn,uất hận tột cùng,làm sao có thể nói hết dc bằng từng câu từng chữ.
Một chút suy nghĩ,suy nghĩ về con người,về cuộc sống và nhân quả của nó.Bản thân ta may mắn vì đã ko ở trong chính hoàn cảnh của sự tàn khóc đó,nhưng những người đã nằm xuống thì họ đã cảm nhận và họ đã bị mất mát quá lớn.họ thật đáng thương.Sao họ lại phải chiu sự đau khổ đến cùng cực như thế,họ có tội gì đâu?Cùng là 1 con người mà sao lại dã man với nhau như vậy?Nhân_quả như vậy có công bằng hay ko?

.Kính thưa chư vị DH tại diễn đàn,bản thân tôi post bài này chỉ muốn đem cái suy nghĩ của mình để dc chia sẽ cùng chư vị DH.Cái khổ của thế gian, cái khổ của thiên tai chiến tranh ở quá khứ và ngay trong hiện tại vẩn đang tiếp diễn, trong tương lai chắc nó sẽ tàn khóc hơn nhiều.Sao con người ko nhìn thấy cái quá khứ đó đó là bài học,cứ chạy mãi mê theo tiền,tài,danh,vọng để rồi làm khổ cho nhau,lam khổ cho những ai.Trong Đạo Phật có nói,Tất cả rồi cũng do Nghiệp mà ra,sự chiệu cảm của Nghiệp lực và sự cộng Nghiệp nên tất cả chúng sanh ai ai cũng chịu đau khổ.Đả gieo nhân gì thì sẽ gặp đó,mong sao ai ai cung lo tu,để ko còn chiến tranh,thien tai, bệnh dịch để ko ai phai đau khổ nữa.Cõi Ta Bà này sớm thành cõi Cực Lạc trân gian tangbong Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tangbong


Hình đại diện của người dùng
kimcang
Bài viết: 1888
Ngày: 19/12/07 16:28

Re: Tội ác diệt chủng Khơ-me Đỏ

Bài viết chưa xem gửi bởi kimcang »

Nhân Quả Nghiệp Báo Rất Sâu Xa Vi Tế Không Mà Chỉ Có Chư Phật Mới Có Thể Thấy Biết Cùng Tận.

Trong Kinh Nhân Vương Bát Nhã Nói:

Nghiệp Đã Tạo Dù Trải Trăm Ngàn Kiếp Cũng Không Mất.

Có Những Nghiệp Chúng Sanh Đã Tạo Từ Rất Lâu Bây Giờ Mới Trổ Thành Quả Cho Nên Chúng Sanh Không Thể Thấy Biết.

Lấy Thí Dụ Như Mình Mượn Tiền Của Ai Rồi Quên Trả Mấy Năm Sau Mình Gặp Lại Chủ Nợ Thì Dù Cho Mình Đã Quên Nhưng Chủ Nợ Vẫn Nhớ Và Đòi Mình.

Nhìn Lại Những Sự Ăn Uống Của Chúng Ta Hiện Nay Thì Đó Chính Là Cái Nhân Của Quả Báo Ác Đời Sau.

Chúng Ta Cắt Cổ Uống Máu Ăn Thịt Chúng Sanh Thì Đời Sau Phải Chịu Trả Quả Báo, Lại còn Những Việc Phá Thai Cũng Là Quả Báo Rất Nặng.

Tội Ác Diệt Chủng Của Pol Pot Khiến Người Nghe Đều Kinh Sợ Nhưng Nếu Mình Xét Kỹ Sâu Xa Thì Sẽ Thấy Họ Rất Là Đáng Thương Bởi Vì Những Quả Báo Ác Mà Họ Sẽ Chịu Trong Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sanh Sẽ Không Thể Diễn Tả Hết Được.

Trong Kinh Phật Có Nói Các Vì Sơ Phát Tâm Bồ Tát Các Vị A La Hán, Duyên Giác Thấy Nhữnng Chúng Sanh Bị Chịu Quả Báo Trong Địa Ngục, Ngạ Quỷ Mà Không Thể Chịu Nổi.

Trong Kinh Nói Người Tu Bồ Tát Đạo Quán Ác Nghiệp Và Quả Báo Ác Của Chúng Sanh thì Càng Phát Tâm Mãnh Liệt Cứu Độ Chúng Sanh Không Hạn Lượng, Không Dừng Nghĩ.Om Ah Hum.
Om Vajra Sattva Hum.
Om Mani Padme Hum.
Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi.
Om Mani Vajra Hum, Om Mani Dhari Hum Phat.
Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3851
Ngày: 21/12/07 21:02

Re: Tội ác diệt chủng Khơ-me Đỏ

Bài viết chưa xem gửi bởi Thánh_Tri »

Nhân Quả quá khứ đã, hiện tại đang, và tương lai sẽ không sai trái.

Vọng Tâm, Tình Thức của chúng sanh là cái ghê gốm nhứt trên đời. Ai cũng chấp Ngã, chấp thân thịt xương do tứ đại hòa hợp là mình, chấp tâm lăng xăng nghỉ tưởng là mình, cho nên điên đảo mê lầm, tạo bao ác nghiệp.

Tâm tưởng gì thì hành động ra đó. Theo cái tâm tưởng (vọng) mà hành động thì chính là bị cái vọng nói sai khiến làm bậy mà không hay! Nó bảo giết người cũng giết người. Ôi đúng như lời Phật dạy: chúng sanh "nhận giặc làm con" trong Kinh Lăng Nghiêm, hoặc các tổ nói "Nhận giặc làm cha".

Nên người tu Phật phải thường quán xét cái Thân và Tâm của mình. Biết nó là thứ Hư Vọng! Đừng Tin vào nó mà bị đánh lừa.

Vì vậy Phật dạy phải "Chánh Niệm và Tỉnh Giác". Thở vô biết thở vô, thở ra biết thở ra, thở vào mạnh nhẹ biết thở vào mạnh nhẹ, thở ra mạnh nhẹ biết thở ra mạnh nhẹ, mọi hành động ý nghĩ lời nói đều phải rõ biết tức chánh niệm và tỉnh giác.

Hoặc khi nghĩ việc gì sấu ác phải chánh niệm mà niệm "Nam Mô A Mi Đà Phật" hoặc "Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát".


"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm
Nguyen_khoa
Bài viết: 184
Ngày: 11/01/10 05:54
Giới tính: Nam
Đến từ: tp Ho Chi Minh

Re: Tội ác diệt chủng Khơ-me Đỏ

Bài viết chưa xem gửi bởi Nguyen_khoa »

Nghĩ đi nghĩ lại,thấy đâu đâu cũng có sự đau khổ,nó ko chỉ có ở quá khứ mà ngay trong hiện tại cũng đầy sự đau khổ. Ở nơi đâu đó,chiến tranh vẫn còn và đang tiếp diễn và cái đau khổ vẫn là chính chúng ta phải chịu lấy.Tất cả là do lòng tham của con người,cai tôi quá lớn,sự mong cầu tranh quyền đoạt lợi bất chấp tất cả mà dẫn đến những hậu quả vô cùng thương tiếc.Có khi nào bạn có đặt mình vào trường hợp khi phải sống ngày đêm trong súng đạn 1 lần nữa ko? Có bao giờ mình là chính họ khi đang phải sống trong 1 đất nước chiến tranh tàn khốc,đầy rẫy sự đau khổ.Nếu có sự chọn lựa chắc họ đâu có muốn phải sinh ra 1 nơi đau khổ ấy.Bản thân ta,dc sinh ra và lớn lên trong 1 đất nước thời bình ko còn chiến tranh loạn lạc như trước đây,phải nói là co Tu lắm mới dc như bây giờ.Nay có dc duyên lành dc gần Phật gần pháp,để thấu rõ dc lý nhân sinh,con người và vạn vật.Trước là hoàn thiện nhân cách của 1 con người,sau là thoát ly đau khổ.Có như vậy thì ko uổng 1 kiếp người 1 đời tu hành.
Nhưng đâu phải ai cũng biết và ai cũng hiểu dc điều đó,bản thân ta còn đắm chìm trong những đam mê dục lạc của thế gian,khi mà cái Tâm này đang chạy theo trần cảnh mặc cho tham,sân,si và thân,khẩu,ý tạo thành bao ác Nghiệp.Càng ko nghi đến Nhân-Quả đang gieo trồng,mặc cho thân,khẩu,ý tạo tác,rồi phải chịu nhiều đau khổ.
Nghĩ mà thấy thương cho 1 kiếp con người,thương cho những ai ko mau thức tỉnh,một đời tham cầu tiền,tài,danh,lợi cuối cùng khi nhắm mắt còn dc gì ngoài Nghiệp mang theo.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách