kỷ yếu ngày ra trường

Học làm Phật - học làm người, có những niềm vui, nổi buồn không biết gởi gắm và chia sẻ cùng ai mời vào đây.

Điều hành viên: quang_tam3, binh

makhanhtuan
Bài viết: 2
Ngày: 11/11/10 20:37
Giới tính: Nam
Đến từ: viet nam

kỷ yếu ngày ra trường

Bài viết chưa xem gửi bởi makhanhtuan »

Sau những năm tháng ở bên nhau chung lòng học tập cũng phải đến lúc chia tay! Có quá nhiều hoài niệm đẹp, làm gì đây để lưu lại những tháng năm thân thương của tuổi học trò, để khỏi hối tiếc khi xuôi ngược giữa dòng đời. Tập kỉ yếu nhỏ đang trên tay của bạn là nhịp cầu để chúng ta ngồi lại với nhau, cùng hồi tưởng về những kỷ niệm trong suốt ba năm học qua, những bài thơ, những bài vè, cùng tất cả những bài viết trong quyển kỷ yếu này là hoa trái đầu mùa mà chư tôn đức đã ươm mầm cho chúng ta.
Tôi và bạn kẻ nam người bắc chúng ta có duyên nên gặp nhau dưới mái học đường Đại Tòng Lâm, nhớ về bạn tôi vẽ lên trang giấy nụ cười của mây trắng, nhánh mai vàng của Tòng Lâm Thánh địa, chỉ nụ cười mây mới có thể gởi khắp mười phương để ở một nơi nào đó bên trời Tây, đất Bắc, mây đi qua mang theo thông điệp yêu thương, đồng cảm và lời nguyện cầu thành khẩn về sự bình an và thăng hoa kiếp người. Theo dòng chảy của thời gian vô tận, tháng ngày nối tiếp nhau, trong hội ngộ đã có sự chia ly! Bạn và tôi cùng đến để rồi ra đi, nên đã có một thời đèn sách cùng với hoa vàng, phấn trắng và cũng đã bao lần tôi và bạn ngồi dưới mái hiên xưa để nhớ lại từng nét mặt thân quen. Những dòng chữ nhỏ trên trang giấy đâu phải tình cờ hay vô cớ, hạt bụi vàng mong manh bay giữa trời đâu phải tự nhiên?. Cánh buồm mỏng manh giữa con nước mênh mông chảy xiết không ngơi nghỉ, ra sức chống chèo lên cội nguồn thanh lương thuần tịnh.
Trong ba năm học qua, chư ân sư giáo thọ, giáo sư không quản lo nhọc, đã tận tụy truyền trao biết bao kiến thức, khả năng quý báu. Chư tôn đức đã chu đáo trang bị cho đàn hậu lai của chúng con tư lương để bước vào đời sống, tiếp nối ngọn đèn chánh pháp, làm cho tòa nhà Phật pháp ngày một xương minh, dâng tặng nguồn hạnh phúc, an lạc vô tận cho khắp nhân gian. Xin một lần được nâng cung đàn để nghe tiếng lòng ta hát, hát về ân nghĩa Thầy, hát về bạn bè bây giờ và mãi mãi về sau. Giây phút này, xin được tạm dùng từ “chia tay” để kết thúc một giai đoạn đã qua, một quãng đời chứa đầy nhiệt huyết và nguyện ước.
“Tiễn người biết nói năng chi
Heo may rờn rợn biệt ly ngại ngùng
Vèo bay giây phút tương phùng
Chia ly bịn rịn, ngập ngừng bước chân”
Ban biên tập


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.9 khách