Ứng dụng phật pháp điều trị HIV

Nội qui chuyên mục: không quảng cáo, không ngoài nội dung Phật Pháp. Đúng-sai nơi đây là việc hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

Điều hành viên: quang_tam3

Nội qui chuyên mục
Chuyên mục tự do đăng bài, Chiếu theo "Thanh tịnh thân khẩu ý, đó là lời Phật dạy" thành viên sử dụng từ lịch sự, cảm thông, tùy duyên, tránh xa sân si, hạn chế tạo ác nghiêp của thân, khẩu và ý. Bài viết trong chuyên mục này phải do bản thân của thành viên viết, nghiêm cấm copy hoặc tuyên truyền dùm người khác. Do đó, mọi vấn đề đúng - sai trong chuyên mục này chỉ là hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

1) Không dùng lời kém văn hóa: diễn đàn đã thiết lập nội quy này một phần giúp thành viên ngăn ngừa tạo nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho Phật giáo. Khuyến khích dùng lời ái ngữ. Không được sử dụng các từ ngữ thô tục, chửi bới hoặc dùng lời miệt thị làm nhục thành viên khác, xúc phạm cá nhân...

2) Không quảng cáo: diễn đàn của chúng ta là phi lợi nhuận vật chất nên không chấp nhận bất kỳ một quảng cáo nào cho bất kỳ sản phẩm nào.

3) Không copy bài viết: đó là tình trạng copy các bài viết của cá nhân khác rồi đăng khắp nơi trong diễn đàn. Nội quy này khuyến khích mỗi người tự viết bài, nêu lên quan điểm ý kiến của cá nhân mình, tất nhiên được quyền trích dẫn các nguồn dữ liệu minh chứng cho lý luận của mình.

4) Không ngoài nội dung Phật Pháp: Vì đây là diễn đàn thuần túy Phật Pháp nên không bàn bất kỳ việc gì khác như chính trị, làm đẹp, văn hóa phẩm đồi trụy,... đều bị nghiêm cấm.

5) Thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở 1,2 lần, lần 3 sẽ bị khóa nick.
Nguyen Thanh Binh
Bài viết: 2
Ngày: 12/12/10 19:27
Giới tính: Nam
Đến từ: Việt nam

Ứng dụng phật pháp điều trị HIV

Bài viết chưa xem gửi bởi Nguyen Thanh Binh »

Kết quả nghiên cứu dùng Kinh Phật tụng niệm hỗ trợ điều trị HIV/AIDS của GS.TS Phan Thị Phi Phi (Trường ĐH Y Hà Nội) và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người trên 28 bệnh nhân cho thấy, các chỉ số tế bào miễn dịch chống HIV đều tăng trong 6 tháng, bệnh nhân không bị chuyển sang giai đoạn AIDS.

Hình ảnh
Kết quả này đã được báo cáo tại Hội nghị "Năng lượng sinh học và sức khoẻ" do Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tổ chức tại Hà Nội ngày 19/12.

Theo GS Phi, xét về Tây y, nguyên nhân gây bệnh là do các khiếm khuyết di truyền (gen) và các yếu tố môi trường. Kinh Phật nói rằng, bệnh tật, số phận con người là do Nghiệp gây ra, nếu tu dưỡng tốt, trì tụng kinh phật có thể thay đổi Nghiệp, có thể nhiều bệnh sẽ khỏi.


Vì vậy, tụng kinh trị bệnh đã được áp dụng tại nhiều nước, nhưng chưa tác giả nào nghiên cứu vấn đề áp dụng Phật Pháp trong hỗ trợ điều trị HIV/AIDS.


Do đó, GS và các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 28 bệnh nhân, trong đó có 20 trường hợp giai đoạn sớm và trung gian, 3 trường hợp giai đoạn muộn và 5 trường hợp muộn mới xét nghiệm trước khi tụng.

23 bệnh nhân đầu tiên đều đã được xét nghiệm 2 lần (trước khi tụng Phật Pháp và sau khi tụng) các chỉ số miễn dịch tế bào liên quan đến bệnh như TCD3, TCD4, TCD8, tỷ lệ TCD4/TCD8 tại Trung tâm phòng chống AIDS, Viện Vệ sinh phòng dịch quân đội...

Hình ảnh


Bệnh nhân hiểu, trình bày được luật nhân quả 3 đời và trì tụng hằng ngày hay hằng tuần tại nhà, một tháng một lần tại chùa 12 câu thần chú.


GS Phi cho biết, khi HIV vào cơ thể, số lượng tế bào TCD4 bị giảm sút nhanh chóng, khó trở về mức bình thường được nữa. Cùng với TCD4 giảm, tổng lượng lympho máu giảm, đặc biệt TCD3.


Sau đó vào tuần thứ 2, số lượng lympho tăng dần, trước hết là TCD8, để chống lại HIV nhưng TCD4 vẫn giảm, do đó tỷ lệ TCD4/TCD8 bị đảo ngược.

Hình ảnh

Số lượng TCD4 giảm nhưng chủ yếu là chức năng tế bào này bị tổn thương trầm trọng làm giảm chức năng miễn dịch của cả các tế bào khác như lympho B, đại thực bào, NK...


Qua 6 tháng dùng Phật pháp trì tụng hỗ trợ điều trị HIV/AIDS, kết quả tổng hợp tất cả các bệnh nhân cho thấy, đa số các bệnh nhân đều có tăng các thành phần miễn dịch tế bào, đặc biệt là TCD4 (60,8% số trường hợp nghiên cứu) và tương tự tăng cả TCD3 và TCD8.


Mức độ tăng lần lượt là là 3,4; 11,4 và 89,1. Tỷ lệ TCD4/TCD8 cũng có tăng 52,17% số trường hợp, tuy mức độ tăng rất ít, vì trước thời gian trì tụng, chỉ số này cũng rất thấp. Đặc biệt, đối với 16 bệnh nhân đã dùng thuốc chống virus ARV, số lượng cũng như mức độ tăng đều cao hơn so với giá trị chung của cả nhóm và có nghĩa cũng cao hơn nhóm không sử dụng ARV.


Đặc biệt, trong nhóm nghiên cứu có 3 bệnh nhân HIV giai đoạn muộn (TCD4 từ 50 - 200), nhưng sau trì tụng thì 2 trong 3 trường hợp này đều có tăng nhẹ TCD4 và một trường hợp giữ thấp như cũ.


Các bệnh nhân đều chưa thay đổi giai đoạn của bệnh (tức là chưa chuyển sang giai đoạn bệnh nặng hơn hay có biểu hiện của bệnh cơ hội AIDS).


Tuy nhiên, theo GS Phi, đây mới chỉ là đánh giá ban đầu, nhóm vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để có những đánh giá sâu hơn.


(Theo Sức khoẻ và đời sống đăng tải trên trang web : www.diendanhoasen.comĐộc giả có thể trực tiếp liên hệ với Phật tử Pháp danh: Diệu Minh số ĐT 01666151106 ( từ 14h~16h30 hàng ngày ) để hiểu cách ứng dụng phật pháp vào điều trị người bệnh.

Hình ảnh


vuagao
Bài viết: 12
Ngày: 21/01/11 05:49
Giới tính: Nam
Đến từ: Vietnam

Re: Ứng dụng phật pháp điều trị HIV

Bài viết chưa xem gửi bởi vuagao »

:-c Theo: http://www.diendanhoasen.com/?frame=pro ... il&id=1766
Thật là dịp may hiếm có của tôi vào cuối năm 2010 âm lịch khi chứng kiến sự kỳ diệu của Ứng dụng Phật pháp vào chữa căn bệnh và những nghị lực quyết tâm xóa tan bằng được bệnh H của các thành viên trong câu lạc bộ .

Câu lạc bộ được sự hướng dẫn của

1.Sư Thầy Thích Giác Minh Chủ trì chùa Văn Điển là người có lòng thương vô bờ bến các bệnh nhân H. Thầy gợi ý đặt địa điểm sinh hoạt câu lạc bộ tại Chùa Văn Điển và hướng dẫn các em cách niệm phật ( Ngôi chùa văn điển là nơi hoạt động cách mạng trong thời kỳ chống pháp. Mời các bạn click vào đây để biết thêm thông tin về chùa Văn Điển).

2.GS, TS Phan Thi Phi Phi ( sau khi tôi search trên google thì mới biết được GSTS Phan Thị Phi Phi năm nay 76 tuổi là người đã làm được rất nhiều công trình lớn như Hội nạn nhân chất độc mầu gia cam, chữa bệnh HIV...) Mời các bạn click vào đây để biết thêm thông tin về giáo sư.


3. GS TS Đào Vọng Đức ( Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) đã có tâm huyết hỗ trợ câu lạc bộ đi đến thành công trong ứng dụng Phật pháp vào chữa bệnh

4. Cụ Tâm: Năm nay 74 tuổi, Khi hỏi cụ về Câu lạc bộ thì mới biết Cụ Tâm có nhiều câu chuyện rất đặc biệt, ngay cả chuyện liên quan đến câu lạc bộ Hoa sen này cũng rất đặc biệt. Tôi có hỏi cụ Tâm về câu lạc bộ này, tôi xin chia sẻ một số thông tin: Từ những năm 1990 cụ Tâm đã nghiên cứu sâu Phật Pháp và trăn trở làm sao để ứng dụng Phật Pháp để chữa bệnh HIV mới xuất hiện tại Việt nam trong khi thế giới đang chưa tìm ra phương thuốc hữu hiệu. Xuất phát từ lòng thương vô bờ bến đối với các bệnh nhân H, hàng này cụ Trì tụng kinh chú nhà Phật và nguyện tìm được pháp phù hợp để chữa khỏi cho các em đang bị bệnh. Những năm 2000 do hiểu được nguồn gốc của bệnh tật đều do "nghiệp " gây ra, cụ thường nói, cụ sẽ phải chữa được bệnh H, và không ai tin được lời cụ nói. Và điều kỳ diệu đã xuất hiện, Xuất hiện một vài em bị bệnh H gọi điện cho cụ và nhờ cụ hướng dẫn chữa bệnh. Lúc đầu chỉ có 1, 2 em đến nhà học hỏi, sau đó có khoảng 20 em thường xuyên đến nhà cụ để nghe cụ giảng về phật học cơ bản và cách thức tiêu nghiệp chướng nhanh. Sau một thời gian ứng dụng Pháp của Phật vào điều trị ( Khai tâm khi giảng về Phật học và 12 câu thần chú của Phật), Cụ đã thấy sắc mặt của các em đã hồng hào và tinh thần đã thay đổi, các em đã không còn ngại bệnh tật và tự tin trong cuộc sống. Đến năm 2006, do có nhân duyên, Cụ gặp được GSTS Phan Thi Phi Phi và đã trình bầy ước nguyện chữa bệnh cho các em bị H, GSTS đã nhận bảo trợ và chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa sen để hướng dẫn dìu dắt các em vượt qua khó khăn.

Và một số các bác khác tham gia vào buổi sinh hoạt cuối năm .

Điều kỳ diệu thứ nhất mà tôi tận mắt chứng kiến: Tất cả các bạn bị H đều khỏe mạnh hồng hào, tinh thần lạc quan. Nhiều bạn những năm trước đã không đi lại được, xanh xao nhưng nay đã trở lại bình thường.

Điều kỳ diệu thứ 2 : Hầu hết các bạn đều có công ăn việc làm và có bạn còn làm chủ doanh nghiệp sản xuất bảo hộ lao động cung cấp cho thị trường nhiều tỉnh. Khi Cụ Tâm hỏi 1 bạn về công việc, ban nói, năm 2010 thu nhập tốt hơn so với các năm khác.

Điều kỳ diệu thứ 3: Hai vợ chồng bị H, nhưng khi sinh con thì con lại không bị H.

Điều kỳ diệu thứ 4: Có bạn trước khi tham gia Câu lạc bộ bị 1 U ở phía sau mông không đi lại được. Bệnh viện từ chối mổ. Với lòng thương của Cụ Tâm, Cụ đã sang nhà và hướng dẫn trì chú câu: Án xỉ lặc hê diêm và xoa vào khối U, Kỳ diệu là sau 1 tuần, khối u đấy đã tiêu và bạn đó đã đứng dậy đi lại bình thường.

Điều kỳ diệu thứ 5 : Các bạn thường xuyên xét nghiệm lại và bệnh H không còn tiến triển. Thấy tiến triển của bệnh bị đẩy lùi đã làm cho các bạn có niềm tin, Các bạn đã trở thành những thành viên tình nguyện hướng dẫn cho các bạn bị H khác. Hiện tại số lượng các bạn bị bệnh H đang được các thành viên chăm sóc tự nguyện là trên 100 bạn.

Điều kỳ diệu thứ 6: một tổ chức quốc tế sau khi thấy được kết quả ứng dụng Phật Pháp vào điều trị bệnh H, đã nhận tài trợ và cùng đồng hành với các thành viên câu lạc bộ Hoa sen từ năm 2011 ( Và đặt tên: Nhóm Tuệ Tĩnh đường) để nhằm mở rộng, ứng dụng giúp cho nhiều bệnh nhân hiện đang bị H.

Cuộc gặp mặt cuối năm báo cáo kết quả thực hành phật pháp vào chữa bệnh và những lời cảm ơn từ đáy lòng người bệnh đã làm sưởi ấm tất cả các thành viên câu lạc bộ, Sư Thầy Thích Giác Minh.

Sang một năm mới, cầu chúc cho các bạn H khỏi hẳn bệnh và hướng dẫn cho nhiều người bệnh cách thức chữa bệnh.

Chúc cho GSTS Phan Thị Phi Phi, GSTS Đào Vọng Đức, Cụ Tâm ... khỏe mạnh và tiếp tục theo sát dự án này.

Một điều kỳ diệu thứ 7 nữa là lời nhắn của Cụ Tâm: " Nếu con gặp ai mà bị bệnh, con cứ bảo họ gọi điện trực tiếp cho cụ theo số điện thoại 01666151106" .


Cám ơn những người mẹ hiền đã lo lắng và giúp đỡ người bệnh.

" Nam mô tiêu tai diên thọ dược sư Phật "

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha

Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con
Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghen con”.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách