Vua La Sát là ai ??

Giải đáp thắc mắc giáo lý Phật-đà, hỏi nhanh đáp gọn, đi thẳng vào vấn đề.

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

Hình đại diện của người dùng
hphilong
Bài viết: 26
Ngày: 12/12/10 06:24
Giới tính: Nam
Đến từ: Việt Nam

Vua La Sát là ai ??

Bài viết chưa xem gửi bởi hphilong »

trong kinh Thủ Lăng Nghiêm phật có nói:" Vô lượng đại tướng Dược-xoa, các vua La-sát, Phú-đơn-na, Cưu-bàn-trà, Tỳ-xá-già, quỷ vương, quỷ soái đồng chắp tay đảnh lễ bạch rằng : Chúng con thề nguyện hộ trì người tu khiến tâm Bồ-đề mau được viên mãn."
Không hiểu vua La Sát đây là ai? bới tôi có từng nghe nói có Quỷ La Sát ... vậy quỷ La sát với vua La Sát có phải là một hay ko? Ai có câu chuyện hay truyền thuyết gì về lịch sử vua La Sát thì chia sẻ cùng mọi người nha :) :) Tìm trên Google rồi mà cũng ko có thông tin gì về ông Vua La Sát này :(


Thongminhhon
Bài viết: 404
Ngày: 08/01/09 01:28
Giới tính: Nam
Đến từ: HCM

Re: Vua La Sát là ai ??

Bài viết chưa xem gửi bởi Thongminhhon »

Cưu bàn trà, tỳ xá già, quỷ vương, dược xoa, quỷ xoái, TMH cũng ko biết là ai. hphilong có thông tin gì chăng? Nhưng một điều TMH có thể chia sẻ, đó là "họ" là những người có thần thông, ko được nhiều chúng sinh ưa nhìn, gần gũi. Như vậy có ích hơn đối với hphilong ko?


Mong các đạo hữu phát tâm hoan hỷ khi đọc
http://diendan.daitangkinhvietnam.org/v ... 692#p47692
Hình đại diện của người dùng
hphilong
Bài viết: 26
Ngày: 12/12/10 06:24
Giới tính: Nam
Đến từ: Việt Nam

Re: Vua La Sát là ai ??

Bài viết chưa xem gửi bởi hphilong »

về Cưu Bàn Trà mình có 1 số thông tin sau. Đây cũng là một loài quỷ, sau đây là bài giảng của Tuyên Hóa Thượng Nhân:
"Kinh: Lớp dưới thành người tà đạo, bị yêu mị gá vào.

Giảng: Quý vị nhớ rằng loài quỷ Cưu-bàn-trà là một loài quỷ mị (mei), thường gây ra tình trạng hôn mê, tê liệt cho người đang ngủ. Loài quỷ nầy chiếm đoạt thân xác của người đang tỉnh, rồi điều khiển thân, miệng, ý người nầy làm những việc riêng cho chúng. Nó nói qua trung gian người và dành hoàn toàn sự kiểm soát người ấy. Những người bị chiếm thân xác như vậy còn được gọi là xác đồng, hoặc có khi chúng trở thành phù thuỷ (sorcerers) hoặc thầy trừ tà (exorcists). Ở Mỹ, tôi đã gặp một người như vậy, một người Mỹ tự bảo rằng mình là Jesus. Một phút sau, anh ta nói rằng Thượng đế đã nhập vào trong anh ta bảo anh ta nói. Rồi một lát sau anh ta nói rằng Thượng đế đã đến và muốn nói chuyện với anh ta. Chừng 5 năm sau, anh ta trở lại gặp tôi. Tôi mắng anh ta: “Ông thậm chí chẳng nhận ra chính ông nữa. Ông là yêu ma hoàn toàn, và ông không được tốt.” Thế là anh ta bỏ đi. Anh ta đến để nói pháp với tôi, nhưng anh ta không bao giờ trở lại khi tôi mắng anh ta. Và tôi lại tự nghĩ rằng: “Tôi không hiểu làm sao để nói với mọi người. Tại sao mình đuổi được gã Jesus–Thượng đế đó?”

Dù sao, đó cũng là một ví dụ của loại người tà mị. Tại sao họ bị mắc phải quả báo như vầy? Là vì trong những đời trước, họ trộm cắp. Thế nên họ buộc phải rơi vào một trong những phẩm loại như thế nầy.

Đôi khi ở Trung Hoa, loại xác đồng nầy rất hấp dẫn. Họ có thể cắm cây dao trên đỉnh đầu mà không chết. Loài quỷ mị đang đoạt hồn họ sẽ gỡ lưỡi dao bằng cách dùng một thần chú, thế nên người ấy không đổ một giọt máu. Có người có thể đóng những cây đinh vào bên vai, từ những cây đinh, họ treo những thanh gươm mỗi cây nặng hơn 10 pounds.[1] Họ có thể treo bốn thanh gươm như vậy rồi quay tròn chúng. Xem rất là kinh khủng. Mọi người đều kinh hãi. Có khi chúng thực sự có khiếu. Tôi đã gặp nhiều loại quỷ mị nầy và quyến thuộc của ngoại đạo. Khi quý vị xem Kinh Thủ-lăng-nghiêm, quý vị sẽ thấy rằng từ lâu, Đức Phật đã mô tả mọi loài chúng sinh trong thế giới rất là rõ ràng. Do vậy, đã được nghe giảng Kinh Thủ-lăng-nghiêm rồi, quý vị sẽ nhận biết được bất luận điều gì mình phải đề phòng.

Chương nầy gọi là “Tứ chủng thanh tịnh minh hối.” Là Phần rất quan trọng trong bộ Kinh nầy. Nên hãy hết sức chú ý.

Nếu chúng ta không dừng lại việc trộm cắp, chúng ta sẽ thấy rằng mình rất khó thành Phật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hy vọng thành Phật. Nay chúng ta đã hiểu được giáo lý nầy rồi, người nào đã mắc phải tội trộm cắp thì nên thay đổi. Những người không mắc phải lỗi nầy thì không nên để cho niệm tưởng trộm cắp khởi dậy. Đó là cách hay nhất tương ưng với đạo."
Trích :http://www.bodehai2.com/media/KinhThuLa ... _dICH1.doc
Còn "Dược Xoa" là 12 vị đại tướng đi theo hộ pháp bên cạnh Phật Dược Sư và 2 vị Bồ Tát.
Một chút sưu tầm chia sẻ cùng các đạo hữu !! :)


Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3851
Ngày: 21/12/07 21:02

Re: Vua La Sát là ai ??

Bài viết chưa xem gửi bởi Thánh_Tri »

La-Sát là chỉ cho loài hung bạo.

La-Sát và các loài từ đâu có? Từ Tâm vậy.

Do vậy Tâm là vua của La Sát. Mỗi một lần Tâm nóng giận hung bạo khởi lên là mỗi một lần con La Sát được sanh ra.

Muốn hàng phục các loài chúng sanh thì chính mình phải hàng phục tâm mình.

Kinh Kim Cang dạy chúng ta phải hàng phục tâm như thế nào?

Kinh Kim Cang dạy: "Các Bồ Tát Ma Ha Tát nên hàng phục tâm như vầy: tất cả các loài chúng sanh, hoặc noãn sanh, hoặc thai sanh, hoặc thấp sanh, hoặc hóa sanh, hoặc hữu sắc, hoặc vô sắc, hoặc hữu tướng, hoặc vô tướng, hoặc phi hữu tướng, hoặc phi vô tướng, ta đều khiến vào Vô Dư Niết Bàn mà diệt độ. Diệt độ vô lượng vô số chúng sanh như thế, mà thật ra chẳng có chúng sanh nào được diệt độ cả."

Trong 10 loài chúng sanh kể trên, dĩ nhiên cũng có loài La Sát.

Phật dạy Hàng phục được tâm tức là khiến cho 10 loài chúng sanh kể trên vào vô dư niết bàn vậy. Đưa chúng sanh vào niết bàn có nghĩa là ngừng lại vọng thức.

Vọng thức sanh diệt là ảo ảnh, cho nên không thật. Do vậy cho dù chúng không còn, nhưng thật đâu có diệt độ cái gì.

Thức ngưng thì Tâm hiện như mây tan thì trời sáng, nước trong thì trăng hiện.


"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách