Muốn sống lâu, ăn nhiều chất xơ

Bạn có thể tạo cho mình một khu vườn nhỏ xinh đẹp với đủ hoa thơm cỏ lạ và mọi người có thể cùng bạn xây dựng khu vườn ấy. Xin hãy giữ khu vườn ấy thanh tịnh như tâm của bạn. Kính mời các bạn.

Điều hành viên: quang_tam3

Hình đại diện của người dùng
kimcang
Bài viết: 1888
Ngày: 19/12/07 16:28

Re: Muốn sống lâu, ăn nhiều chất xơ

Bài viết chưa xem gửi bởi kimcang »

Sống Lâu Để Làm Gì?Om Ah Hum.
Om Vajra Sattva Hum.
Om Mani Padme Hum.
Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi.
Om Mani Vajra Hum, Om Mani Dhari Hum Phat.
phatphap
Bài viết: 375
Ngày: 19/06/10 05:11
Giới tính: Nữ
Phật tử: Tại gia
Đến từ: không rõ

Re: Muốn sống lâu, ăn nhiều chất xơ

Bài viết chưa xem gửi bởi phatphap »

Dĩ nhiên sống lâu đề tu rồi. Muốn sống lâu nên ăn ít.


nguynlinhtam
Bài viết: 1141
Ngày: 07/06/10 04:08
Giới tính: Nam

Re: Muốn sống lâu, ăn nhiều chất xơ

Bài viết chưa xem gửi bởi nguynlinhtam »

caunguyen Ăn Chay, Giới Sát, Phóng Sanh caunguyen


Nam Mô A Di Đà Phật
laitutran247
Bài viết: 1113
Ngày: 16/08/07 05:59
Giới tính: Nữ
Đến từ: vô minh
Nghề nghiệp: Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)

Hạnh phúc đến từ bên trong

Bài viết chưa xem gửi bởi laitutran247 »

Hình ảnh

Một người nhìn thấy một cụ già đang lom khom tìm kiếm một vật gì đó ở ngoài vườn, liền hỏi: cụ đang tìm gì vậy? và nhận được câu trả lời: ta đang tìm cây kim, ta vừa đánh rơi. Thế là ngườỉ lạ liền tìm giúp cụ gìa nhưng mãi vẫn không thấy, bèn hỏi tiếp: thế cụ đánh rơi kim ở đâu vậy? Cụ già nói: ta làm rơi ở trong nhà nhưng trong nhà tối quá nên ra ngoài này tìm cho sáng!


Cây kim mà cụ già cứ mải đi tìm mà không được đó chính là HẠNH PHÚC. Câu chuyện trong triết lý Vedanta (kinh Vệ Đà) nói về việc đi tìm HẠNH PHÚC nhưng không đúng nơi, đúng chỗ. Cũng như cụ già trong câu chuyện trên, trong mỗi chúng ta ai cũng muốn hạnh phúc và đi tìm hạnh phúc và cứ nghĩ là hạnh phúc là ở những nơi hào nhoáng, rực rỡ, luôn tô điểm cho hạnh phúc với hào quang, danh vọng. Nên ta luôn lầm tưởng khi có đủ công danh địa vị, tiền tài thì ta sẽ hạnh phúc nhưng thực tế rằng sẽ chẳng có cái gì là đủ cả; ta thấy thỏa mãn, đủ đầy lúc này nhưng đến một lúc khác ta sẽ lại thấy thiếu, ta lại muốn thêm nữa, thêm nữa,… Nói cách khác những điều đó sẽ chỉ làm ta Hạnh Phúc trong một thời gian ngắn thôi vì chừng nào ta còn nghĩ Hạnh Phúc đến từ thế giới vật chất, trong tâm ấn của ta còn hằn sâu hạnh phúc gắn liền với vật chất thì ta không bao giờ có được Hạnh Phúc.

Giống như nữ minh tinh huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor khi nhận được viên kim cương lớn nhất thế giới do Richard Burton tặng, bà đã ngây ngất vì hạnh phúc vì trong tâm ấn bà luôn đồng nghĩa nếu sở hữu được viên kim cương quý giá tức là Hạnh Phúc nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, niềm hạnh phúc đó vơi dần vì bà lại muốn có nhiều viên kim cương khác nữa.

Như vậy là, suốt cuộc đời chúng ta cứ mải mê đi tìm HẠNH PHÚC ở đâu đó mà không hề biết rằng HẠNH PHÚC ở ngay cạnh chúng ta, ngay trong mỗi tâm hồn chúng ta. Chỉ cần tâm hồn ta thực sự BÌNH YÊN thì ta chính là người HẠNH PHÚC!

Do vây, các Yogi luôn khẳng định, để đạt được Hạnh Phúc, trước tiên là phải có được một tâm trí bình yên, đừng để cho tâm trí bị kích động, nghĩa là ta phải nhận ra được thế giới vật chất bên ngoài chỉ là ảo tưởng, ta đừng cố rượt theo nó mà hãy hài lòng với những gì mình có. Và luôn dành những khoảng thời gian để lắng nghe, để cảm nhận những xúc cảm trong ta, để tâm hồn lắng lại thoát xa khỏi những ý nghĩ tiêu cực trong cuộc sống hiện tại.

Khi Yoga và thiền định đến, chúng ta sẽ cảm nghiệm được hương vị của sự Bình Yên, Tĩnh Lặng của tâm hồn và giác ngộ ra niềm Hạnh Phúc thực sự luôn sẵn có từ sâu thẳm mỗi chúng ta.

"Hạnh phúc đến từ bên trong , không phải từ bên ngoài."

Swami Sivananda


Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)
Có thể trở thành bậc đại thông gia, nhưng liễu sanh thoát tử đã trở thành vô vọng rồi!

http://www.niemphat.net/
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách