Con phải làm sao đây?

Mời mọi người cùng nhau đem đạo vào đời, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm tu tập và áp dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly, binh

Hình đại diện của người dùng
jeremy@lyoko
Bài viết: 1
Ngày: 04/03/11 10:33
Giới tính: Nam
Đến từ: Sài Gòn

Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi jeremy@lyoko »

Con hiện thời đang học lớp 10 tại trường Võ Thị Sáu TP.HCM

Con có một người bạn tên là Ân, đang theo đạo chúa, người bạn này ban đầu chơi với con rất thân, con và bạn đó hay tranh luận giáo lý giữa hai đạo. Sau này con mới biết là bạn Ân rất ghét L. và luôn muốn tìm cách hại bạn L. ,con luôn tìm cách can ngăn. Sau này khi thấy sự việc xảy ra quá nghiêm trọng, con đã báo với cô chủ nhiệm, và cô đã mời phụ huynh Ân lên nói chuyện. Những tưởng Ân sẽ phải chịu kỉ luật nặng nhưng không ngờ Ân vẫn bình an. Hỏi ra mới biết là cô chủ nhiệm cũng theo đạo chúa, mẹ Ân thì luôn miệng nói là con mình rất ngoan đạo, chẳng bao giờ dám phạm lỗi!

Sau này Ân chụp ảnh bêu xấu L. , khi vụ việc bị phát hiện, Ân đã đổ toàn bộ lỗi vào con và còn bịa đặt thêm để cho con bị kỉ luật. Cô chủ nhiệm nghe lời của Ân định kỉ luật con nhưng con đã phân tích phải trái nên cô không có chứng cớ buộc tội, nhưng kể từ đó, con luôn thấy cô có một thái độ đối xử với con rất lạnh nhạt.
Ân còn nói lời bịa đặt với các bạn trong lớp, nhằm hạ thấp danh dự của con.

Bạn Ân mất sách địa lý, thế là bạn đó liền ăn cắp sách của thư viện. Sau đó con báo với cô chủ nhiệm về hành vi đó. Cô kêu ân lên hỏi chuyện, Ân nói quyển sách đó là do con lấy, bạn Ân vô tội!
Cô liền nói con vu khống. Và không nghe con giải thích.
Quả thật lúc đó con rất tức. Chỉ muốn bay thẳng vào thằng vào nó mà đánh.

Chỉ còn một cách là nhờ bạn bè nhưng chẳng ai thèm nhìn mặt con cả. các bạn không muốn bị dính rắc rối.

Tinh thần của con suy sụp rất nhiều sau vụ đó.

Con phải làm sao đây?

--------------------------------------------------
sau vụ này con rất có ác cảm với ai theo đạo chúa.


[b][color=#0000FF]Điều đáng sợ nhất trong cuộc đời con người là ngọn lửa nhiệt tình đã tắt.[/color][/b]
Hình đại diện của người dùng
VO_HUU_BAT_KHONG606
Bài viết: 2587
Ngày: 08/04/08 22:33
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia
Đến từ: ...
Đã cảm ơn: 1 time

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi VO_HUU_BAT_KHONG606 »

Em không có làm thì em chẳng cần gì phải sợ và cũng chẳng cần phải suy sụp.

Việc người ta theo đạo gì thì kệ người ta, miễn là mình đừng có bắt chước lại những hành động xấu xa của họ. Việc của họ làm tự đã có nhân - quả báo ứng. Việc của em làm cũng chẳng có ngoại lệ.

Những thứ mà em gặp phải đều là quả báo của những hành động của quá khứ, kiếp trước. Điều quan trọng là em sẽ tiếp nhận như thế nào?

Nếu vì chuyện này mà ta sanh ra ác tâm và hành động trả thù thì tương lai khó tránh khỏi quả báo ác lập lại như bây giờ. Nếu ta đối xử bằng sự thấu hiểu nguyên nhân sự việc, chẳng có khơi dậy hận thù thì nghiệp chướng ấy, tuy đang gánh chịu nhưng ngay đó đã tiêu trừ dần dần và hóa giải.

Em đánh mất lòng tin nơi em nghĩa là em đã đánh mất lòng tin nơi nhân - quả công bằng tự nhiên. Sự thù hận, ganh ghét chỉ làm hận thù và ganh ghét tăng thêm, chẳng giải quyết được gì.

Em không có làm mà người ta vu khống thì chẳng có gì phải suy sụp,... Người nhìn em dưới con mắt không tốt là tại vì người ta không hiểu, không hiểu nội tình của vụ việc. Hãy thông cảm cho họ, đừng bắt chước hành động không tốt của họ.

Việc em cần làm là phải thực sự bình tỉnh như cây ngay không sợ chết đứng. Nếu thấy cần thiết thì nên bày tỏ vụ việc với người đáng tin cậy nhất như cha mẹ mình.


Hình đại diện của người dùng
bebobebi
Bài viết: 191
Ngày: 17/02/11 11:41
Giới tính: Nam
Đến từ: hcm

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi bebobebi »

đệ kể cho huynh nghe 1 câu chuyện nha ^^

1 chàng trai kia cứ bị vợ chồng nhà này ăn hiếp, bắt nạt . 1 hôm chàng trai đó đến tìm ông 1 hòa thượng để trút bỏ tâm sự và xin 1 lời khuyên

vị hòa thượng đó nói : bây giờ con hãy về nhà mà tịnh tâm, khi nào con quên nỗi hận này thì đến đây tìm ta,
chàng trai này nghe lời . 1 tuần sau quay lại tìm vị họa thượng
chàng trai : con đã quên đc rồi ạ
vị hòa thượng : bây giờ con hãy về nhà mà tịnh tâm , đến khi nào con tha thứ dc cho họ thì hãy quay lại tìm ta
chàng trai nghe lời , 1 tuần sau lại quay về tim vị hòa thượng
chàng trai : con đã tha thứ cho họ rổi ạ
vị hòa thượng : bây giờ con hãy về nhà tịnh tâm, đến khi nào con thương yêu họ thì đến đây tìm ra
chang trai : bắt con tha thứ đã khó, giờ còn mún con phải thương yêu họ à . dù vậy chàng trai vẫn nghe lời , 1 tuần sau quay về tìm vị hòa thượng
chàng trai : con đã có thể thương yêu họ rồi ạ
vị hòa thượng : bây giờ con lại quay về nhà mà tịnh tâm đi , đến khi nào con biết cám ơn họ vì họ mà con học dc " thứ tha " ,thì hãy đến tìm ta >:D<
chàng trai nghe lời, 1 tuần sau lên gap vị hòa thượng
chàng trai : con đã cám ơn họ rồi ạ, vì nhờ họ mà con học đc cách " thứ tha "
vị hòa thượng : con hãy quay về nhà tiếp đi , họ đã làm trọn nghĩa vụ và phận sự của mình, chứ có làm đúng hay sai mà con thứ tha hay không thứ tha

tớ giải thix thêm nhé ^^

tinh tấn càng cao, khảo đảo càng nặng nề , như vậy phẩm vi mình đạt được nơi cõi vô hình mới có giá trị
qua câu chuyện của cậu, thì ngươi kia đang làm nhiệm vụ giám khảo để xét cậu có xứng đáng với sự tinh tấn hiện tại của mình hay là không .chư vị đã tặng cho mình 3 phép báu : bi, trí ,dũng
với sự tinh tấn hiện tại của cậu, tớ biết là cậu sẽ giải quyết được.
vì có duyên nên tớ tặng cậu thêm 1 câu
dù dùng bất cứ phương tiện gì , trí hay dũng, nhưng ko xuất phát từ tấm lòng tư bi thương chúng sanh thì đã đi sai đường ^^ .hãy thật tịnh tâm mà phán xét từng hành động của mình .mong cậu sẽ có thể vượt qua đc kì thi này ^^


[b][color=#BF0000]ym : ve_chai92[/color][/b]
phatphap
Bài viết: 375
Ngày: 19/06/10 05:11
Giới tính: Nữ
Phật tử: Tại gia
Đến từ: không rõ

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi phatphap »

tự xóa bài :D (lý do: không phù hợp)
Sửa lần cuối bởi phatphap vào ngày 06/03/11 04:33 với 1 lần sửa.


vũ ngọc anh
Bài viết: 221
Ngày: 20/12/10 17:39
Giới tính: Nữ
Đến từ: Hà Nội

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi vũ ngọc anh »

@thuonglacngatinh : Vui nhờ... :)) .

@jeremy@lyoko : Còn sao nữa !...Tức thì tức rồi.Đau cũng đau rồi.Muốn oánh nó..oánh nó trong tư tưởng rồi !...Băn khoăn cũng rồi...Và giờ đáp án là "xong hết rồi".

Vậy thì bạn còn thắc mắc cái gì nữa vậy...
Sửa lần cuối bởi vũ ngọc anh vào ngày 04/03/11 22:52 với 1 lần sửa.


vũ ngọc anh
Bài viết: 221
Ngày: 20/12/10 17:39
Giới tính: Nữ
Đến từ: Hà Nội

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi vũ ngọc anh »

NHÂN QUẢ đồng thời mà bạn ko biết đó thôi !


nguynlinhtam
Bài viết: 1141
Ngày: 07/06/10 04:08
Giới tính: Nam

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi nguynlinhtam »

jeremy@lyoko đã viết:Con hiện thời đang học lớp 10 tại trường Võ Thị Sáu TP.HCMCon có một người bạn tên là Ân, đang theo đạo chúa, người bạn này ban đầu chơi với con rất thân, con và bạn đó hay tranh luận giáo lý giữa hai đạo.
ĐH tranh luận vậy thì những lời Phật dạy có lẽ ĐH biết hết rồi, biết cách hàng phục tâm mình rồi ĐH còn hỏi chi nữa :) .
jeremy@lyoko đã viết:Tinh thần của con suy sụp rất nhiều sau vụ đó.Con phải làm sao đây?

Như Phật dạy ĐH đoạn Tham Sân Si, tu Tâm Thanh Tịnh ĐH biết rồi mà không làm? Không biết ĐH có biết không? Nếu không biết thì ĐH tranh luận với bạn tranh luận cái gì? :)

Sự việc của ĐH:
jeremy@lyoko đã viết:Con có một người bạn tên là Ân, đang theo đạo chúa, người bạn này ban đầu chơi với con rất thân, con và bạn đó hay tranh luận giáo lý giữa hai đạo. Sau này con mới biết là bạn Ân rất ghét L. và luôn muốn tìm cách hại bạn L. ,con luôn tìm cách can ngăn. Sau này khi thấy sự việc xảy ra quá nghiêm trọng, con đã báo với cô chủ nhiệm, và cô đã mời phụ huynh Ân lên nói chuyện. Những tưởng Ân sẽ phải chịu kỉ luật nặng nhưng không ngờ Ân vẫn bình an. Hỏi ra mới biết là cô chủ nhiệm cũng theo đạo chúa, mẹ Ân thì luôn miệng nói là con mình rất ngoan đạo, chẳng bao giờ dám phạm lỗi!Sau này Ân chụp ảnh bêu xấu L. , khi vụ việc bị phát hiện, Ân đã đổ toàn bộ lỗi vào con và còn bịa đặt thêm để cho con bị kỉ luật. Cô chủ nhiệm nghe lời của Ân định kỉ luật con nhưng con đã phân tích phải trái nên cô không có chứng cớ buộc tội, nhưng kể từ đó, con luôn thấy cô có một thái độ đối xử với con rất lạnh nhạt.Ân còn nói lời bịa đặt với các bạn trong lớp, nhằm hạ thấp danh dự của con.Bạn Ân mất sách địa lý, thế là bạn đó liền ăn cắp sách của thư viện. Sau đó con báo với cô chủ nhiệm về hành vi đó. Cô kêu ân lên hỏi chuyện, Ân nói quyển sách đó là do con lấy, bạn Ân vô tội!Cô liền nói con vu khống. Và không nghe con giải thích.Quả thật lúc đó con rất tức. Chỉ muốn bay thẳng vào thằng vào nó mà đánh. :(
http://niemphat.net/Luan/phatkhoibotat/ ... botat2.htm
Trong Kinh Phật dạy:
Lúc bấy giờ, Di Lặc Bồ Tát lại bạch Phật rằng:
- Bạch đức Thế Tôn! Nếu có Bồ Tát trong đời mạt sau, trong năm trăm năm, khi pháp sắp diệt, nên thành tựu mấy pháp để an ổn, không phiền não hòng được giải thoát.
Đức Phật bảo Di Lặc Bồ Tát rằng:
- Này Di Lặc! Nếu có Bồ Tát vào đời mạt sau, trong năm trăm năm, lúc pháp sắp diệt, hãy nên thành tựu bốn pháp thì sẽ được an ổn, không phiền não, được giải thoát.
Những gì là bốn? Chính là: Với các chúng sanh, chẳng tìm lỗi họ.
Thấy các Bồ Tát có vi phạm gì, trọn chẳng nêu bày
Với các thân hữu và hàng thí chủ, chẳng sanh chấp trước.
Vĩnh viễn dứt trừ hết thảy lời lẽ thô lỗ, hung tợn.
Này Di Lặc! Đấy là Bồ Tát vào đời mạt sau, trong năm trăm năm, lúc pháp sắp diệt, thành tựu bốn pháp an ổn không phiền não mà được giải thoát.
Lúc bấy giờ, đức Thế Tôn muốn nhắc lại nghĩa này, bèn nói kệ rằng
Chớ tìm cầu lỗi người,
Cũng đừng cử tội người,
Lìa lời thô, keo bẩn,
Người ấy sẽ giải thoát.
Này Di Lặc! Lại có Bồ Tát vào đời mạt sau, trong năm trăm năm, lúc pháp sắp diệt, nên thành tựu bốn pháp sẽ an ổn, không phiền não, bèn được giải thoát.


Giảng:
Chẳng những chỉ đối với các vị Đại Thừa Bồ Tát, mà đối với hết thảy chúng sanh đều chẳng nên gây rắc rối cho họ, đều chẳng nên tìm lỗi lầm của họ. Câu này giống như trong Đàn Kinh, Lục Tổ đã nói: “Nhược chân tu đạo nhân, bất kiến thế gian quá” (Nếu là người thật sự tu đạo, chẳng thấy lỗi thế gian). Người chân chánh tu đạo, trong mỗi một niệm chỉ quan tâm đến chánh niệm của chính mình, có thời gian đâu để thấy lỗi lầm của người khác cơ chứ! Chúng ta phải biết điều này, thấy lỗi người khác tức là mình có lỗi sờ sờ. Nếu tâm quý vị thanh tịnh, không có phiền não, làm sao quý vị thấy lỗi người khác cho được? Nếu một phen tiếp xúc với cảnh giới bên ngoài mà trong tâm phiền não bèn hiện hành, thì đấy là do “thấy lỗi của người khác”.

Bởi thế, Phật thấy hết thảy chúng sanh đều là Phật, Bồ Tát thấy hết thảy chúng sanh đều là Bồ Tát. Bọn ta là hạng nghiệp chướng sâu nặng, thấy chư Phật, Bồ Tát nghiệp chướng cũng sâu nặng luôn! Đấy chính như đức Phật đã dạy: “Tướng tùy tâm chuyển”. Vì thế, quý vị thấy cảnh giới bên ngoài tướng trạng ra sao thì sẽ biết rõ tâm mình như thế nào. Quý vị thấy ai cũng có lỗi lầm nghĩa là chính mình lầm lỗi vô lượng vô biên. Khi nào thấy hết thảy chúng sanh đều chẳng có lầm lỗi thì xin chúc mừng quý vị, quý vị đã thành Phật rồi! Điều này rất khẩn yếu đấy nhé! Vì thế mới nói “với các chúng sanh, chẳng tìm lỗi họ” chính là điều thứ nhất người tu hành phải tuân thủ.
Phật dạy:
Tất cả Pháp Từ Tâm Tưởng Sanh.
Tướng do tâm sanh, cảnh tùy tâm chuyển.

ĐH thường ngày nghĩ đến cái xấu người khác nên bây giờ ngoại cảnh bên ngoài, tức mọi người xung quanh đều nghĩ xấu về ĐH. Tướng do tâm sanh mà :).
Từ nay trở đi ĐH chỉ cần sửa đổi quan niệm lại:
Luôn nhìn cái tốt của người, đừng nhìn cái xấu của người tức Ẩn Ác Dương Thiện vậy.
http://niemphat.net/Luan/bonnguyen_np/bon_nguyen_np.htm
Thiền Tông Lục Tổ Huệ Năng đại sư dạy rất hay: ‘Nếu là người tu đạo thì chẳng nhìn lỗi của thế gian’. Ðây mới đúng là chuyển biến từ tâm, từ ý niệm. ‘Chỉ nhìn thấy lỗi của mình, không nhìn thấy lỗi của người’ nên họ có thể ‘chuyển mê thành ngộ, chuyển phàm thành thánh’, đạo lý là ở chỗ này. Ngày nay miệng chúng ta thiện, thân cũng thiện nhưng thường nhìn thấy người khác chẳng thiện mà họ lại có quả báo tốt nên trong tâm mình không phục, bất mãn! Bạn phải biết thân của bạn thiện, khẩu thiện nhưng gốc rễ của bạn đã hư hết rồi, phải làm một cuộc thay đổi hoàn toàn từ gốc rễ -- trong tâm luôn luôn nghĩ đến chuyện tốt của mọi người, đừng nghĩ về chuyện xấu của người khác; Người ta không có gì xấu hết, xấu là nơi gốc rễ của chúng ta xấu. Chúng ta thấy chuyện xấu của người khác thì liền biết gốc rễ của chúng ta đã hư hoại rồi; tại sao vậy? Phật thấy hết thảy chúng sanh đều là Phật, Bồ Tát thấy hết thảy chúng sanh đều là Bồ Tát. Gốc rễ của họ tốt, chẳng có bịnh tật.

Trong lịch sử Trung Quốc mọi người đều biết vua Thuấn. Vua Thuấn là vị đầu tiên trong ‘Nhị Thập Tứ Hiếu’, ngài là vị dẫn đầu của đạo hiếu. Ngài làm như thế nào? Mẹ của ngài mất sớm, cha cưới kế mẫu. Kế mẫu sanh một đứa con, đương nhiên thương con mình và đối xử với ngài rất bạc bẽo, người cha lại nghe lời của kế mẫu. Trong đời sống hằng ngày hầu như việc gì cũng làm cho cha phiền lòng, ngài chẳng nghĩ rằng cha mẹ không đúng, hoàn toàn quay ngược lại, nghĩ về mình, tự hỏi mình đã làm gì sai chăng? Hoàn toàn phản tỉnh nội tâm. Cứ như vậy trải qua mấy năm, cha mẹ rốt cuộc cũng bị ngài cảm hóa. Ðây là đại hiếu! Chân chánh làm được lời dạy của Lục Tổ Huệ Năng: ‘Nếu là người tu đạo chân chánh, chẳng nhìn lỗi người khác’.

Dưới cái nhìn của vua Thuấn, người khác chẳng có lỗi lầm gì hết, lỗi lầm đều là của cá nhân mình. Tại sao mọi người đều đối xử không tốt với mình? Chẳng trách người khác, chỉ trách mình; tự mình phản tỉnh, thực sự sám hối, sửa lỗi lầm, như thế mới cảm động cha mẹ. Sau này vua Nghiêu biết được, vua Nghiêu biết được người này rất phi thường, trong nhà có thể làm cho cả nhà hòa hợp, sau này có thể ảnh hưởng đến làng xóm, làm cho người trong cả xóm, cả địa phương hòa hợp. Nếu người này làm quốc vương thì nhất định có thể cai trị dân chúng cả nước, thế nên vua Nghiêu nhường ngôi cho ngài, còn gả hai người con gái của mình cho ngài. Ðây là thánh nhân thế gian, là tấm gương tốt cho chúng ta.

Thế nên người tu đạo chân chánh thì đừng nhìn lỗi lầm của người khác, hết thảy lỗi lầm đều là của mình. Tại sao người ta lại trừng mắt nhìn chúng ta? Tại sao họ mắng chửi mình mà không chửi người khác? Tự chúng ta suy nghĩ xem mình đã có lỗi với họ ở chỗ nào? Chúng ta làm sai chỗ nào? Việc gì làm cho người ta sanh phiền não? Thế nên tu hành chẳng có gì khác ngoài việc có thể quay đầu, phản tỉnh, sửa lỗi lầm, đây gọi là sám hối thực sự, được vậy mới có thể tiêu nghiệp chướng. Nếu nói chỗ nào cũng nhìn thấy lỗi lầm của người khác, mình chẳng có lỗi, người này chắc chắn là chúng sanh trong ba đường ác. Phu Tử nói: ‘Người ngu như vậy, chẳng cần trách họ!’ chẳng cần nói nữa, người này sẽ đi vào tam đồ lục đạo mà.


Vả lại Phật dạy trong Phước Thứ Nhất:
Hiếu dưỡng cha mẹ (Phật dạy Tất cả chúng sanh là cha mẹ mình)
Phụng sự sư trưởng (Tôn Sư)
Từ Tâm, bất sát.
Tu Thập Thiện Nghiệp.
ĐH mà thực hành như những điều trên duyên sẽ chuyển trở lại, nhẩn mới trổ ra mọi người xung quanh sẽ yêu thích ĐH thôi đến lúc đó ĐH hãy đem Phật Pháp dẫn dụ họ vào đạo.


Nam Mô A Di Đà Phật
Hình đại diện của người dùng
pucaquynhnga22
Bài viết: 1117
Ngày: 20/02/11 20:51
Giới tính: Nữ
Đến từ: TP.HCM

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi pucaquynhnga22 »

jeremy@lyoko đã viết:Con hiện thời đang học lớp 10 tại trường Võ Thị Sáu TP.HCM

Con có một người bạn tên là Ân, đang theo đạo chúa, người bạn này ban đầu chơi với con rất thân, con và bạn đó hay tranh luận giáo lý giữa hai đạo. Sau này con mới biết là bạn Ân rất ghét L. và luôn muốn tìm cách hại bạn L. ,con luôn tìm cách can ngăn. Sau này khi thấy sự việc xảy ra quá nghiêm trọng, con đã báo với cô chủ nhiệm, và cô đã mời phụ huynh Ân lên nói chuyện. Những tưởng Ân sẽ phải chịu kỉ luật nặng nhưng không ngờ Ân vẫn bình an. Hỏi ra mới biết là cô chủ nhiệm cũng theo đạo chúa, mẹ Ân thì luôn miệng nói là con mình rất ngoan đạo, chẳng bao giờ dám phạm lỗi!

Sau này Ân chụp ảnh bêu xấu L. , khi vụ việc bị phát hiện, Ân đã đổ toàn bộ lỗi vào con và còn bịa đặt thêm để cho con bị kỉ luật. Cô chủ nhiệm nghe lời của Ân định kỉ luật con nhưng con đã phân tích phải trái nên cô không có chứng cớ buộc tội, nhưng kể từ đó, con luôn thấy cô có một thái độ đối xử với con rất lạnh nhạt.
Ân còn nói lời bịa đặt với các bạn trong lớp, nhằm hạ thấp danh dự của con.

Bạn Ân mất sách địa lý, thế là bạn đó liền ăn cắp sách của thư viện. Sau đó con báo với cô chủ nhiệm về hành vi đó. Cô kêu ân lên hỏi chuyện, Ân nói quyển sách đó là do con lấy, bạn Ân vô tội!
Cô liền nói con vu khống. Và không nghe con giải thích.
Quả thật lúc đó con rất tức. Chỉ muốn bay thẳng vào thằng vào nó mà đánh.

Chỉ còn một cách là nhờ bạn bè nhưng chẳng ai thèm nhìn mặt con cả. các bạn không muốn bị dính rắc rối.

Tinh thần của con suy sụp rất nhiều sau vụ đó.

Con phải làm sao đây?

--------------------------------------------------
sau vụ này con rất có ác cảm với ai theo đạo chúa.
Xin chia sẻ cùng bạn. Trước hết bạn cứ để tâm thảnh thơi một chút sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề. Vấn đề ở đây là tinh thần bạn suy sụp, bạn buồn và khó chịu đúng không?

Bạn nên biết, mọi việc đều do nhân quả, giả sử kiếp này bạn không có oán thù gì với người kia, nhưng kiếp trước chắc gì đã không có. Bạn hãy xem như mình vừa trả được một món nợ đi. Vui nhé. Theo Phật, bạn hãy hiểu có nhân quả luân hồi, không chuyện gì mà tự nhiên có. Vậy nên bạn hãy cố gắng vui vẻ lên.

Xét thấy, suy nghĩ của những người xung quanh bạn, bạn không thể làm họ hiểu cho bạn hay minh oan cho bạn được. Nhưng việc bạn có thể làm là gì? Đó chính là điều khiển tâm trạng mình, đúng không? Cảm xúc bạn, do chính bạn điều khiển mà. Tuy khó, nhưng hãy cố gắng nhé.

Dù sao, hãy xem như đây là một bài học cho chính bản thân mình nhé! Lựa bạn mà chơi. Vui vẻ nhé, mọi người luôn bên bạn.


[center][img]http://atoanmt.ucoz.com/sml/thanks_4.gif[/img][/center]
[center][b][color=#BF0000]Trần thế chỉ là chốn tạm nương
Cũng như quán trọ chốn ven đường
Mỗi người là khách dừng chân tạm
Rồi sẽ đi về chốn viễn phương.
[/color][/b][/center]
Hình đại diện của người dùng
binh
Điều Hành Viên
Bài viết: 8304
Ngày: 21/11/07 20:32
Giới tính: Nam

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi binh »

bebobebi đã viết:đệ kể cho huynh nghe 1 câu chuyện nha ^^

1 chàng trai kia cứ bị vợ chồng nhà này ăn hiếp, bắt nạt . 1 hôm chàng trai đó đến tìm ông 1 hòa thượng để trút bỏ tâm sự và xin 1 lời khuyên

vị hòa thượng đó nói : bây giờ con hãy về nhà mà tịnh tâm, khi nào con quên nỗi hận này thì đến đây tìm ta,
chàng trai này nghe lời . 1 tuần sau quay lại tìm vị họa thượng
chàng trai : con đã quên đc rồi ạ
vị hòa thượng : bây giờ con hãy về nhà mà tịnh tâm , đến khi nào con tha thứ dc cho họ thì hãy quay lại tìm ta
chàng trai nghe lời , 1 tuần sau lại quay về tim vị hòa thượng
chàng trai : con đã tha thứ cho họ rổi ạ
vị hòa thượng : bây giờ con hãy về nhà tịnh tâm, đến khi nào con thương yêu họ thì đến đây tìm ra
chang trai : bắt con tha thứ đã khó, giờ còn mún con phải thương yêu họ à . dù vậy chàng trai vẫn nghe lời , 1 tuần sau quay về tìm vị hòa thượng
chàng trai : con đã có thể thương yêu họ rồi ạ
vị hòa thượng : bây giờ con lại quay về nhà mà tịnh tâm đi , đến khi nào con biết cám ơn họ vì họ mà con học dc " thứ tha " ,thì hãy đến tìm ta >:D<
chàng trai nghe lời, 1 tuần sau lên gap vị hòa thượng
chàng trai : con đã cám ơn họ rồi ạ, vì nhờ họ mà con học đc cách " thứ tha "
vị hòa thượng : con hãy quay về nhà tiếp đi , họ đã làm trọn nghĩa vụ và phận sự của mình, chứ có làm đúng hay sai mà con thứ tha hay không thứ tha

tớ giải thix thêm nhé ^^

tinh tấn càng cao, khảo đảo càng nặng nề , như vậy phẩm vi mình đạt được nơi cõi vô hình mới có giá trị
qua câu chuyện của cậu, thì ngươi kia đang làm nhiệm vụ giám khảo để xét cậu có xứng đáng với sự tinh tấn hiện tại của mình hay là không .chư vị đã tặng cho mình 3 phép báu : bi, trí ,dũng
với sự tinh tấn hiện tại của cậu, tớ biết là cậu sẽ giải quyết được.
vì có duyên nên tớ tặng cậu thêm 1 câu
dù dùng bất cứ phương tiện gì , trí hay dũng, nhưng ko xuất phát từ tấm lòng tư bi thương chúng sanh thì đã đi sai đường ^^ .hãy thật tịnh tâm mà phán xét từng hành động của mình .mong cậu sẽ có thể vượt qua đc kì thi này ^^

Này đ/h bebobebi, em bé Jeremy mới có 16 tuổi (học lớp 10) mà đ/h đưa ra chuơng trình khổng lồ này , dù ông lão 70 cũng chưa làm được, mà khuyên em tuân theo thì làm sao mà được ?

Này em Jeremy, em hãy hãnh diện vì cả một hệ thống tuyên truyền, lôi cuốn của ngoại đạo mà chẳng làm gì được em, chẳng làm cho em nghiêng ngả. Như vậy là em đã thắng họ rồi. Và cũng nhận thức được lòng họ hiểm độc như thế nào.
Chúc mừng em đã chiến thắng. tangbong tangbong tangbong


Rồi tôi lại đứng lên và tiếp tục chiến đấu.
Tổ Ngẫu Ích đã nói :“Được vãng sanh hay chăng toàn là do có Tín - Nguyện hay không, phẩm vị cao hay thấp toàn là do trì danh sâu hay cạn”. Dù ngàn đức Phật xuất thế cũng chẳng thay đổi được lời phán định chắc như sắt này. Hễ Tin cho tới, dám chắc Tây Phương ông phải có phần
Hình đại diện của người dùng
khach_lang_du
Bài viết: 484
Ngày: 03/03/11 22:23
Giới tính: Nam
Đến từ: Anonymous

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi khach_lang_du »

Câu chuyện của " lớp 10 " nhưng sao lại có chuyện tranh luận các đạo ở đây . Ngôn từ , lời lẽ của " lớp 10 " thì không hề " lớp 10 " chút nào


Om VajraSattva Hum
Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi
Om Tare Tuttare Ture Svaha
Om Ah Hum . Vajra Guru Padma Siddhi Hum
Tashi Gyepa - 100syl Vajrasattva - 5lines Tara - 7lines Padmakara -6lines Dusum Sangye
Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3851
Ngày: 21/12/07 21:02

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi Thánh_Tri »

Với người xấu thì đừng chơi theo.

Buông xuống, không giao tiếp, không nói chuyện người xấu, chỉ châm lo học.

Cũng không nên thưa kiện kẻ khác, mọi việc làm sẽ tự có quả báo.

Càng biện minh, càng thưa kiện thì người ta sẽ càng nghĩ mình là kẻ xấu.

Do vậy cách hay nhứt là phải lặng thinh, không ai chơi với mình cũng không sao, mình không làm gì xấu thì không cần phải lo sợ, sống đúng với lương tâm của mình thì mình sẽ an thôi. Chỉ làm tròn việc học tập của mình là đủ, đi học rồi về nhà.

Khi mình có chính khí, chính nghĩa, là người tốt thì tự nhiên sẽ chiêu cảm người khác mến mình.


"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm
Hình đại diện của người dùng
Thanh Tịnh Lưu Ly
Điều Hành Viên
Bài viết: 830
Ngày: 06/05/10 13:45
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia
Đến từ: Hà Nội - Việt Nam
Nghề nghiệp: Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh

Re: Con phải làm sao đây?

Bài viết chưa xem gửi bởi Thanh Tịnh Lưu Ly »

NAM MÔ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Đọc bài viết thấy có khá nhiều quý thiện tri thức viết những lời tâm huyết rồi. TTLL xin chia sẻ chút ít ý kiến cá nhân hy vọng giúp bạn có thể vững tâm như kiềng ba chân mà sống vui - khỏe.
Jeremy thân mến !
Cuộc sống của chúng ta tất cả đều phải tuân theo luật NHÂN - QUẢ. Không ai có thể chối bỏ, không ai bắt ép cũng như không ai có thể thay đổi. Cuộc sống trần tục phức tạp, lòng người khó lường. Hàng phàm phu như chúng ta không thể đoán biết và không thể lý giải hết những quy luật đang diễn ra cho chúng ta cũng như cho những người quanh chúng ta. Vì vậy, đừng buồn làm gì, lo gì nhiều khi cây ngay không sợ chết đứng. Điều đáng quan tâm ở đây là bạn phải vững tâm, phải kiên cường giữ tâm mình không chạy theo những chuyện thị phi kia để không tiếp tục tạo nghiệp nữa. Tiếp theo, hãy quan tâm tới Pháp môn tu tập. Mình không đủ tự lực thì mình nhờ Tha lực. Niệm Phật là một trong những cách quan trọng để nhờ Tha lực. Chỉ sáu chữ NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT thôi nhưng cũng vô cùng vi diệu, vô cùng nhiệm màu. Không quá khó khi thực hành pháp môn này. Bạn tu thế nào, niệm Phật nhiều hay ít, theo cách này hay cách khác thì xin hãy tin rằng cũng đều đạt được những thành tựu và công đức nhất định. Nhờ tha lực để mong chia những nghiệp chướng lớn thành nghiệp chướng nhỏ để chúng ta có thể lần lượt "giải quyết" nó.
Cũng cần một điều nữa. Bạn đừng cố gắng tỏ ra là anh hùng trong thời đại này. Tất nhiên, không phải là không làm việc tốt nhưng trước mọi việc chúng ta phải suy xét, phải tính toán xem việc chúng ta tham gia có lợi cho ta và mọi người không hay chỉ thêm rắc rối vào mình ! Tránh voi chẳng xấu mặt nào bạn ạ !
Một điều nữa mà TTLL hi vọng nơi bạn là bạn tiếp tục quay trở lại diễn đàn để có thể trao đổi Phật Pháp, để cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.
Chúc bạn thân tâm an lạc.

NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT


https://namo84000.org
Bài kinh đầu tiên của Đức Phật là Tứ Diệu Đế, bài kinh cuối cùng cũng là Tứ Diệu Đế. Tứ Diệu Đế là cốt lõi, là nền tảng, là khung xương của hệ thống giáo lý Phật Pháp. Tứ Diệu Đế là sự thật tuyệt đối về nguyên nhân gốc rễ của khổ và là sự thật tuyệt đối về con đường để giải thoát khổ
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách