5 vị canh bổ dưỡng dành cho người mất ngủ

Nội qui chuyên mục: không quảng cáo, không ngoài nội dung Phật Pháp. Đúng-sai nơi đây là việc hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

Điều hành viên: quang_tam3

Nội qui chuyên mục
Chuyên mục tự do đăng bài, Chiếu theo "Thanh tịnh thân khẩu ý, đó là lời Phật dạy" thành viên sử dụng từ lịch sự, cảm thông, tùy duyên, tránh xa sân si, hạn chế tạo ác nghiêp của thân, khẩu và ý. Bài viết trong chuyên mục này phải do bản thân của thành viên viết, nghiêm cấm copy hoặc tuyên truyền dùm người khác. Do đó, mọi vấn đề đúng - sai trong chuyên mục này chỉ là hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

1) Không dùng lời kém văn hóa: diễn đàn đã thiết lập nội quy này một phần giúp thành viên ngăn ngừa tạo nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho Phật giáo. Khuyến khích dùng lời ái ngữ. Không được sử dụng các từ ngữ thô tục, chửi bới hoặc dùng lời miệt thị làm nhục thành viên khác, xúc phạm cá nhân...

2) Không quảng cáo: diễn đàn của chúng ta là phi lợi nhuận vật chất nên không chấp nhận bất kỳ một quảng cáo nào cho bất kỳ sản phẩm nào.

3) Không copy bài viết: đó là tình trạng copy các bài viết của cá nhân khác rồi đăng khắp nơi trong diễn đàn. Nội quy này khuyến khích mỗi người tự viết bài, nêu lên quan điểm ý kiến của cá nhân mình, tất nhiên được quyền trích dẫn các nguồn dữ liệu minh chứng cho lý luận của mình.

4) Không ngoài nội dung Phật Pháp: Vì đây là diễn đàn thuần túy Phật Pháp nên không bàn bất kỳ việc gì khác như chính trị, làm đẹp, văn hóa phẩm đồi trụy,... đều bị nghiêm cấm.

5) Thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở 1,2 lần, lần 3 sẽ bị khóa nick.
trungtamtutam
Bài viết: 525
Ngày: 05/08/10 20:36
Giới tính: Nam
Đến từ: Tâm
Nghề nghiệp: “Tâm hiếu là tâm Phật,
Hạnh hiếu là hạnh Phật”

5 vị canh bổ dưỡng dành cho người mất ngủ

Bài viết chưa xem gửi bởi trungtamtutam »

Mất ngủ là căn bệnh luôn ám ảnh đối với người cao tuổi. Khi mất ngủ, da trở nên tối thô ráp hơn, khóe mắt xuất hiện nhiều vết nhăn, thâm đen. 5 vị canh đông y dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa căn bệnh mất ngủ ấy:


Canh nhân táo chua: nhân táo chua giã nỏ, sắc lấy nước, mỗi tối uống một cốc nhỏ. Loại nước này có tác dụng khống chế hệ thần kinh trung ương, có tác dụng như một liều thuốc an thần. Đặc biệt có hiệu quả cao đối với người máu xấu hoặc người tim đập nhanh.

Canh hạt sen long nhãn: Đun long nhãn, hạt sen thành canh để uống, có tác dụng bổ tim, an tĩnh tinh thần, kiện tỳ, bổ thận, thích hợp cho người cao tuổi, mất ngủ thời gian dài.
Canh tĩnh tâm: Long nhãn, đan sâm sắc thành nước để uống trước khi ngủ 30 phút. Có thể đạt đến hiệu quả trấn tĩnh tinh thần, đặc biệt có tác dụng đối người mất ngủ do cơ thể suy nhược.

Canh an thần: cho khoảng 5 lạng bách hợp tươi đun chín, cho thêm 1 quả trứng gà, 200 ml nước rồi quấy cho đều, thêm ít đường phèn rồi đun sôi, sau đó cho 50 ml nước lạnh vào trộn đều, uống trước khi đi ngủ 1 tiếng.

Canh dành cho người mất ngủ: 3 lạng táo tàu, mạch môn 1 lạng, cho 500 ml nước đun sôi cô đọng lại cho đến khi còn 50 ml, uống trước khi đi ngủ. Loại canh này có tác dụng tĩnh tâm, an thần, trấn tĩnh, kích thích giấc ngủ.
Ánh Tuyết ( socola.vn )


[color=#0000FF][b]“Tâm hiếu là tâm Phật,
Hạnh hiếu là hạnh Phật”
http://trungtamtutam.com/diendantuthien/[/b][/color]
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách