Thực hành theo kinh nghiệm niệm phật của cư sỹ Diệu Âm

Thảo luận giáo lý và phương pháp hành trì pháp môn niệm Phật.

Điều hành viên: binh, battinh

hieuphuctien
Bài viết: 229
Ngày: 26/06/08 18:52
Giới tính: Nam

Thực hành theo kinh nghiệm niệm phật của cư sỹ Diệu Âm

Bài viết chưa xem gửi bởi hieuphuctien »

Chào các bạn, mình bắt đầu đọc quyển kinh nghiệm niệm phật và các chuyện luân hồi và quyển ý nghĩa hoằng pháp hộ pháp của cư sỹ diệu âm diệu ngộ cách đây được 2 tháng. Mình thấy đây là những quyển sách rất tâm huyết của cư sĩ diệu âm, ngay khi bắt đầu đọc minh thấy rất xúc động vì các quyển sách này đã giải đáp tất cả các thắc mắc của mình về ý nghĩa của cuộc sống. Mình đã đọc đi đọc lại 2 quyển sách này hàng chục lần và quyết tâm buông xả hết các tâm tham, sân, si để tinh tấn niệm phật. Thật là kì diệu là chỉ sau 2 tháng niệm phật mình đã dần tiến vào trạng thái nhất tâm, nghĩa là mỗi khi mình khởi niệm niệm thầm là nghe thấy tiếng niệm phật am vang bên tai. Quá trình được nhất tâm cũng hoàn toàn giống như cư sĩ Diệu âm đã mô tả. Sau 1 thời gian niệm phật mình nghe thấy tiếng bập bùng trong tai, sau đó 1 thời gian tiếng đó lại trở thành như tiếng ve kêu suốt ngày đêm. Rồi đến một hôm mình đang ngủ thì giật mình tỉnh dậy vì hôm đó mưa to sấm chớp rất nhiều, mình niệm phật thi nghe thấy tiếng lao xao của nhiều người, mình tiếp tục niệm phật và lắng nghe thì tiếng đó trở nên rõ ràng là tiếng niệm phật của nhiều người đồng thanh niệm.
Mình hoàn toàn tin tưởng vào những điều cư sĩ Diệu Âm đã nói. Mình khuyên các bạn đừng có nghi ngờ, nên quyết một lòng buông xả hết và tinh tấn niệm phật theo phương pháp của cư sĩ Diệu âm bạn sẽ thấy Phật pháp thật diệu kì.


Tây phương quê cũ sớm quay về
Hơi thở mạng người chớ trể mê !
Kiếp tạm có chừng nên quý tiếc
Đừng cho lỡ bước lạc sơn khê.


(Nhất Nguyên Đại Sư)
hieuphuctien
Bài viết: 229
Ngày: 26/06/08 18:52
Giới tính: Nam

Re: Thực hành theo kinh nghiệm niệm phật của cư sỹ Diệu Âm

Bài viết chưa xem gửi bởi hieuphuctien »

Phương pháp niệm phật mình thực hiện giống như cư sỹ Diệu Âm đã nói, mình chỉ chuyên tâm niệm 4 chữ "A Mi Đà Phật ". Ngoài ra do điều kiện của mình không cho phép nên mình chỉ toàn niệm thầm theo lối kim cang niệm (nghĩa là niệm thầm và nhắp môi và lưỡi theo câu niệm phật). Mình niệm phật gần như cả ngày trong suốt 2 tháng (niệm cả trong lúc làm việc). Ngoài ra mình còn xả bỏ hết các tâm tham, sân, si và cố găng giữ cho tâm thật phẳng lặng. Bây giờ mỗi khi khởi niệm hoặc tập trung giữ tính nghe thì mình nghe thấy tiếng nhiều người đồng thanh niệm phật nhưng thật diệu kì giọng niệm phật đó lại là giọng nữ. Hiện nay mình mới chứng đắc được như vậy thôi. Trước đây mình cảm thấy trong công việc có rất nhiều stress và lúc nào cũng thấy điểm xấu của người khác, còn bây giờ thì mình tâm trạng của mình rất thanh thản thoải mái , yêu quý và hay nhìn vào các điểm tốt của mọi người xung quanh hơn. thậm chí còn thấy yêu cuộc sống hơn(tâm trạng yêu cuộc sống hơn này hơi đi ngược với tiêu chí của tịnh độ tông là nên chán ghét cõi ta bà này, không biết tâm trạng này có phải là ma chướng không vậy rất mong các đạo hữu cho ý kiến lời khuyên về tâm trạng này của mình)
Trước khi đọc quyển kinh nghiệm niệm phật và những chuyện luân hồi, thì mình cũng được nhiều người khuyên niệm phật và đưa tặng nhiều sách kinh phật nhưng mình rất ít khi niệm phật và đọc kinh, 1 năm chắc chỉ niệm phật vài lần khi vào chùa. Khi đọc được quyển KNNPVNCLH và YNHPHP của cư sỹ diệu âm mình cảm thấy tâm trí bừng sáng. Bây giờ mặc dù đã đọc 2 quyển sách trên nhiều lần, nhưng thói quen hàng ngày của mình vẫn là vừa xem lại 2 quyển sách đó và niệm phật (hoặc giữ tính nghe để nghe câu niệm phật).
Do đó mình chân thành khuyên các bạn nên đọc kỹ 2 quyển sách của cư sỹ Diệu âm và niệm phật theo kinh nghiệm niệm phật của cư sỹ.


Tây phương quê cũ sớm quay về
Hơi thở mạng người chớ trể mê !
Kiếp tạm có chừng nên quý tiếc
Đừng cho lỡ bước lạc sơn khê.


(Nhất Nguyên Đại Sư)
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.11 khách