ĐTKVN Web

 
 
Home Tin Tức Phật Giáo Phật Giáo Thế Giới Bạo lực miền Nam Thái Lan gây nhiều thương vong
10 | 02 | 2012
Trang nhà
Tạng Luật
Tạng Luận
Kinh A Hàm và Nikaya
Kinh bộ bắc truyền
Tiểu Bộ Kinh Bắc Truyền
Chư Kinh Giảng Giải
Nghiên Cứu Phật Học
Tông Phái Phật Giáo
Lịch Sử Phật Giáo
Tin Tức Phật Giáo
Phật giáo và đời sống
Văn Học và Nghệ Thuật
Bạo lực miền Nam Thái Lan gây nhiều thương vong PDF. In Email
Tin Tức Phật Giáo - Tin Tức Phật Giáo Thế Giới
Viết bởi Vietnam+   
Điều trị cho binh sĩ bị thương tại một tỉnh ở miền nam Thái Lan. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Ít nhất bốn người đã thiệt mạng và 17 người bị thương trong một loạt vụ tấn công bạo lực xảy ra tại khu vực miền Nam bất ổn của Thái Lan trong hai ngày qua.

Cảnh sát Thái Lan cho biết tại tỉnh Pattani, một nhóm được cho là các tay súng Hồi giáo ngày 14/1 đã bắn chết và đốt thi thể một cặp vợ chồng theo đạo Phật ngay trên đường phố.

Nhóm này sau đó tấn công một Phật tử cùng vợ và hai con gái của ông khi họ đang đi xe máy trên đường, làm người cha và cô con gái lớn bị thương; ông này đã qua đời tại bệnh viện. Ít phút sau, hai binh lính tuần tra trên đường bị thương trong một vụ đánh bom ven đường.

Trước đó, ngày 13/1 cũng tại Pattani, một nhóm thợ điện của chính phủ đã bị phục kích khi đang sửa đường dây điện trên đường phố, khiến một người thiệt mạng và bốn người bị thương. Một quả bom sau đó đã phát nổ bên ngoài một quán trà ở tỉnh này làm 4 dân thường bị thương.

Cùng ngày 13/1 tại tỉnh Yala, một quả bom phát nổ bên ngoài một khu chợ làm ba binh lính và ba dân thường bị thương.

Trong 6 năm qua các vụ bạo lực tại khu vực miền Nam Thái Lan có đa số người Hồi giáo sinh sống đã làm hơn 3.900 người thiệt mạng.

Thủ phạm các vụ tấn công được cho là các tay súng ly khai nhằm mục tiêu vào các Phật tử và tín đồ Hồi giáo làm việc cho nhà nước như cảnh sát, binh sĩ, quan chức chính phủ và giáo viên. Các vụ tấn công diễn ra dưới nhiều hình thức, từ nổ súng, đánh bom, phóng hỏa, đâm chém, thậm chí đóng đinh vào người.

Chính phủ Thái Lan hy vọng có thể giải quyết tình trạng bạo lực ở miền Nam bằng kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 1.9 tỷ USD nhằm giảm sự chênh lệch kinh tế trong khu vực này, từ đó giảm ảnh hưởng của các phần tử ly khai./.

(TTXVN/Vietnam+)

LBL_RELATEDNAME

 

Thêm bình luận

Xin các bạn vui lòng viết tiếng Việt có dấu.
Kể từ ngày 5/5/2011 trang nhà sẽ không đăng những bình luận không dấu.
Trang nhà có cài bộ gõ tiếng Việt, tự nhận ra các kiểu gõ.
Xin cảm ơn


Mã an toàn
Refresh (Nhấn vào đây để lấy mã an toàn khác)

Chùa Đại Tòng Lâm Bà Rịa Vũng Tàu
Kinh lời vàng - PC
317. "Không đáng sợ, lại sợ,
Ðáng sợ, lại thấy không,
Do chấp nhận tà kiến.
Chúng sanh đi ác thú."



Bài mới nhất
Bài xem nhiều nhất