Những sự kiện ý nghĩa trong ngày đầu của Hội trại hè Lý Công Uẩn 2010

image

Bao mơ ước nôn nao, bao bồi hồi nô ức, bao đợi chờ phấn khởi rồi cũng đến ngày trở thành hiện thực. Giữa bạt ngàn núi sông hoa cỏ của vùng trời Đại Nam, đâu đó hiện lên sức sống mới đón chào những mầm xanh đất nước.

Để có được những ấn tượng đẹp, những khoảng khắc tồn tại vượt thời gian. Ban tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn giáo phẩm như; HT. Thích Giác Toàn, phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, TT. Thích Bảo Nghiêm phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp TW, TT. Thích Đạt Đạo – phó viện trưởng Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, TT. Huệ Thông, ĐĐ. TS Thích Nhật Từ, ĐĐ. Thích Chiếu Tuệ, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn Cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý quan khách và các trại sinh đến trước chánh điện Đại Nam chụp hình lưu niệm. Có lẽ đây chính là những khoảng lặng, những giây phút ngắn ngủi để mọi người được kề cận bên nhau, cùng nhau hướng về những chiếc máy ảnh, ghi lại những nụ cười, những gương mặt thân thương nhất. Mọi người như lắng lòng hơn để lắng nghe bên cạnh mình nhiều trái tim đang đập, hơi thở nhẹ nhàng như truyền trao hơi ấm của tình yêu thương. Khoảng khắc ấy, phút giây này hy vọng rằng sẽ được tồn tại mãi với thời gian, dù cuộc sống có lắm đổi thay cũng mong sao những ai đứng cạnh mình hôm nay vẫn không bao giờ thay đổi.

Trên con đường trở vào chánh điện tiếp kiến chư tôn thiền đức, BTC hội trại đã bố trí sẳn một lá cờ ngũ sắc (cờ Phật giáo) dài 25,54m biểu trưng cho PL.2544 năm, đánh dấu bước ngoặc lớn đạo Phật đã tồn tại và phát triển giữa cuộc đời.  Chư vị tôn túc lãnh đạo giáo hội, quý thầy cô trong BTC là những vị đặt bút ký đầu tiên, tiếp đến là những dòng chữ của các bạn tình nguyện viên. Cuối cùng các trại sinh lần lượt ký tên mình vào đó. Từng nét bút đưa lên tất cả thầm nguyện cầu cho thế giới mãi bình an, chúng sanh luôn tìm thấy an lành, hạnh phúc. Nghĩa cử này như khắc ghi những dấu ấn khó phai trong cuộc đời, và có thể 1000 năm sau dễ mấy ai tìm ra được. Từng chữ ký được tiếp nối, tiếp nối cho đến mảnh vãi cuối cùng…

Cũng nhân dịp này BTC chính thức làm lễ ra mắt Liên Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Việt Nam (LĐTNPGVN) với lới phát biểu chân thành của TT. Thích Bảo Nghiêm. TT. Thích Đạt Đạo tuyên đọc danh sách nhân sự Liên đoàn TNPGVN gồm có 13 vị, trong đó có sự hiện diện của HT. Thích Giác Toàn, TT. Thích Bảo Nghiêm, TT. Thích Đạt Đạo, TT. Thích Huệ Thông, ĐĐ. TS Thích Nhật Từ, ĐĐ. Thích Phước Huệ…. ĐĐ. Thích Trí chơn phát biểu nhận nhiệm vụ mà chư tôn giáo phẩm đã tín nhiệm giao phó trọng trách.

Niềm vui tiếp nối niềm vui, giờ tọa đàm giao lưu giữa gần 3000 trại sinh với chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN và Ban tổ chức tại chánh điện Đại Nam diễn ra trong bầu không khí sôi nổi. Vẫn là dáng dấp khả kính thân thương của HT.TS Thích Giác Toàn, phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, TT. Thích Bảo Nghiêm phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp TW, TT. Thích Đạt Đạo – phó viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM. Quý ngài là một trong những gạch nối giữa Phật giáo và tuổi trẻ. Những câu hỏi nóng bỏng, những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống được các trại sinh nêu ra. Quý ngài đã tận tình giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm sống, đưa ra những phương án giải quyết hợp tình đạt lý… nhằm xoa dịu những lo lắng, những thổn thức ưu tư trong đời sống hằng ngày của các em. Những câu hỏi được tiếp nối, những tràng pháo tay cứ ngân dài. Phải chăng, cuộc sống hạnh phúc là khi những tâm sự, những tình cảm thiêng liêng có ai đó cùng ta san sẻ?

 

Tiểu Bình

Theo: hkt.vn

Dưới đây là một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của hội trại:

 

alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt