Bắt hung thủ giết nhà sư trụ trì chùa Xuân Long

Sáng 8/12, lực lượng điều tra Công an huyện Đông Hòa và Công an tỉnh Phú Yên đã bắt được Nguyễn Đức Trí, sinh năm 1993, trú thôn Bàn Thạch, xã Hoà Xuân Đông (huyện Đông Hoà) sau hơn 7 giờ y gây án mạng.
19 giờ 30 phút ngày 7/12, một người dân thôn Bàn Thạch đã phát hiện ra thi thể nhà sư Thích Tâm An (66 tuổi, tên khai sinh là Nguyễn Văn Lạc), trụ trì chùa Xuân Long, thôn Bàn Thạch, nằm chết trên sân phía Nam chánh điện của chùa.

Ngay sau khi được tin báo, các lực lượng công an điều tra đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác định hung thủ. Đến gần 3 giờ sáng 8/12, hung thủ Nguyễn Đức Trí bị bắt tại thôn Phú Khê, cùng xã Hoà Xuân Đông.

18 giờ 30 phút ngày 7/12, tên Trí lẻn vào chùa Xuân Long với mục đích trộm đèn đồng. Vì bị sư trụ trì phát hiện, Trí rút dao mang sẵn trên người đâm nhà sư. Sau khi dằng co, sư Thích Tâm An chạy được ra ngoài sân nhưng vấp ngã, Trí đã đâm nhiều nhát lên người và cổ làm sư trụ trì chết tại chỗ. Sau khi gây án, Nguyễn Đức Trí đến trốn ở nhà bạn tại thôn Phú Khê cho đến khi bị bắt./.

(TTXVN/Vietnam+)