Trọng thể tưởng niệm 701 năm ngày Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn

Sáng nay 14-12 (tức ngày 28-10-Kỷ Sửu) tại chùa Thành - Trụ sở Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, Thường trực Ban Đại diện Phật giáo tỉnh đã long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm 701 năm ngày Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn.

 


Cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm đại lễ

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Chứng minh đại lễ tưởng niệm có TT. Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội TƯGH. ĐĐ. Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni và hàng ngàn bà con nhân dân Phật tử. Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, thành phố và các huyện trong tỉnh Lạng Sơn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Cục Hải quan Lạng Sơn, đại diện tôn giáo bạn, các cơ quan thông tấn báo chí phát thanh truyền hình trung ương và địa phương đã đến dự, đưa tin và thắp hương tường niệm.

Đông đảo Quý vị Phật tử về dự lễ

Vua Trần Nhân Tông sau khi lên nắm quyền trị vì đất nước năm 1297, đã hai lần lãnh đạo quân dân Đại Việt bảo vệ thành công sự độc lập, toàn vẹn Tổ quốc trước sự xâm lược của phong kiến phương bắc. Sau đó Đức vua Trần Nhân Tông đã nhường ngôi lại cho con, lên núi Yên Tử tu hành, đắc đạo và nhập Niết Bàn tháng 11 năm Mậu Thân (1308).Thượng tọa Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, Đức vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc. Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua đã từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm mang đậm nét Việt Nam. Qua những cống hiến của vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, nhân dân, Tăng ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật Việt Nam.Dâng hương tưởng niệm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông

Tại buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đại biểu đã ôn lại những cống hiến to lớn của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông đồng thời đã tiến hành nghi thức tưởng niệm Ngài theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

Tin, ảnh: Bình Trần (theo: giacngoonline)