Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2009

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT

CÔNG TÁC PHẬT SỰ NĂM 2009

CỦA BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO TỈNH BẠC LIÊU

Vào lúc 08 giờ ngày 21 tháng 12 năm 2009, tại chùa Long Phước, thị xã Bạc Liêu, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2009 và thông qua chương trình hoạt động năm 2010.

Đến tham dự có HT. Lý Sa Mouth – UV. HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu; TT. Thích Thiện Thống – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TWGHPGVN; TT. Thích Thiện Đức – Uỷ viên HĐTS; ĐĐ. Thích Minh Lành – Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu; chư Tôn đức và Cư sĩ thành viên Ban Trị sự, Ban ngành trực thuộc Tỉnh hội, Ban Đại diện Phật giáo 7 huyện và thành phố; khoảng hơn 200 Phật tử tham dự.

Trước khi Ban Trị sự thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2009 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2010 để các đại biểu thảo luận, góp ý và biểu quyết thông qua, các Ban Đại diện Phật giáo huyện, thành phố và các Ban ngành trực thuộc Tỉnh hội lần lượt báo cáo công tác. Qua báo cáo tổng kết của các Ban Đại diện, các Ban ngành trực thuộc Tỉnh hội, Ban Trị sự đã cho thấy sự đồng tâm hợp lực, quyết tâm hoàn thành chương trình hoạt động năm 2009 của Ban Trị sự đã hoạch định như tổ chức thành công Đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ, sinh hoạt tại các đạo tràng đi vào nề nếp và phát triển; trường Phật học tỉnh Bạc Liêu hoàn thành công tác giáo dục đào tạo và chuẩn bị chiêu sinh khoá mới; công tác từ thiện xã hội được đẩy mạnh, vận động được hơn 4 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn trong và ngoài tỉnh; nhiều Phật sự quan trọng khác được triển khai và đều đạt kết quả tốt đẹp.

Để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và khắc phục một vài Phật sự tồn đọng, hoàn thành chương trình hoạt động Phật sự năm 2010, TT. Thích Thiện Thống chia sẻ với Hội nghị một số vấn đề: quán triệt sâu sắc và tuân thủ Hiến chương, Nội quy các Ban – Viện Trung ương Giáo hội, chủ trương đường lối của Trung ương GHPGVN, chấp hành tốt những quy định của pháp luật Nhà nước; các thành viên Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử cần phát huy cao độ truyền thống đoàn kết hoà hợp trong nội bội, đoàn kết tôn giáo và đoàn kết đạo đời để triển khai thực hiện các công tác Phật sự. Bên cạnh đó, yếu tố quyền lực thuộc về tập thể, tập trung dân chủ để phát huy truyền thống đoàn kết hoà hợp trong nội bội và yếu tố tuân thủ nguyên tắc của Giáo hội là tiền đề để hoàn thành các công tác Phật sự trong năm 2010./.

Tin và ảnh: Cộng tác viên tại Bạc Liêu