Nốt xoá


Bạn đừng vội làm gì khi bạn nóng nảy, khi bạn thấy mối quan hệ đang xấu đi, đừng bao gìơ bấm một nốt xoá khi bạn chưa thực sự muốn làm thế. Bởi sẽ có lúc bạn muốn tìm lại nó trong rất nhiều thứ bạn đã vứt bỏ.

Xã hội ngày một phát triển, khoa học ngày càng hiện đại. Bây giờ bạn có thể không cần bước ra khỏi nhà mà vẫn có thể gặp gỡ với những người bạn yêu mến chỉ trong một tíc tắc và vài cái click chuột.

Một thế giới mở ra với muôn vàn sắc màu…thu gọn trong ngôi nhà nhỏ bé của bạn. Một thế giới rộng lớn nằm trên đầu những ngón tay của bạn.

Bạn sống với cả hai thế giới. Thế giới thật- hiện hữu những con người quen biết ngay bên cạnh bạn. Bạn có thể trò chuyện với họ một cách trực tiếp nhất. Thế giới ảo- thế giới của những nick name…những dòng chữ và những biểu tượng. Dù thật hay ảo, hai thế giới này đều đem đến cho bạn những sự trải nghiệm ngọt ngào lẫn cay đắng về cuộc sống. Những cảm xúc bạn có được là những cảm xúc rất thực.

Một ngày kia, bạn giận hờn ai đó. Có thể đó là người bạn rất yêu quý ở ngay bên cạnh bạn mỗi ngày, bạn muốn xoá hết những vui buồnvà những dấu ấn về người bạn đó trong bạn. Cảm xúc bạn thay đổi, kỉ vật thì đối sử với chúng một cách tàn nhẫn: vứt bỏ, đốt xé, dẫm đạp…Hoặc nếu đó là một là một nick name  nào đó nơi thế giới ảo, khi bạn giận, chỉ cần bạn click chuột vào nick đó thôi và chọn delete, lập tức cái nick ấy sẽ biến mất khỏi danh sách của bạn.

Ban đầu bạn nghĩ rằng, làm như thế bạn sẽ xoá đi được hình bóng của người bạn muốn quên…Tất nhiên đó là tâm trạng thường thấy khi chúng ta giận ai đó. Nhưng rồi, bình tĩnh lại bạn sẽ thấy, những cái chúng ta vừa vứt bỏ, cái nick chúng ta vừa mới xoá chỉ là những thứ không quan trọng. Quan trọng hơn chính là dấu ấn của người bạn đã từng khiến ta biết buồn vui và hạnh phúc. Họ đã in dấu trong ta một cách thật đặc biệt, hiện hữu trong ta từng giây, từng phút. Có thể đốt cháy, vứt bỏ những thứ kỉ vật thông thường nhưng cái còn lại là kỉ niệm thì hằn in mãi mãi trong tâm trí.

Bạn đừng vội làm gì khi bạn nóng nảy, khi bạn thấy mối quan hệ đang xấu đi, đừng bao gìơ bấm một nốt xoá khi bạn chưa thực sự muốn làm thế. Bởi sẽ có lúc bạn muốn tìm lại nó trong rất nhiều thứ bạn đã vứt bỏ.

Nếu có điều gì đó không hay sảy đến, bạn hãy cứ thản nhiên đón nhận. tạm coi như mình đã hết duyên rồi. Sự gặp gỡ của mỗi con người đều có một lí do riêng và sự chia tay cũng tương tự như thế. Nhân duyên là chất keo gắn kết bây giờ đã không còn nữa…mọi bực dọc hay níu kéo chỉ làm mỗi người thêm mệt mỏi. Thay vì làm thế, hãy đón nhận cái điều đang đến. Thay vì khởi động một nốt xoá bạn hãy giữ lại tất cả một cách trân trọng nhất, gói ghém thật kĩ và cất nó vào đâu đó. Bảo quản nó như bảo quản một vật báu. Hãy cảm ơn nhân duyên đã cho mỗi người cơ hội ở bên nhau, để một lúc nào đó, một nhân duyên mới đến cho hai người vốn quen biết cũ, bạn lại có thể đem nó ra chiêm ngưỡng và thầm hài lòng vì mình đã không làm mất một món quà quý giá.

Vậy nên, đừng vội vàng xoá bất cứ điều bạn nhé!

Đạm Tự Yên