Chùm ảnh: Khánh thành tượng Phật hoa Bồ tát Quán Thế Âm tại Đà Lạt

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 31-12, hàng ngàn người gồm chư tôn đức Tăng Ni, quí Phật tử, bà con nhân dân, quí vị khách quí và đại diện các ban nghành đoàn thể đã về chùa Linh Phước – F.11 - TP.Đà Lạt long trọng làm lễ khánh thành bảo tượng Đức Phật Quán Thế Âm Bồ tát bằng hoa bất tử lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những công trình của Phật giáo tỉnh nhà hướng về tuần lễ Festival hoa Đà Lạt 2010, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, tết dương lịch và âm lịch Canh Dần.

DCDT (4).jpg

Cắt băng khành thành bức tượng hoa kỷ lục

Bảo tượng cao 15,7m, nặng trên 3 tấn được thực hiện trong thời gian 45 ngày cùng với 30 nghệ nhân, 600 Phật tử và 2 tấn hoa bất tử với khoảng 600.000 đóa. Bức tượng được tôn trí trước tháp chuông 7 tầng cao nhất Việt Nam trong khuôn viên chùa Linh Phước.

Công trình được thực hiện từ ý tưởng của Thượng tọa Trú trì Thích Tâm Vị với niềm mong muốn Phật pháp trường tồn, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Tâm nguyện này đã được đệ tử của Thượng tọa là ông Ngô Thanh Long - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty KDC tài trợ với kinh phí trên 250 triệu đồng.

DCDT (1).jpg

TT. Thích Tâm Vị phát biểu khai mạc

DCDT (2).jpg

Ông Ngô Thanh Long nhận quà lưu niệm

Công trình sẽ được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam vào ngày 4-1-2010 trong lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt và đơn vị tài trợ cũng đã gủi hồ sơ sang Pháp đăng ký kỷ lục bức tượng bằng hoa lớn nhất thế giới.

Nhiều chương trình như biểu diễn múa lân, văn nghệ và phát 1.000 phần quà cho bà nghèo tại phương cũng đã được diễn ra thay cho những lời chúc mừng, niềm hoan hỷ, an lạc khi bảo tượng Phật hoa độc nhất vô nhị tại Việt Nam được hoàn thành một cách viên mãn.

DCDT (3).jpg

Tặng hoa chúc mừng

DCDT (5).jpg

Niêm hương bạch Phật

Theo dự kiến Chư tôn đức Tăng Ni, quí Phật tử và du khách gần xa đến chiêm bái đảnh lễ Phật hoa từ hôm nay cho đến ngày vía Phật Quán Thế Âm Bồ Tát 19-02-Canh Dần.

DCDT (6).jpg

Văn nghệ hát mừng

DCDT (10).jpg

DCDT (14).jpg

Đại biểu dự lễ

DCDT (13).jpg

DCDT (15).jpg

DCDT (16).jpg

DCDT (17).jpg

DCDT (18).jpg

DCDT (19).jpg

Quần chúng Phật tử chiêm ngưỡng tôn tượng

Linh Toàn (thực hiện) (Theo:giacngo)