Quãng Ngãi: Hôm nay chính thức khai mạc Đại giới đàn Pháp Hóa

Hôm nay 04-01-2010, Đại giới đàn Pháp Hóa do Ban trị sự THPG tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sẽ chính thức khai mạc sau một thời gian dài chuẩn bị cho sự kiện lớn mà 50 năm qua chưa thực hiện được.

 

WSB (3).jpg

WSB (4).jpg

Cung thỉnh Ban kinh sư thực hiện
các nghi thức thượng phan, khai chung mõ

WSB (1).jpg

WSB (2).jpg

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cho đến chiều hôm qua, công tác đón tiếp và khảo hoạch giới tử đã hoàn tất. Ngay trong đêm hôm qua, chư tôn đức trong ban khảo hoạch đã làm việc hết công suất để hôm nay có thế công bố kết quả đến từ giới tử.

Ngày hôm qua cũng là một ngày khá bận rộn của Ban tô chức khi phải liên tục đón tiếp chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và chư tôn đức từ TP.HCM quang lâm. Trong chuyến bay chiều từ TP.HCM, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốct tế TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH, Thành hội Phật giáo TP.HCM đã đến TP. Đà Nẵng lúc 16 giờ ngày hôm qua. Sau đó, Hòa thượng cùng chư tôn đức đã lên đường vào Quảng Ngãi và có buổi khai đạo giới tử vào lúc 20 giờ cùng ngày.

WSB (5).JPG

Cung đón HT. Thích Trí Quảng và chư tôn đức tại sân bay Đà Nẵng

WSB (6).JPG

WSB (7).JPG

WSB (8).JPG

Tác bạch và cung thỉnh HT. Thích Trí Quảng khai đạo giới tử

Dù là Đại giới đàn để thực hiện công tác truyền giới nhưng sự kiện này dường như trở thành ngày hội của Phật giáo Quảng Ngãi bởi tính chất và tầm quan trọng của một hoạt động Phật sự lần đầu tiên được thực hiện. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi thật sự ấn tượng khi nhận thấy rất đông Phật tử đã hiện diện đầy đủ làm hàng rào danh dự để cung đón chư tôn đức vào tối hôm qua.

Song song với việc cung đón chư tôn đức, các hoạt động khác như thượng phan, khai chung bản, sinh hoạt giới tử...cũng đã được tiến hành khá chỉnh chu trước khi Đại giới đàn khai mạc ngày hôm nay.

Giác Ngộ Online sẽ liên tiếp cập nhật thông tin về Đại giới đàn. Kính mời quý độc giả đón đọc.

WSB (9).JPG

WSB (10).JPG

HT. Thích Trí Quảng khai đạo giới tử

WSB (11).JPG

WSB (13).JPG

WSB (14).JPG

Đông đảo Phật tử thính pháp

WSB (15).JPG

 

WSB (16).JPG

Chư tôn đức chụp ảnh lưu niệm trước cổng giới trường

WSB (12).JPG

Đại giới đàn trở thành ngày hội của Phật giáo Quảng Ngãi

Nhóm PV, CTV thời sự Giác Ngộ