Huế: GĐPT Cự Lại kỷ niệm chu niên lần thứ 52

Ngày 2/01/2010 (nhằm ngày 17-18/11 Kỷ Sửu) GĐPT Cự Lại đã tổ chức Chu Niên lần thứ 52. Tham dự buổi lễ có các bác trong Ban hộ tự, Ban huynh trưởng, đạo hữu, Phật tử thuộc NPĐ Cự Lại (ảnh) .

GĐPT được thành lập năm 1956, được giáo hội cho phép với danh từ Phật Hóa theo văn thư số 149 ngày 04 tháng 9 năm 1957 Phât lịch 2501, Gia trưởng đầu tiên là bác Nguyễn Đại Bách và mời them một số anh chị em, như chị Trần Thị Vỹ, anh Trần Vĩnh Cầu, chị Trần Thị Biên và anh Nguyễn Đức Tiên. Dự sinh hoạt tiến triển đều đặn, đã được Tỉnh giáo hội cho lâm thời theo văn thư số 346 ngày 09 tháng 06 năm 1958 Phật lịch 2502. Khi đã đầy đủ 4 đoàn Huynh trưởng, đều đi dự Trại như Bà La Vân, Hiền Độ và Bồ Túc Tư Dung..vv…

H16.jpg

H1.jpg

H2.jpg

Niệm Phật cầu gia bị

H3.jpg

H4.jpg

Anh liên đoàn trưởng Nguyên Thanh - Nguyễn Duy Thiệp nói về ý nghĩa Chu Niên lần thứ 52.

H5.jpg

Cài phù hiệu Chu Niên cho anh liên đoàn trưởng.

H6.jpg

Bác gia trưởng Nguyên Tấn - Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu ý kiến

Trong 52 năm chính thức kể cả Phật Hóa lâm thời là 52 năm , có tất cả là 10 bác Gia Trưởng. GĐPT luôn luôn gắng bó với khuôn hội, trên mọi công tác từ Lễ lược, kinh tế, xã hội, kiến thiết…vv…, lúc nào cũng vui vẽ đi đúng đường hướng của giáo hội, chẳng có điều gì làm khuôn hội phiền lòng.

Trải qua 52 năm cùng với Niệm Phật đường Cự Lại, hoạt động theo phương châm nội quy GĐPT và Giáo hội; GĐPT Cự Lại đã đóng góp nhiều Phật sự cho sự phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo. Được biết, GĐPT Cự Lại đã đào tạo gần 200 huynh trưởng đoàn sinh và có 26 vị đã phát tâm xuất gia (01 Thượng Tọa, 11 Đại Đức, 08 sa di, 01 Ni sư và 05 sư cô).

H7.jpg

Anh đoàn trưởng ngành Thanh nam Tâm Viên - Nguyễn Dạng phát biểu ý kiến

H8.jpg

Trao còi lệnh cho đời sống trại.

H9.jpg

Tảo mộ và thăm viếng các cựu huynh trưởng và đoàn sinh quá cố.

H10.jpg

H17.jpg

Chụp hình lưu niệm.

H11.jpg

Lửa trại “Hát mừng Chu Niên”

H12.jpg

H13.jpg

H14.jpg

Lễ phát nguyện lên đoàn

H15.jpg

 

Cũng trong dịp Chu Niên này, ban huynh trưởng đã làm lễ lên đoàn cho 18 em đoàn sinh Oanh vũ nữ trở thành thiếu nữ. Đây cũng là niềm vui của các em oanh vũ nữ khi được khoác trên mình chiếc áo Lam thân thương. Để tưởng nhớ các anh huynh trưởng và đoàn sinh quá cố, cùng ngày ban huynh trưởng đã tổ chức buổi lễ đi tảo mộ và thăm viếng các huynh trưởng, cựu huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Cự Lại.

Hơn 53 năm sinh hoạt, trải qua bao thăng trầm, GĐPT Cự Lại vẫn hiện hữu và tồn tại cho đến bây giờ là nhờ vào những tấm lòng trung kiên với đạo pháp và lý tưởng tổ chức GĐPT của quý đạo hữu và anh chị huynh trưởng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thắm đượm tình Lam với các trò chơi nhỏ, đố vui Phật pháp. Một lần nữa GĐPT Cự Lại mang trên mình thêm một tuổi .

Chú thích hình ảnh:

H1: Niệm Phật cầu gia bị.

H4: Anh liên đoàn trưởng Nguyên Thanh - Nguyễn Duy Thiệp nói về ý nghĩa Chu Niên lần thứ 52.

H5: Cài phù hiệu Chu Niên cho anh liên đoàn trưởng.

H6: Bác gia trưởng Nguyên Tấn - Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu ý kiến.

H7: Anh đoàn trưởng ngành Thanh nam Tâm Viên - Nguyễn Dạng phát biểu ý kiến.

H8: Trao còi lệnh cho đời sống trại.

H9 và H10: Tảo mộ và thăm viếng các cựu huynh trưởng và đoàn sinh quá cố.

H11, H12, H13: Lửa trại “Hát mừng Chu Niên”

H14, H15: Lễ phát nguyện lên đoàn.

H16: Chùa Cự Lại thân thương.

H17: Chụp hình lưu niệm.

 

Tin,ảnh: Minh Luật