CLB TNPT TP.HCM giao lưu sinh hoạt với CLB TNPT Vũng Tàu

image

Ngày 03 tháng 01 năm 2010, nhân dịp đầu năm tết dương lịch, CLB TNPT TP HCM đã có chuyến viếng thăm và giao lưu với CLB TNPT TP Vũng Tàu tại trụ sở chính của CLB TNPT TP Vũng Tàu ( Chùa Quán Âm Các, TP Vũng Tàu).

5h sáng , tất cả các thành viên tham gia vào chuyến đi đã tập hợp đông đủ tại chùa Từ Tân (Q. Tân Bình,TP HCM). Một trăm Thành viên được sắp xếp điều lên hai xe khách 50 chỗ, và lúc 5h30 sáng xe từ từ lăn bánh trực chỉ thành phố Biển Vũng Tàu . Chuyến đi do Thượng Toạ Thích Viên Giác – Trụ trì chùa Từ Tân – cố vấn chứng minh CLB dẫn đầu .

Sau chặng đường xa nhiều vất vả ( có lúc phải đi bộ lên núi), cuối cùng hai CLB TNPT TPHCM và Vũng Tàu đã được gặp nhau và mừng nhau trong niềm hoan hỷ.
Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng Nghi lễ Lễ Phật theo Nghi thức của CLB TNPT Vũng Tàu. Sau đó, tất cả được duy chuyển qua hội trường và Thượng toạ Thích Viên Giác chủ trì buổi sinh hoạt và giao lưu.
Sau khi Thượng toạ cho từng thành viên CLB TNPNT Vũng Tàu tự giới thiệu về bản thân với CLB TNPT TPHCM, thì Thượng toạ đã ban những lời pháp quý báu nói về “ấn tượng đầu tiên” với mong muốn gắng kết hai CLB gần nhau hơn. Sau đó, là phần giao lưu văn nghệ giữa hai CLB với nhau, dưới sự chứng minh của Thượng toạ Thích Viên Giác và Trụ trì chùa Quán Âm Các ĐĐ. Thích Thiện Lý.
Buổi giao lưu được diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp, thoái mái mà không kém phần trang nghiêm. Đúng 11h, hai CLB đã cùng dùng chung bữa cơm thân mật, đầm ấm.
Cùng nhau đãnh lễ đức Phật qua nghi thức do CLB Vũng Tàu thực hiện
Kết hợp với việc giao lưu, lúc 13h hai CLB cũng với sự dẫn dắt của Thượng toạ Viên Giác đã cùng nhau đến Thiền viện Chân Không ( Vũng Tàu), cùng leo hơn 500m núi (so với chân núi), và cùng được vị Thượng toạ Trụ Trì Thiền Viện Chân Không ban cho những lời pháp quý báu về “ Hữu sư trí” và “ Vô sư trí”. Qua đó, giúp thành viên hiểu sâu sắc hơn về giá trị của Đạo Phật, cũng như trí tuệ Đại Giác của Phật Thích Ca.
Hoạt động sau cùng là hai CLB đã cùng ra biển để tắm, cùng nhau chơi những trò tập thể… Thời gian gặp nhau tuy ngắn ngủi, nhưng buổi gặp gỡ đã kết thúc trong sực luyến tiếc của các thành viên hai bên. Tuy nhiên, sau cuộc gặp này, chắc chắn rằng tình cảm giữ hai CLB cùng ở phía nam Tổ Quốc này sẽ ngày càng khắn khít. Và phong trào học Phật trong thanh niên cũng sẽ có nhiều tiến triển hơn trong tương lai.
TT Cố Vấn và BCN CLB vấn an HT Viện chủ chùa Quan Âm Các
Giao lưu sinh hoạt
TT. Thích Viên Giác chia sẽ pháp đàm
Chủ nhiệm CLB TNPT Vũng Tàu phát biểu
Giao lưu văn nghệ giữa hai  CLB
Chụp hình lưu niệm tại chùa Quan Âm Các
Tham quan Thiền viện Chân Không
Thăm vấn an TT. phó viện chủ Thiền viện
Thành viên hai CLB lễ Phật
TT. Phó Viện chủ ban pháp thoại
Chụp hình lưu niệm
Theo: phattuvietnam