Hà Nội: Khóa tu 1 ngày an lạc cho bệnh nhân nghèo

Ngày 03 tháng 01 năm 2010, tại chùa Phổ Linh – Tây Hồ đã long trọng tổ chức khoá tu cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện K I, KV; Bệnh viện Bạch Mai – Khoa chạy thận; Bệnh viện Nhi Trung ương về chùa tu tập.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN - Trưởng ban hoằng pháp TW - Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội sư , cùng chư tôn đức đại diện BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, Ban đại diện Phật giáo các Quận trong toàn Thành phố và hàng trăm các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện đến tham dự.

Nhân dịp này TT Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ, động viên khích lệ tinh thần đối với các bệnh nhân nghèo đang điều trị các căn bệnh của mình, bệnh tật đang làm cho người bệnh đau đớn về thể xác, suy kiệt về tinh thần nhưng đạo Phật sẽ giúp họ biến đổi sống thánh thiện, luôn làm điều lành, tránh điều ác, nhờ phước đức đó mà có thể bệnh tật được tiêu trừ…

Cuối buổi lễ sư thầy Thích Đàm Chung - trụ trì chùa Phổ Linh - Tây Hồ thay mặt ban tổ chức đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với chư tôn Đức đã tham dự khoá tu . Các bệnh nhân nghèo cũng mong muốn hàng tháng có được khoá tu thư thế này để bệnh tật được tiêu trừ và có nơi nương tựa về  tâm linh.


Một số hình ảnh hoạt động của khoá tu

 

 

 

Theo: phattuvietnam