Tin tổng hợp: Giả hòa thượng, làm loạn phố đòi lấy Chương Tử Di?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc liên tục bàn tán về một đoạn clip rất sốc: một người cạo đầu trọc, ăn mặc  nâu sồng, cầm một bảng quảng cáo “tìm bạn đời” đi rao, gây náo loạn đường phố, đám đông hiếu kì tụ vây xung quanh. Người này lớn tiếng đòi tìm được người có dung mạo như ngôi sao điện ảnh Chương Tử Di để lấy làm vợ.

Sự việc xảy ra ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Trong đoạn phim truyền đi trên mạng, người này cầm tấm bảng viết rõ rành: “Hòa thượng tìm vợ - Tôi là tăng nhân phiêu bạt giang hồ đã nhiều năm, ngộ ra trần duyên chưa dứt, muốn tìm người có duyên phận”.

 

Đám đông tụ tập xem cảnh kén vợ kỳ khôi. Clip mới phát đi ít ngày đã được cộng đồng mạng bình chọn là Sự kiện quái gở nhất 2010.

Những việc “tìm vợ” ồn ào như vậy, gần đây không phải là hiếm, nhưng việc một người tự xưng một thân phận đặc biệt như vậy cũng tham gia trào lưu này thì thực sự mới lạ. Trong đám đông quây lại xem, nhiều người quay phim, chụp ảnh cảnh tượng kì khôi này. Tuy nhiên, "nhân vật chính" cũng rất nhạy cảm, luôn dùng tấm bảng che kín mặt, thấy có người chụp ảnh thì lập tức quay lưng lại ống kính.

“Người trong mộng”: đẹp như Chương Tử Di

Không kể đến thân phận của người “tìm vợ”, thì yêu cầu của anh ta cũng thật ấn tượng: “Nữ từ 20-30 tuổi, khỏe mạnh, có khả năng sinh nở, có khuôn mặt và thân hình theo tiêu chuẩn người đẹp Trung Quốc như Chương Tử Di. Ni cô và người đã từng kết hôn thì xin miễn”.

Người này tự giới thiệu: năm nay 28 tuổi, xuất gia từ năm mười mấy tuổi, công việc trước mắt chủ yếu là nhận lời mời tham gia các hoạt động và thuyết giảng, cũng không có ý định hoàn tục, chỉ muốn tìm người để kết hôn mà thôi!!!

Trưng bảng yêu cầu về "đối tượng": Đẹp như Chương Tử Di!
“Luật hôn nhân không hề quy định hòa thượng không được kết hôn” – người này phát biểu (!!!), đồng thời cũng cho biết không quan tâm chuyện "đối tượng" đã từng qua phẫu thuật thẩm mĩ hay chưa, miễn đáp ứng tiêu chuẩn là được.

Trò lừa đảo?

Một người ăn mặc như vậy đi rao khắp phố tìm vợ, đã là một sự kiện gây chấn động, lại còn “cành cao” tìm đối tượng như Chương Tử Di, thì thật đúng là chuyện lạ lùng quái gở. Không phải ngẫu nhiên mà chỉ qua vài ngày phát tán, clip này đã được cư dân mạng bình chọn là “Sự kiện quái gở nhất năm 2010”. Tất nhiên, nhiều người cũng đặt vấn đề nghi vấn: liệu đây có phải là một trò lừa đảo? Rất có thể người này chỉ là một kẻ giả trang nhà sư, và việc kéo Chương Tử Di vào chỉ nhằm làm cho trò lừa thêm sôi động.

Điều này càng có căn cứ khi những người có mặt tại hiện trường cho biết, khi được hỏi hiện đang tu hành ở chùa nào, nhân vật chính liên tục né tránh không trả lời. Và khi có người hỏi đến giấy chứng nhận, anh ta nói chùa nơi mình tu hành chưa áp dụng hình thức cấp giấy chứng nhận.

Được biết, cuối ngày hôm đó, có một thanh niên tự xưng là người thân của nhân vật gây ồn ào nọ đến đón, tự nhận mình là người đã nghĩ ra chủ ý "kén vợ" độc đáo này. Theo anh ta, “hòa thượng” tên là A Tiến, người Sơn Tây.

Một chi tiết đáng nói nữa là, anh chàng đi kén vợ không hề cho địa chỉ hay số điện thoại liên hệ, mà chỉ có một địa chỉ dùng liên lạc qua mạng là QQ (tương tự như nick yahoo). Lần theo địa chỉ QQ được cung cấp trên tấm bảng, các phóng viên đã tìm được một cư dân mạng người Liêu Ninh, người thanh niên này vừa kết hôn, và so vào tấm ảnh cưới được đưa lên mạng thì hoàn toàn không phải vị tự xưng "hòa thượng” kia. Anh cho biết, rất có thể địa chỉ QQ của mình đã bị trộm để đem ra thực hiện trò đùa ầm ĩ kể trên, còn bản thân anh không quen biết người nào như vậy.

Những sự kiện gây sốc ngày càng gia tăng gần đây cho thấy, thói “chuộng lạ, thích nổi” đã dần trở thành căn bệnh phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Nhiều người trong số họ cố gắng nghĩ ra đủ trò kì khôi, miễn sao gây được sự chú ý. Nhiều nhà xã hội học đã lên tiếng, phải chăng, cuộc khủng hoảng giá trị có quy mô lớn trong xã hội Trung Quốc hiện đại đã thực sự bắt đầu?
Đông Linh 

Video: Giả hòa thượng, đòi lấy Chương Tử Di
Đoạn clip đang gây sốc trong các cư dân mạng Trung Quốc: một người cạo đầu trọc, ăn mặc nâu sồng, cầm một bảng quảng cáo “tìm bạn đời” đi rao, gây náo loạn đường phố, lớn tiếng đòi tìm được người có dung mạo như ngôi sao điện ảnh Chương Tử Di để lấy làm vợ.


(Theo Sina) & (VTC News)

Hòa thượng ra phố cầu hôn
Vừa qua, tại quảng trường 7-2 ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một thanh niên đầu trọc, mặc áo cà sa màu vàng, chân đi giày da đen, mang tấm biển Hòa thượng trưng hôn.

 

Hòa thượng mang biển cầu hôn trên phố

Nội dung tấm biển và điều kiện cầu hôn của anh ta như sau: “Bản tăng đã lăn lộn trên giang hồ nhiều năm, chợt ngộ ra duyên trần chưa hết, muốn tìm người có duyên:

1. Phụ nữ từ 20 - 30 tuổi, có thể sinh được người nối dõi;

2. Có gương mặt và thân hình tiêu chuẩn của người Trung Quốc tương tự Chương Tử Di;

3. Xin các ni cô và phụ nữ đã kết hôn đừng liên hệ;

4. Phương thức liên hệ: sử dụng nick QQ 61853622”.

Trong đám đông có một số người giơ máy ảnh lên chụp và cho biết, hòa thượng cầu hôn có lẽ là trò đùa đầu tiên của năm mới 2010. Khi có người muốn chụp ảnh, hòa thượng vội quay lưng lại với ống kính.

Trong đám đông vây quanh, có người lên tiếng hỏi tên tuổi và nơi xuất gia, người này vội lảng tránh không trả lời. “Tôi để lại số hiệu QQ còn gì? Cứ vào QQ rồi hỏi tôi là được”. (QQ là mạng xã hội của Trung Quốc).

Hòa thượng tự xưng năm nay 28 tuổi, xuất gia từ khi hơn 10 tuổi, công việc hiện nay là tham gia các hoạt động và giảng kinh, cũng không có ý định hoàn tục, chỉ muốn lấy vợ.

Về điều kiện đối tượng phải có khuôn mặt và thân hình như Chương Tử Di, hòa thượng giải thích: “Đã chỉnh hình cũng không sao, chỉ cần giống Chương Tử Di là được”.

Khoảng 10 phút sau, trong đám đông bỗng xuất hiện một người đàn ông đeo kính đen giật lấy tấm biển rồi đi mất. Hòa thượng không đề phòng nên suýt bị ngã, sau khi nhận ra người vừa giật tấm biển là ai, hòa thượng vội tránh đi. Người kia bước khỏi đám đông một đoạn liền xé tấm biển rồi kẹp vào nách.

Khi phóng viên Thương Báo đến tìm hiểu, người này tự xưng là họ hàng của hòa thượng và chính là người nghĩ ra ý định mang biển cầu hôn. Anh ta nói, người thanh niên đầu trọc kia tên Tiến.

“Cậu ấy muốn tìm vợ, tôi chỉ là người nghĩ ra cách này thôi. Chủ yếu là muốn mở rộng ảnh hưởng, cơ hội sẽ lớn hơn”.

Trước ý kiến nói mặc áo nhà sư đi cầu hôn là làm trò, sai trái, người này nói: “cũng giống như người phẫu thuật chỉnh hình thôi. Việc của chúng tôi làm là cầu hôn thật chứ không phải làm trò để đánh bóng mình”. Sau đó, cả người này lẫn hòa thượng đều chuồn đâu mất.

Tuy nhiên, khi phóng viên liên lạc theo số QQ ghi trên tấm biển của hoà thượng, người chủ của nó bày tỏ: “Thật nực cười! Tôi mới kết hôn xong, có cả ảnh đây. Số QQ thường bị trộm mà”.

Người này khẳng định: “Tôi không quen biết người ấy, chắc là ai muốn chơi xỏ tôi đây”.

Phóng viên vào địa chỉ QQ này trên mạng QQ thì thấy đúng là có bộ ảnh cưới, chú rể trong hình không phải là gã hòa thượng vác biển cầu hôn trên phố.

 

Sự kiện này đã gây cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng. Phần lớn các ý kiến cho rằng, đây là trò lừa đảo đáng phê phán, nhưng cũng có ý kiến cho hay, với việc Thiếu Lâm Tự làm kinh doanh, chuyện hòa thượng lấy vợ cũng có thể xảy ra...

Lan Hương
Theo Hải Nam Thương Báo