Nam Tài Tử Richard Gere Vận Động Để Biến Bồ Đề Đạo Tràng Thành Một Khu Vực Trường Trai


altaltPatna – Ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere, hiện đang có mặt tại Bồ Đề Đạo Tràng tại Bihar để tham dự một khóa tu học Phật pháp kéo dài 5 ngày do vị lãnh đạo tâm linh người Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, hướng dẫn, trong ngày thứ Năm đã ủng hộ lời kêu gọi biến nơi Đức Phật chứng giác ngộ thành một vùng toàn đồ chay.

“Tôi mạnh mẽ ủng hộ việc biến Bồ Đề Đạo Tràng thành một khu vực chay trường,” Richard Gere nói với các phóng viên báo chí tại Bồ Đề Đạo Tràng trong ngày thứ Năm trước khi tham gia khoá tu học Phật pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Ông ta cũng kêu gọi người dân địa phương cũng như du khách ăn chay.

Richard Gere nói ông vui mừng có mặt tại Bồ Đề Đạo Tràng, và sẽ viếng thăm nơi này lần nữa. “Ước gì tôi được đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng hoài hoài,” ông vừa nói vừa cười.

“Richard Gere đến Bồ Đề Đạo Tràng trong đêm thứ Hai. Ông đã gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma trong ngày thứ Tư. Ông Gere cũng giống như bất cứ một tín đồ bình thường của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ông có thể bận rộn cầu nguyện, thờ cúng tại chùa Đạt Bồ Đề và lắng nghe các khóa tu học tôn giáo,” một viên chức tại tu viện Tây tạng nói.

Richard Gere, được biết qua các vai trong phim “Người Đàn Bà Đẹp”, “Cô Dâu Chạy Trốn”, và “Viên Sĩ Quan và Người Quân Tử”, được coi là một trong những tín đồ nổi tiếng nhất của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Ông ta thường xuyên viếng thăm Dharamsala - trụ sở của chính quyền Tây tạng lưu vong tại Himachal Pradesh.

Richard Gere cùng với hàng trăm chư tăng và ni, và các tín đồ khác đã tham gia một cuộc diễn hành đốt đèn vào tối thứ Tư để kêu gọi người dân ăn chay.

Cuộc diễn hành được tổ chức bởi Xã Hội Tây Tạng Ủng Hộ Ăn Chay, một quỹ hội bất vụ lợi. “Sự ủng hộ của Richard Gere cho lý tưởng của chúng tôi chắc chắn sẽ tạo nên sự chú ý và sẽ phát động sự ủng hộ của người dân địa phương cũng như du khách từ ngoại quốc trong việc biến Bồ Đề Đạo Tràng thành một nơi toàn đồ chay,” Tenzin Kunga Luding của Xã Hội Tây Tạng Ủng Hộ Ăn Chay nói.

Tổ chức này đã thỉnh nguyện Thống Đốc Bihar Nitish Kumar biến Bồ Đề Đạo Tràng thành một vùng toàn đồ chay.

Xã Hội Tây Tạng Ủng Hộ Ăn Chay (Xã hội) đã vận động từ năm 2006 để kêu gọi người dân hạn chế mua bán hay tiêu dung bất cứ hình thức nào của cá thịt trong thời gian hành hương tại vùng đất thiên. Xã hội đã lan trải sự nhận thức về chiến dịch ăn chay qua những tờ rơi, tấm bích chương, bản dán xe và các chiến dịch xin chữ ký.

Luding nói Xã hội đang thúc dục người dân ăn chay trường trong vùng Bồ Đề Đạo Tràng, cách thủ đô Patna của tiểu bang Bihar 110 km.

“Bởi vì Bồ Đề Đạo Tràng là vùng thiên địa nơi Đức Phật chứng giác ngộ, một vùng Bồ Đề Đạo Tràng trường trai sẽ theo đúng như những lời dạy của Đức Phật,” ông nói thêm.

 

Pham Dao dịch

Theo: phaluan.net