Sư Cô Thích Nữ Diệu Bích : Hy vọng các học trò mình sẽ có được sự bình an trong cuộc sống

Những ngày đầu tiên đến với Câu Lạc Bộ (CLB), Sư Cô Diệu Bích đã phụ trách giảng dạy môn học Câu Chuyện Đạo Lý cho các em tại dự án Trại Phong Bình Minh (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Sư Cô đã gây ấn tượng với mọi người qua khí chất điềm tĩnh cùng sự rộng lượng, khoan dung đối với các cô cậu học trò cá biệt nơi đây. 

Sau khi tốt nghiệp Học Viện Phật Giáo, sư cô quyết định cùng các huynh đệ ni khác như cô Chúc Nghiêm, Huệ Nghiêm, Huệ Xuân, Như Luật, Quãng Châu。。。 và nhiều quý thầy quý cô khác phát tâm đến giảng dạy, phục vụ thiện nguyên cho thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa.

Với ý chí bền bỉ và tinh thần hăng hái trong công việc, sư cô là một trong số những thành viên đồng hành cùng CLB trong hầu hết những chuyến hoằng pháp tại nông thôn, truyền đạt giáo lý nhà Phật cho các em thanh thiếu niên ở khắp nơi, từ dự án Bình Minh cho đến dự án Thiên Hòa và hàng lọat các dự án khác. Sư cô tâm sự: “Cùng quý thầy quý cô hoằng pháp, giảng dạy cho các ở các vùng sâu, vùng xa, chúng tôi hiểu nhiều hơn về cuộc sống thực tế, cảm nhận được đời sống các em nhỏ vùng nông thôn và lòng khát ngưỡng học phật pháp của chúng. Chính những điều đó làm cho lòng nhiệt huyết của các thành viên chúng tôi không vơi cạn. Thông qua những bài học giáo lý mà chúng tôi truyền đạt, hy vọng các học trò của mình sẽ có được sự bình an và thành công trong cuộc sống”.
Sự tình nguyện tham gia chương trình hoằng pháp, phục vụ thiện nguyện của Tăng Ni trẻ từ thành phố trở về nông thôn, điển hình như sư cô cũng như các tăng ni khác chính là mục tiêu hướng đến của CLB từ những ngày đầu thành lập. Có mặt tại dự án Thiên Hòa – Châu Ro trong cái nắng oi bức mùa hạ tháng 4 năm 2008, chúng tôi mới cảm nhận hết được những tình cảm quý báu mà quý thầy, quý cô đang dành cho hơn 300 thành thiếu niên nơi này.
Hình ảnh cô giáo đứng lớp cùng hàng trăm em nhỏ dưới mái hiên chùa Thiên Hòa cứ in đậm vào tâm trí tôi. Khi biên tập lại lọat ảnh này, tôi mới biết sư cô đã tạm rời Việt Nam, tạm chia tay với hàng trăm học trò nhỏ yêu thương của mình ở 2 dự án Bình Minh và Thiện Hòa để tiếp tục con đường hoằng hóa phương xa. Chỉ tiếc rằng, tôi đã chưa kịp nói lời tri ân đến sư cô. Bởi chính hình ảnh giản đơn mà sống động nơi sư cô đã giúp tôi hiểu thêm những điều rất đỗi bình thường nhưng vô cùng có ý nghĩa trong cuộc sống, mà đôi lúc tôi và các bạn tưởng chừng đã lãng quên. Hành động sống cao đẹp ấy đòi hỏi sự nhẫn nại cũng như một tình yêu rất lớn đối với tha nhân, như sư cô đã từng làm, từng đồng hành cùng CLB Đến Từ Trái Tim.

Sư cô bên hiên chùa chấm bài cho học trò

Trẻ em tại dự án Thiên Hòa trong một giờ học vẽ

 

Mái tóc cháy của học trò miền quê

Cùng Thầy Chủ Nhiệm Thích Nguyên Pháp chuẩn bị phát học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc

Sư cô phát phần thưởng cuối năm cho học sinh tại dự án Thiên Hòa

Đông Nghi