Sư Bhante Henepola Gunaratana sẽ đến nói chuyện tại Thái Hà Books

Vào hồi 14giờ 00 chiều ngày Chủ nhật, 10/01/2009, Sư Bhante Henepola Gunaratana sẽ đến nói chuyện với các phật tử và bạn đọc yêu thích sách tại showroom của Công ty tại địa chỉ truyền thống – 119, C5, phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 

Sư Bhante Henepola Gunaratana là người thành lập hội Bhavana Society. Sinh trưởng tại vùng nông thôn Sri Lanka, Ngài đã trở thành tu sĩ chính thức vào năm 12 tuổi và thọ giới tỳ kheo lúc 20 vào năm 1947. Ngài đến Mỹ vào năm 1968. “Bhante G” (như Ngài được các sinh viên gọi) đã viết nhiều cuốn sách, bao gồm cả những cuốn sách dạy về thiền quán được coi là sách gối đầu giường cho các thiền sinh Vipassana như  Mindfulness In Plain English (Chánh niệm – thực tập thiền quán , Nguyễn Duy Nhiên dịch) và Eight Mindful Steps to Happiness (Bát chánh đạo – Diệu Liên Lý Thu Linh dịch). Bhante G thường hướng dẫn những khóa thiền vipassana, chánh niệm, tâm từ… và nhiều chủ đề khác tại Hội Bhavana Society và những nơi khác.

Bhante Gunaratana một tác giả  lớn được công nhận trên toàn thế giới và một thầy dạy thiền. Trước khi tới Mỹ, Sư đã dành 5 năm để làm những công việc thiện nguyện ở Ấn độ và 10 năm tại Malaysia. Bhante G có một hiểu biết sâu sắc về giáo lý đạo Phật và một sự cam kết nghiêm túc cũng như rất mạnh mẽ với Pháp.

In 1985 Bhante G cùng thành lập hội Bhavana Society và trở thành Hiệu trưởng của trường. Năm 1996, Bhante G nhận được danh hiệu Chief Sangha Nayaka Thera tại Bắc Mỹ (danh hiệu cao quý nhất của phái Siyam Nikaya). Sư Henepola Gunaratana là một tấm gương sáng cho quá trình tu học.

Nhân dịp Đại hội Ni giáo thế giới tổ chức tại HCM Sư được mời tới Việt Nam với tư cách khách mời danh dự. Cũng nhân dịp này Sư có chuyến viếng thăm Hà Nội từ ngày 09/01/2010, và chúng tôi đã tha thiết mời Sư có buổi gặp mặt. Sư đã từ bi nhận lời.

Buổi giảng của thầy sẽ được chúng tôi tổ chức tại Showroom Thái Hà Books, địa chỉ 119 C5 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian: 14g00 chiều ngày Chủ nhật, 10/01/2009.

Thông tin chi tiết về Sư và chương trình cũng như đăng ký tham dự xin vui lòng liên hệ với Ms Tú Oanh – 0904215445 và Mr Văn 090 6251666.

Vì showroom không lớn nên Ban tổ chức chỉ tiếp đón những ai đã đăng ký và đã được confirm.

Nguyễn Thái Hà ( Thái Hà books)