Thắng duyên rước Phật

Theo lịch trình, Đoàn chư tăng, đạo hửu phật tử đi đón rước tượng Phật Ngọc cho tình thương nhân loại sẽ về đến chùa Quan Thế Âm Ngũ hành Sơn Đà Nẵng chiều 19/1.
Một trong những sự kiện  lớn của đạo hửu phật tử TP Đà Nẵng hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vừa diễn ra tại ngôi chùa cổ Đồi Thông, tỉnh ChiangRai (Thái Lan), ngày 15/01.


Đoàn hành hương của chư tăng giáo phẩm GHPGVN, Báo Giác Ngộ, Đài THVN- HVTV9, Báo Đất Việt và gần 50 đạo hửu Phật tử thuộc Chùa Quan Thế Âm – Ngũ hành sơn Đà Nẵng đã cùng Công ty  cổ phần Phát triển Thiên Việt phối kết hợp với chương trình “Tác Tăng” của Phật giáo Thái Lan hành trì chú tượng cho pho tượng Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại. Phát nguyện của Thầy trù trì chùa Quan Thế Âm, Đại đức Thích Huệ Vinh, là mong muốn khối ngọc “Niềm kiêu hãnh của Bắc cực” - phần còn lại của khối ngọc tạc nên tượng Phật Hoà bình Thế giới - được xuất tượng Phật bà Quan Thế Âm Thiên thủ Thiên nhãn và An vị tại Chùa Quan Âm cho Phật tử gần xa chiêm bái.

Tại buổi lễ Gia trì, chú tượng một điều kỳ diệu đã đến với tượng Phật ngọc lần đầu tiên và Vua sãi của đất nước chùa vàng đã trực tiếp khai nhãn cho pho tượng. Ông Va Nit, Giám đốc xưởng điêu khắc Ngọc tại ChiangRai cho biết: “Qua nhiều đời làm nghề chế tác tượng, lần đầu tiên tôi mới chứng kiến Vua Sãi trực tiếp ấn chú Khai nhãn cho tượng Phật, thường thì Ngài ngồi từ xa tụng niệm gia trì. Đây quả thật là một cơ duyên lớn đối với pho tượng Phật Ngọc Quan Âm của Việt Nam”. 

Đất Việt giới thiệu một số hình ảnh buổi lễ này:Nguyễn Thành Nam
Theo: datviet