Thư Kêu Gọi Tìm Trường cho Khóa Học Phật Pháp Âu Châu lần thứ 22 (2010)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU
Congrégation Bouddhique Vietnamienne Unifiée en Europe
Chùa Association Bouddhique

Khánh Anh
Kính gởi Chư Tôn Đức Tăng Ni,
Các Giáo Hội địa phương, các Chùa,

Toàn thể Phật tử và các ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử trong vùng Âu châu
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nhân dịp đầu năm dương lịch 2010, kính chúc Chư Tôn Đức, Quý Liệt Vị, bà con đạo hữu và anh chị em Gia Đình Phật tử một năm mới an khang, thịnh vượng, Bồ đề tâm kiên cố, chí tu học vững bền để vượt qua các chướng duyên trên đường tu học và phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc.

Cũng trong dịp này, xin phép quý vị và bà con, để báo một tin không vui là cho đến ngày hôm nay vẫn chưa tìm ra được một nơi nào để tổ chức Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 22 (cho năm 2010).

Như thường lệ, vào đầu năm dương lịch, coi như địa điểm tổ chức (Khóa học) đã quyết định xong xuôi, chỉ còn lại vấn đề thủ tục và ổn định thành phần Ban Tổ chức Địa Phương. Năm nay, thì khác hẳn. Vào lễ Hạ Nguyên Rằm tháng 10 âm lịch, Thương Tọa Phước Huệ (chùa Từ Đàm, Anh Quốc) chính thức cho biết không thể tìm ra địa điểm thích hợp cho Khóa học thứ 22. Nơi tìm được ở Anh quốc thì nhỏ quá, giá lại quá cao và thời gian không đúng như mình mong muốn. Hy vọng còn lại quay về hướng Thụy Sĩ. Rồi vào những ngày cuối năm 2009, Thương Tọa Quảng Hiền (chùa Trí Thủ, Berne) cũng nhẹ nhàng báo tin giờ chót, địa điểm được giới thiệu trên vùng đồi núi Thụy Sĩ cũng coi như dứt khoát từ chối. Và còn những cố gắng khác cho đến giờ này, vẫn chưa thấy có sự phúc đáp nào tích cực cụ thể.

Bởi vậy, chúng tôi xin cấp báo đến chư Tôn Đức, toàn thể quý vị và bà con phật tử xa gần được rõ và xin cầu nguyện hỗ trợ cho. Đồng thời kính mong quý vị và toàn thể bà con xa gần nhất là chư vị "cựu" học viên của 21 Khóa trước đây đã biết rõ hoàn cảnh tổ chức của các Khóa học Phật Pháp Âu châu hàng năm. Xin quý vị hãy gia tâm ráo riết tìm kiếm tại địa phương của mình. Một vài chi tiết cụ thể xin nêu ra tổng quát như sau :

Số lượng học viên khoảng từ 500. Thời gian 10 ngày. Lý tưởng nhất, vào cuối tháng 7 dương lịch. Chi phí thuê mướn địa điểm (trong những năm gần đây) vào khoảng 30 đến 40 ngàn Euro. Gồm : 1 phòng lớn (để làm Chánh Điện) thường là phòng thể thao của trường. Ít nhất có thêm 4 phòng học, 1 phòng lớn (khoảng 200 người) và 3 phòng nhỏ, mỗi phòng chứa khoảng 100 người. Nhà bếp và phòng ăn tập thể do học viên đảm trách. Phòng ngủ (nếu được) có một số phòng riêng (kiểu trường có nội trú). Nếu không có kiểu nội trú này cũng không sao (như các trường vùng Bắc Âu) vẫn có thể tổ chức được như những năm trước.

Một lần nữa, kính xin quý vị và bà con Phật tử tích cực để tâm tìm kiếm. Nếu có được địa điểm cụ thể nào, xin liên lạc ngay về quý thầy ở địa phương xứ mình ở hay liên lạc trực tiếp về chùa Khánh Anh (Pháp), Tel : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr.

Vì thời gian còn lại không nhiều và không còn sự lựa chọn nào khác hơn, do đó, xin Chư Tôn Đức và bà con xa gần hoan hỉ cho, nếu gặp phải sự trùng hợp ở một quốc gia vừa mới tổ chức gần đây, hoặc ở một địa điểm chưa từng tổ chức lần nào (miễn ở trong vùng Âu châu).

Vì tâm nguyện muốn cho Phật Pháp lưu thông, không bị gián đoạn bế tắc vì chướng duyên nghịch cảnh. Kính mong Chư Tôn Đức và bà con phật tử hoan hỉ vững tâm bồ đề, khắc phục mọi hoàn cảnh để hoàn tất đại nguyện hoằng pháp lợi sanh, báo Phật ân đức.

Nam mô công đức lâm Bồ tát, Ma ha tát, tác đại chứng minh.
Bagneux, ngày 03/01/2010
(Ấn ký)

Hòa Thượng Thích Minh Tâm
Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE) Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr

Theo haitrieuam