Lễ khánh thành thiền viện Giác Tâm – chùa Cái Bầu

alt

Sáng 29/10 Kỷ Sửu (nhằm ngày 15/12/2009), tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, long trọng tổ chức lễ khánh thành Chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm. Dưới sự chứng minh của HT. Thích Thanh Tứ, phó chủ tịch thường trực HĐTSTW, chư tôn đức giáo phẩm trung ương, BTSPG Quảng Ninh, Chư tôn đức ban quản trị Thiền phái Trúc Lâm cùng lãnh đạo các ban ngành chính quyền tỉnh, huyện và xã địa phương, và hàng ngàn Phật tử tham dự đông đảo.

Vân Đồn là một huyện vùng biển của tỉnh Quảng Ninh.  Nơi đây từng gắn liền với tên tuổi của một vị tướng Nhà Trần, đó là Trần Khánh Dư với trận đánh Vân Đồn lịch sử. Chùa Cái Bầu, tên chữ Phúc Linh tự, nằm ngay sát bờ biển, trong quần thể du lịch nổi tiếng Bái Tử Long của tỉnh.

Được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền tỉnh và sở tại, tạo điều kiện thuận lợi cho thiền phái Trúc Lâm trùng tu kiến thiết lại ngôi chùa để hướng dẫn tâm linh và chánh pháp cho nhân dân vùng biển này.

Ngôi Chùa hiện tại đã được xây dựng trên núi với thế dựa lưng vào núi, mặt xoay về biển, khang trang thoáng mát, thật là sơn thủy hữu tình. Buổi lễ đã diễn ra trong niềm hoan hỷ vô biên của tất cả mọi người và thật nhiều tình cảm đã dành cho NS. Trụ trì TN Hạnh Nhã trong ngày vui này.

 

Tuệ Minh

Theo phatgiaobaclieu