HĐ - Huynh trưởng Như Tiến Nguyễn Hữu Dũng trở thành Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức

altSau hơn 3 thập niên xây dựng và phát triển phong trào, lần đầu tiên BHD/GĐPT Miền Quảng Đức (Vùng Tây Nam Hoa Kỳ) có trưởng ban là một huynh trưởng được đào tạo và trưởng thành tại Hoa Kỳ.

Như tin đã được loan đi trước đây, đại hội huynh trưởng Miền Quảng Đức (thuộc hệ thống điều hành của H.Tr Nguyên Tịnh Trần Tư Tín) tổ chức trung tuần tháng Giêng vừa qua tại trung tâm Thích Quảng Đức với kết quả bầu cử cho vị tân trưởng ban là Huynh trưởng Như Tiến Nguyễn Hữu Dũng, là một Huynh trưởng hoàn toàn được đào tạo ở Hoa Kỳ. Anh tham gia trại huấn luyện Huynh trưởng A Dục Lộc Uyển đầu tiên tổ chức tại chùa Việt Nam Los Angeles 1981 và xuyên suốt được đào tạo qua kỳ trại Huyền Trang I, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các nhiệm kỳ BHD Trung Ương và Miền với cấp bậc hiện nay là Cấp Tấn.
Suốt quá trình hoạt động, Anh thể hiện rõ nét khả năng và kinh nghiệm huấn luyện đoàn viên về phương pháp lãnh đạo và tinh thần đồng đội, hội nhập trong xã hội mới. Bên cạnh đó, anh chú trọng các khóa tu học phật pháp, thiền quán thuần túy.

Nói thêm tại miền Tây Nam Hoa Kỳ đã hơn 30 năm qua, các vị trưởng ban tiền nhiệm thường là những Anh Chị trưởng niên có một chiều dài sinh hoạt lâu năm từ quê nhà, như H.Tr Tâm Nguyên Nguyễn Ngại, Tâm Chánh Phạm Thị Hoài Chân, Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều hay trưởng niên Tâm Hòa Lê Quang Dật (là người hiện đang cùng giữ chức vụ Trưởng Ban BHD Miền Quảng Đức nhưng khác hệ thống điều hành Trung Ương).

Đại Hội lần này đã tín nhiệm anh, nghĩ cũng “hơi muộn”, bởi từng là một trang thanh niên… đến nay trưởng Như Tiến đã sấp sĩ ngũ tuần! Tin rằng với thời gian sắp tới, sinh hoạt Miền Quảng Đức sẽ trẻ trung hóa và khởi sắc hơn dưới sự điều hành của H.Trưởng Như Tiến, và hơn hết những thế hệ lãnh đạo kế tiếp, sẽ nhiệt tâm tạo điều kiện "làm lại thâm tình" cho một nếp sống hòa hợp lam viên thật sự.
Hoa Đàm xin mượn phương tiện thông tin này, kính chúc mừng Đại Hội thành công viên mãn và chúc mừng trưởng Như Tiến trong trọng trách mới.
Theo hoadamnews