Australia: Bắt giam kẻ sát hại sư Việt kiều Úc

Sư Bửu Liễu

(Perth, Tây Úc): Nhà chức trách Tây Úc đã khởi tố và bắt tạm giam một người đàn ông 37 tuổi, cư dân của thành phố Perth, can tội hành hung gây nên cái chết thương tâm của một nhà sư Việt kiều Úc, 48 tuổi.

Ngày 29-1, bị cáo Ian Samuel James McConkey, cư ngụ tại Coolbellup, ngoại ô thành phố Perth, đã xuất hiện tại Tòa án Fremantle với cáo buộc sát hại sư Bửu Liễu, thường gọi là Paul.

Tại tòa, bị cáo McConkey nói với ông Peter Michelides, thẩm phán tòa án Fremantle rằng, y hiểu cáo buộc, nhưng y không tin sư Bửu Liễu bị sát hại ngày 10-1. “2 tuần sau sư Bửu Liễu mới qua đời. Sư không mất vào ngày xảy ra vụ hành hung đó,” bị cáo McConkey nói.

Khi bị dẫn giải ra khỏi tòa, bị cáo McConkey đã có dấu hiệu chấp hành. Y bị nhà chức trách tạm giam trong thời gian chờ đưa ra xét xử tại Tòa án Stirling Gardens ngày 10-2.

Sư Bửu Liễu viên tịch tại Bệnh viện Charles Gardiner tối 25-1, hai tuần sau khi sư được một người cỡi xe đạp phát hiện trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh, nằm bên vũng máu tại bãi đậu xe của công viên Bibra Lake Regional sau khi đi đến đó để tọa thiền. Trước khi rũ bỏ tất cả mọi thứ vật chất trên đời để xuất gia tầm đạo, sư Bửu Liễu là một đầu bếp thành đạt.

Tân Nguyễn tổng hợp theo News.com.au/WA today

Theo giacngo