Lễ tưởng niệm cố HT. Thích Thiện Hoa & họp mặt truyền thống ngành Hoằng Pháp

Chiều 02/02/2010 buổi họp mặt truyền thống của ngành hoằng pháp (BHP)  tại Tổ đình Ấn Quang - Q.10 dưới sự chứng minh của HT Thích Trí Quảng Phó chủ Tịch HĐTS,Trưởng ban Trị sự THPG,HT Thích Giác Toàn Phó chủ tịch HĐTS,TT Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn giáo phẩm BHPTƯGH và hơn 200 Tăng Ni một số tỉnh thành hội Phật,các Tăng Ni các khóa đào tạo Thiện Hoa,Trí Thủ,lớp đảo tạo  Cao-Trung cấp giảng sư đến tham dự. 

Phát biểu khai mạc TT Thích Bảo Nghiêm nêu lên ý nghĩa ngày họp mặt nhằm tưởng nhớ chư tôn giáo phẩm Phật giáo Việt Nam đã cống hiến cả cuộc đời cho đạo pháp đồng thời nung đúc ý chí của những ngưới đang nối tiếp ngọn lữa truyền thống của chư vị tổ sư trong sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh.

Có thể nói ngày hợp mặt hôm nay đã đánh dâu giai đoạn chuyển mình trong sứ mệnh thiêng liêng cao cả của những người đang “tục diệm truyền đăng” mà Giáo hội đang giao phó.

hopmattruyenthong _01.JPG

TT Thích Bảo Nghiêm đọc lời tưởng niệm HT Thích Thiện Hoa

hopmattruyenthong _02.JPG

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm trước tổ đường chùa Ấn Quang

hopmattruyenthong _03.JPG

hopmattruyenthong _04.JPG

hopmattruyenthong _05.JPG

Chư tôn giáo phẩm niệm Phật cầu gia bị tại giảng đường trong buổi họp mặt

hopmattruyenthong _06.JPG

hopmattruyenthong _07.JPG

Toàn cảnh buổi họp mật

hopmattruyenthong _10.JPG

TT Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

hopmattruyenthong _11.JPG

hopmattruyenthong _12.JPG

TT Thích Tấn Đạt đọc quyết định bổ sung thành phần

nhân sự của Ban Hoằng Pháp TƯGH

hopmattruyenthong _14.JPG

HT Thích Thiện Nhơn trao quyết định cho TT Thích Bảo Nghiêm

hopmattruyenthong _15.JPG

hopmattruyenthong _16.JPG

hopmattruyenthong _19.JPG

HT Thích Giác Toàn ban đạo từ

Buổi họp mặt cũng lắng nghe sự góp ý của một số vị đang phục vụ giảng dạy,có những trăn trở cho con đường hoằng pháp hiện nay.Đặc biệt, các ý kiến tập trung vào việc giáo hóa cho thanh thiếu nhi Phật tử ở các tỉnh thành và vùng sâu, vùng xa để các em có nền tảng đạo đức tốt trong sự ứng xử nơi trường học và gia đình, song song đó các đại biểu cũng đồng nhất trí việc truyền đạt giáo lý hôn nhân cho thanh niên Phật tử, hướng dẫn họ nên tiến hành làm lễ hằng thuận trước khi đi vào cuộc sống hôn nhân để có được nhận thức về nếp sống đạo đức tốt trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình qua lời dạy của Đưc Phật.

HT Thích Giác Toàn đã thay mặt chư tôn đức chứng minh nhắc nhở và nêu những thành tựu của 5 nhiệm kỳ do HT Thích Trí Quảng phụ trách. Ngày nay ở nhiệm kỳ mới,với điều kiện hiện nay HT tin tưởng  những  người kế tục làm công tác Hoằng Pháp  là chư vị Thượng tọa,đại đức có năng lực,lòng nhiệt quyết của tuổi trẻ sẽ góp phần thúc đẩy cho công tác Hoằng Pháp của GHPGVN càng ngày càng khởi sắc.

Tin, ảnh: Bảo Toàn

(Theo: giacngoonline)