Sóc Trăng: Chăm lo cho người nghèo và khiếm thị

(VH)- Chiều 3.2, Niệm Phật đường Ngọc Phước (phường 6, TP.Sóc Trăng) đã tổ chức phát quà cho người khiếm thị và bà con nghèo ở các phường trên địa bàn thành phố vui đón Tết. 

Phát quà đợt này, Niệm Phật đường Ngọc Phước đã trao tặng cho 50 phần, mỗi phần trị giá khoảng 400.000 đồng, bao gồm: tiền mặt 160.000 đồng, 1 khúc vải 2m, 50 gói mì, 5 kg gạo, 1 kg đường, nước tương, dầu ăn), do bà con tín đồ phật tử và các nhà hảo tâm thành tâm đóng góp, với tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng. Sau khi nhận được quà, bà Thạch Thị Hai, 80 tuổi bị khiếm thị cho biết, bà không có con cái chăm sóc, mọi sinh hoạt cá nhân cũng rất khó. Hôm nay, nhận được phần quà và số tiền này, bà rất cảm ơn các nhà chùa cũng như nhà hảo tâm đã quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh như bà.

Năm qua, ngoài làm công tác từ thiện xã hội giúp người mù, trẻ em mồ côi, khuyết tật, già neo đơn, với tổng trị giá trên 538 triệu đồng, Niệm Phật đường Ngọc Phước còn phối hợp với Hội Đông y phường 6 làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám điều trị, cấp thuốc nam miễn phí cho bà con trong và ngoài thành phố trên 20.500 lượt người và cấp 61.641 thang thuốc, với tổng số tiền trên 369 triệu đồng. Đây là một hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa trước thềm năm hết Tết đến, cùng chung tay chia sẻ với chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đáng thương có một cái Tết thật đầm ấm.

Thạch Píc

Theo vanhoaonline