THÁI LAN: Phật điện bằng thép không gỉ duy nhất của thế giới

 

Đền thờ Phật bằng thép không gỉ tại chùa Pak Lam Kha-Khaeng, Thái Lan - Photo: MCOT
 
Đền thờ Phật bằng thép không gỉ tại chùa Pak Lam Kha-Khaeng, Thái Lan - Photo: MCOT

Bangkok, Thái Lan -  Toạ lạc tại tỉnh Kanchanaburi cách Bangkok 130 km, Chùa Pak Lam Kha-Khaeng có đền thờ Phật thật đặc biệt. Phản chiếu ánh nắng lấp lánh, đền thờ lớn này nổi bật giữa các công trình tôn giáo khác trong một khuôn viên trang nghiêm.

Đây là đền thờ được tạo tác từ thép không gỉ và được xây dựng thật độc đáo để gây ấn tượng với các tín đồ cũng như khách tham quan.

Chùa Pak Lam Kha-Khaeng ở quận Sri Sawat cho du khách được chiêm ngưỡng đền thờ bằng thép không gỉ sáng loáng được miêu tả là duy nhất của thế giới, qua tài nghệ chạm khắc thủ công tinh xảo của người Thái.

Sư trụ trì chùa nói rằng ông muốn tạo một sự khác biệt bằng cách xây công trình này để một ngày nào đó đền thờ sẽ trở thành một trong những di tích lịch sử nổi bật của Thái Lan. Và cũng vì thép không gỉ là một vật liệu thật bền vững.

Phải mất 7 năm và chi phí 30 triệu Baht để hoàn thành Phật điện rộng 4,5m, cao 12m và dài 9,5m này. Ngoài ra, một tượng Phật lớn bằng thép không gỉ cao 15m cũng được tạo tác trong khuôn viên chùa để tôn vinh Đức Vua Bhumibol Adulyadej.

Sư trụ trì nói rằng ngôi đền thờ đặc biệt này thu hút rất đông khách tham quan đến chiêm ngưỡng, nhất là vào cuối tuần hoặc những ngày công lễ.

(MCOT - February 4, 2010)

 

Diệu Âm lược dịch

Theo haitrieuam