Quà Tết của bạn đọc đến với trẻ em mồ côi chùa Quan Châu

Sáng ngày 10/2 (tức 27 tết), đại diện báo Dân trí đã mang quà gồm mền, quần áo mới và bánh chưng của bạn đọc Judy Thái cùng phóng viên và nhân viên văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng tặng cho các cháu mồ côi chùa Quan Châu.
alt
Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Hòa Vang Nguyễn Thị Hiệp (mặc áo đỏ) tặng quà của bạn đọc báo Dân trí cho các cháu chùa Quan Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng.
Đã hơn 10 lần chúng tôi đến trao quà cho các cháu mồ côi chùa Quan Châu do bạn đọc báo Dân trí trong và ngoài nước ủng hộ. Lần nào đến, chúng tôi cũng được sư cô Minh Tịnh thông báo vừa nhận thêm vài cháu bị bố mẹ bỏ rơi hoặc hoàn cảnh quá khó khăn, không nơi nương tựa đành nương nhờ nơi cửa Phật.

Đối với những hoàn cảnh bị bố mẹ bỏ rơi, sư cô Minh Tịnh bảo không nỡ từ chối những sinh linh vô tội này, vì đường cùng bố mẹ chúng mới từ chối bỏ núm ruột do mình sinh ra, và vì cái tâm của một người tu hành nên sư cô nhận hết. Cũng bởi đó là cái duyên của các cháu mới được gặp sư và sống với sư trong chùa.

Hiện nay, chùa có 35 cháu mồ côi từ 16 tuổi trở xuống, con số này gần gấp đôi so với lần đầu tiên khi chúng tôi đến, lúc đó chỉ có 18 cháu mồ côi đang được sư nuôi dưỡng. Nhiều lần chúng tôi hỏi: “Nuôi như thế lấy đâu cho chúng ăn để khôn lớn?” - Sư Minh Tịnh bảo: “Ai cúng gì thì cho chúng ăn thứ nấy, ngoài ra sư đi nấu thuê cho người ta rồi dành dụm nuôi. Nhưng đặc biệt, từ khi có báo Dân trí quan tâm, nhà chùa đỡ rất nhiều trong việc nuôi những đứa trẻ này”.

Sư Minh Tịnh tâm sự, từ  khi có bài viết về các cháu ở chùa trên báo Dân trí đến nay, bạn đọc trong và  ngoài nước đã gởi bánh kẹo, quần áo, sữa, tã... đến chùa rất nhiều. Các cháu cũng thường xuyên nhận sự giúp đỡ của bá tánh gần xa.

Quà tết của bạn  đọc Judy Thái lần này là 10 tấm chăn, 15 bộ quần  áo và 50 cái bánh chưng của phóng viên, nhân viên báo Dân trí tại Đà Nẵng có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tết này. Một cháu vừa nhận được bộ đồ mới đã lấy ra khoe ngay với mọi người và tung tăng chạy khắp sân chùa.

Trong khi ngồi tâm sự với sư Minh Tịnh, thì quà của nhiều bạn đọc khắp nơi trong cả nước cũng vừa kịp đến với các cháu. Một bạn đọc tên Jamie Trần ở TP  Westminster (CA, USA) gởi về một thùng quà gồm quần áo, sữa tắm, bánh kẹo...

Thay mặt cho các cháu mồ côi ở chùa, sư cô Minh Tịnh chân thành gởi lời cảm ơn đến bạn đọc và tập thể cán bộ, phóng viên báo Dân trí.

Với sự quan tâm của cả cộng đồng, hy vọng mùa xuân mới sẽ đem đến nhiều niềm hạnh phúc cho các cháu mồ côi đang sống ở đây.

 

Công Bính

Theo dantri