Đầu xuân chiêm bái Xá lợi và Phật ngọc Quan Âm

Sau 5 ngày tọa lạc tại chùa Phổ Quang, bảo tượng “Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại” đã được cung thỉnh tọa vị tại Quan Âm tu viện (Q. Phú Nhuận).
Tuần lễ chiêm bái Xá lợi Phật và Ngọc Quan Âm tại tu viện (519/1 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận) diễn ra từ 21-28/2.


Làm lễ trước Phật ngọc

Hàng ngàn người chen nhau nhau để vào chiêm bái

Tượng ngọc Quan Âm là sự kết hợp hài hòa giữa Quan Âm Nam Hải và tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có từ thế kỷ thứ VII nổi tiếng ở chùa Bút Tháp (Bắc Ninh). Bảo tượng được giới chuyên gia về ngọc và kỹ thuật tạc tượng đánh giá là một tác phẩm cân đối.

Tượng được tạc trong tư thế thiền định kiết già hàng ma với chín đôi tay kiết ấn và pháp khí, đỉnh đầu là tôn tượng Phật A-di-đà; sau lưng tượng là vầng hào quang có dạng lá bồ đề, trên có vô số bàn tay và mắt, biểu tượng thiên thủ thiên nhãn.

Ngọc Quan Âm được tin sẽ mang đến tình thương vô bờ cho nhân loại. Vì vậy, trong chuyến đi vòng quanh Việt Nam lần này, những nơi Phật ngọc dừng chân, các tự viện sẽ trích 50% số tiền cúng dường để làm từ thiện.

Xá lợi các bậc Đại Giác được đưa ra trưng bày cho người dân chiêm bái

Phật ngọc sau khi khai quang

Trong dịp này, người dân và Phật tử TPHCM còn được chiêm bái Xá lợi của các bậc đại giác. Xá lợi, đó là những kết tinh kỳ diệu của sự thành đạt tâm linh phi thường trong suốt quãng đời nghiêm trì giới hạnh mà chư vị Thánh tăng đã lưu lại.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (Q. Phú Nhuận) vui mừng: “Không dễ gì được chiêm bái Xá lợi Phật, nhất là trong những dịp đầu năm. Đây quả là điều tốt lành đối với Phật tử chúng tôi. Mong sao tình thương của chư Phật sẽ tràn đầy trong tất cả mọi người”.

Sau khi rời TPHCM, pho tượng sẽ được đưa về các tỉnh Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Bình và Đà Nẵng.

Hoài Lương

Theo dantri