“Làm xiếc” trên đường vào chùa Bái Đính

Vào những ngày trời mưa, bùn đất quện với nước mưa tạo thành một chất dẻo trơn như đổ mỡ, khiến xe máy đi qua bị trượt ngã liên tục.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa nằm trên núi Đính ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình. Quần thể chùa này gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa Bái Đính thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư, với nhiều kỷ lục được xác lập. Kiến trúc hoành tráng, đồ sộ.

Vào dịp đầu năm du khách về thăm quan nơi đây rất đông. Phải đi qua 2 đoạn đường hầm dài hơn 200m mới vào đến được chùa Bái Đính. Tuy nhiên do khu này đang trong thời gian xây dựng nên việc đi lại của du khách rất nguy hiểm. Đặc biệt là vào những ngày trời mưa, bùn đất quện với nước mưa tạo thành một chất dẻo trơn như đổ mỡ, khiến xe máy đi qua bị trượt ngã liên tục. Nhóm phóng viên chúng tôi cũng là những nạn nhân của đoạn đường này. Chỉ cần 10 phút đứng tại đó chúng tôi đã chứng kiến hơn 20 xe máy trượt ngã mặc dù. Khi đi vào đoạn đường đó tất cả các phương tiện đều giảm tốc độ.

Mặc dù chưa có vụ tai nạn nào nghiêm trọng nhưng cũng hết sức nguy hiểm. Các cơ quan,  đơn vị quản lý khu du lịch cần có biện pháp xử lý, mọi người qua lại cần thận trọng hơn để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra .Trên đây là những hình ảnh nhóm phóng viên ghi được trong ngày hôm nay.
Ảnh chụp lúc 10h46 ngày 21/2/2010

Công Lý

Theo dantri