Lộn xộn ngày xuân tại chùa Bái Đính

Những năm gần đây, tuy chưa thực sự hoàn thiện nhưng Chùa Bái Đính luôn là điểm thu hút khách du lịch cũng như phật tử thập phương. Ngày xuân, lượng khách đổ về càng đông khiến cho không gian chùa trở nên lộn xộn, bát nháo.

Chùa Bái Đính (Ninh Bình) có diện tích rất lớn, gồm 700 ha với nhiều công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ nguy nga. Chùa được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất tự” với các công trình đáng chú ý từ tháp chuông hình bát giác được xác nhận là “Đại đồng chuông lớn nhất Việt Nam”, pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất ở Việt Nam, Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam, Ngôi chùa có bộ t­ượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam…

Chùa Bái Đính dự kiến được hoàn thành vào năm 2010 nhằm kỉ niệm 1.000 năm Vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long. Đồng thời, trong tương lai khi đã hoàn chỉnh, Chùa Bái Đính hy vọng sẽ trở thành Khu Văn hoá tâm linh không chỉ của tỉnh Ninh Bình mà còn của cả đất nước.

Tuy nhiên, khi tới Bái Đính những ngày xuân này, nhiều du khách vẫn không khỏi khó chịu bởi sự nới lỏng quản lý, tạo nên những hình ảnh không đẹp mắt tại không gian chùa.

Một vài hình ảnh VOVNews ghi nhận được

 

Người bán hàng lưu niệm, đồ chơi đứng chật trước cổng chùa
Không muốn đi vòng đường hành lang, nhiều người đi tắt cho… tiện

Sảnh trước chùa Pháp Chủ, lộn xộn những hàng bóng bay, đồ ăn, và cả hoá vàngVậy mà...

Trẻ lang thang ăn xin ngồi dọc theo hành lang La Hán

Nhiều người còn lấy tay gõ để chuông kêu cho...vui tai

Tượng Tôn Giả bị khuyết

Hàng người lũ lượt, chen chúc đến xem tượng Phật Di LặcKhông cần bình luận gì thêm...

Ngọc Thúy

Theo VOV