Chuẩn bị đúc Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Công tác chuẩn bị thực hiện bức tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng nặng hơn 100 tấn tại đỉnh An Kỳ Sinh, khu di tích Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh đang được gấp rút triển khai.

Bức tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông cao khoảng 15m, dự kiến sẽ được đúc liền khối ngay tại chỗ. Tượng do các nghệ nhân của nhiều làng nghề đúc đồng, chuyên gia của Viện Khoa học Công nghệ và Viện Luyện kim màu cùng các cố vấn chuyên môn khác phối hợp thực hiện.

Tượng Phật được đúc với tư thế ngồi trên một bệ làm kiên cố bằng bê tông cốt thép vững chắc, phía ngoài sẽ được ốp bằng đá điêu khắc cao hơn 3m, có một đài sen cao hơn 2m và thân tượng đồng cao gần 10m. Nguồn nguyên liệu dùng để đúc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông được nhập khẩu từ Australia.

Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại non thiêng Yên Tử là dự án tâm linh trọng điểm do Ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh làm chủ đầu tư với nguồn vốn xã hội hóa lên tới gần 80 tỷ đồng. Khu vực dựng tượng có quy mô phù hợp với Yên Tử, được xây dựng trên khoảng đất rộng trên 2.000m2, gọi là Quảng trường An Kỳ Sinh với sân hành lễ, không gian tượng An Kỳ Sinh, sân tập kết…/.

Ngọc Ngà

Theo VOV